20 dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian và y học chuẩn xác nhất

Dấu hiệu mang thai con trai đến nay vẫn chưa khi nào là chủ đề thôi hết nóng, với các gia đình. Có rất nhiều dấu hiệu mang thai con trai được biểu hiện ngay từ những tháng đầu tiên mẹ có thể nhận biết ngay, mà không cần đợi đến khi con yêu chào đời. Và, dưới đây là 20 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn xác nhất, dựa theo kinh nghiệm dân gian, cũng như theo phương pháp y khoa, các bố mẹ hãy tham khảo ngay nhé. 

banner ads
mang thai con trai
Có rất nhiều dấu hiệu mang thai con trai được biểu hiện ngay từ những tháng đầu tiên. Ảnh Internet

1. 16 dấu hiệu mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian

Những dấu hiệu mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian được lưu truyền từ rất lâu và cho đến nay, vẫn đông đảo các gia đình, các chị em phụ nữ dựa và để dự đoán giới tính con mình. Để đoán biết bé yêu trong bụng mình có phải là con trai hay không, mời bố mẹ tham khảo 16 dấu hiệu như dưới đây nhé.

1.1 Quan sát vị trí của bụng bầu

Quan sát vị trí của bụng bầu được coi là một trong các kinh nghiệm được truyền tai phổ biến nhất giúp, mẹ có thể nhận biết được giới tính của con. Theo dân gian, khi mang thai con trai bụng bầu của mẹ sẽ nhỏ, gọn, tròn đều và nằm hơi trễ xuống phía dưới. Dấu hiệu này giúp mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy và phần nào đoán được giới tính của bé yêu.

1.2 Dựa vào nhịp tim

Đây cũng là dấu hiệu nhận biết mang theo kinh nghiệm dân gian được đề cập rất nhiều. Nhịp tim của bé trai theo kinh nghiệm của các mẹ bầu nay đã sinh con cho thấy, thông thường sẽ chậm hơn của bé gái. Nhịp tim của bé trai khi bình thường sẽ dưới 140 lần/phút còn bé gái là trên 140 lần/phút. Mẹ có thể nhận biết được điều này khi mang thai ở tuần 8 - 11 bằng máy đo nhịp tim thai.

bố và mẹ bầu
Dựa vào nhịp tim của thai nhi để nhận biết giới tính của con. Ảnh Internet

1.3 Màu sắc của nước tiểu

Người ta cho rằng, nếu mẹ bầu để ý một chút về màu nước tiểu của mình khi đi vệ sinh, mẹcó thể dựa vào đây để đoán biết được giới tính của con. Bởi vì theo kinh nghiệm dân gian, nếu nước tiểu có màu vàng, hơi sáng thì đó có thể là bé trai và ngược lại nước tiểu đục màu thì khả năng mẹ mang bầu bé gái là rất cao. Tuy nhiên, điều này cũng có thể sai sót nếu như mẹ ăn những thực phẩm có màu và uống ít nước hơn so với tiêu chuẩn.

1.4 Dựa vào khẩu vị của mẹ

Dựa vào sự thay đổi về khẩu vị của mẹ để nhận biết giới tính của con cũng đúng trong nhiều trường hợp. Nếu bỗng dưng một ngày mẹ lại thèm ăn chua, mặn và chán ngấy khi nhìn thấy những loại bánh ngọt, thì rất nhiều khả năng là mẹ đang mang bầu một bé trai. Thực tế, có khá nhiều bà mẹ khi mang bầu chỉ thèm chua mặn và kết quả là sinh bé trai - một điểm tựa thật khích lệ, cho các bà bầu đang thèm chua và rất mong con trai - phải không mọi người!

mẹ và bé
Nếu bỗng dưng một ngày mẹ lại thèm ăn chua thì rất nhiều khả năng là mẹ đang mang bầu bé trai. Ảnh Internet

1.5 Thử bột baking soda với nước tiểu

Đây cũng là một phương pháp thú vị được nhiều mẹ bầu rỉ tai nhau. Sau khi đi tiểu mẹ lấy một ít nước tiểu và cho bột baking soda vào nếu có phản ứng sủi bọt, đồng nghĩa với việc mẹ chuẩn bị sinh một bé trai kháu khỉnh. Và ngược lại, nếu bột và nước tiểu không xảy ra hiện tượng gì thì có thể mẹ đang mang bầu bé gái đấy ạ.

1.6 Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào da mặt của mẹ

Mặc dù điều này nghe có phần vô lý nhưng nhiều mẹ bầu đã sinh lại đều công nhận điều đó. Khi mang bầu con trai mẹ sẽ có nhiều mụn nhỏ li ti và sậm màu hơn như lúc còn dậy thì. Ngược lại, da mặt mẹ mịn màng và căng bóng thì đó là dấu hiệu của việc mẹ sắp sinh con gái. Nếu mẹ lo ngại những vết mụn li ti đó thì hãy rửa mặt thường xuyên bằng nước lạnh, kết hợp với mát xa nhẹ nhàng, sẽ giúp các lỗ chân lông được khô thoáng, làm giảm đáng kể mụn và thâm trên mặt mẹ.

mẹ soi gương
Khi mang bầu con trai mẹ sẽ có nhiều mụn nhỏ li ti và sậm màu hơn như lúc còn dậy thì. Ảnh Internet

1.7 Dựa vào đường lông trên bụng bầu

Khi mang bầu đường lông chạy dọc theo bụng mẹ sẽ càng ngày càng đậm hơn. Đây là dấu hiệu rõ nét nhất giúp mẹ có thể dễ dàng nhận biết. Nếu như đường lông kéo dài thẳng từ bụng qua rốn và đậm màu thì được cho là mẹ đã mang thai bé trai .

1.8 Nhận biết mang thai con trai qua biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc xưa

Đây là phương pháp đã được lưu truyền từ rất lâu, dựa theo lịch Vạn sự của người Trung Quốc. Mẹ bầu chỉ cần dựa vào tuổi của mình và tháng thụ thai theo lịch âm thì có thể dự đoán được giới tính của bé yêu đấy. 

biểu đồ sinh con của trung quốc
Mẹ bầu chỉ cần dựa vào tháng thụ thai và tuổi của mình thì sẽ rất dễ dàng biết được giới tính của bé yêu đấy. Ảnh Internet

1.9 Hình dáng ngực của mẹ

Trong giai đoạn mang thai ngực của mẹ sẽ to lên để tạo sữa cho bé. Nhiều mẹ có kinh nghiệm rồi chia sẻ, khi mẹ mang bầu bé trai, ngực phải của mẹ sẽ to hơn so với ngực trái.

1.10 Dấu hiệu mang thai con trai vào sự thay đổi về tính cách của mẹ

Nếu bỗng dưng mẹ lại trở nên mạnh mẽ, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn so với lúc chưa mang thai thì chắc hẳn mẹ đang mang bầu một bé trai kháu khỉnh. Vì theo một số nghiên cứu cho rằng, khi mang thai bé trai nồng độ testosterone trong mẹ sẽ tăng lên, để hình thành những đặc trưng về giới tính cho trẻ.

mẹ bầu đi bộ
Nếu bỗng dưng mẹ lại trở nên mạnh mẽ, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn so với lúc chưa mang thai thì chắc hẳn mẹ đang mang bầu một bé trai kháu khỉnh đấy. Ảnh Internet

1.11 Dựa theo mức độ ốm nghén

Theo kinh nghiệm của người xưa, nếu trong giai đoạn mang thai mẹ không cảm thấy có triệu chứng ốm nghén hoặc chỉ ốm nghén một ít, thì khả năng mẹ đã mang bầu bé trai là rất cao. Còn ngược lại tình trạng ốm nghén của mẹ trở nên nặng nề đặc biệt là vào mỗi buổi sáng thì mẹ đã mang bầu bé gái .

1.12 Những thay đổi ở tóc

Một mẹo nhỏ theo kinh nghiệm dân gian giúp mẹ có thể nhận biết được giới tính của con đó là mẹ để ý đến mái tóc của mình. Nếu cảm thấy tóc mẹ bóng mượt và mọc nhanh hơn so với lúc chưa mang thai, thì mẹ có thể đang mang thai một bé trai. Còn nếu tóc mẹ sơ rối và mỏng hơn so với bình thường thì có thể mẹ sẽ sinh một bé gái đáng yêu.

mẹ bầu có tóc đẹp
Dựa vào những dấu hiệu của mái tóc, mẹ bầu có thể nhận biết được giới tính của con mình đấy. Ảnh Internet

1.13 Dấu hiệu mang thai con trai qua nhiệt độ của tay, chân của mẹ

Đây được coi là dấu hiệu khá thú vị của các mẹ bầu truyền tai nhau. Nếu mẹ cảm thấy tay chân lúc nào cũng lạnh và khô hơn so với lúc chưa mang bầu thì khả năng sinh con trai của mẹ là rất cao. Và mẹ cùng nên nhớ hãy mang thêm bao tay và vớ chân để tránh cảm lạnh trong giai đoạn thai kì này nhé.

1.14 Dựa vào "cảm giác" tăng cân của mẹ

Đây là dấu hiệu được coi là chuẩn xác với nhiều mẹ bầu. Bỗng một ngày mẹ "cảm thấy" dường như mình tăng cân nhiều ở phía trước đặc biệt là phần bụng, thì xác xuất mẹ đang mang bầu bé trai là rất lớn.

mẹ bầu cân nặng
Dựa vào vị trí tăng cân của mẹ để nhận biết giới tính của thai nhi được coi là chuẩn xác đã được nhiều mẹ bầu xác nhận. Ảnh Internet

1.15 Dựa theo tư thế ngủ của mẹ

Tư thế ngủ cũng sẽ mách mẹ về giới tính của con, kinh nghiệm dân gian cho rằng như vậy. Nếu tự dưng mẹ lại có thói quen nằm nghiêng về bên trái mà không có thêm một tác động nào, hay sự chủ ý nào, thì có thể mẹ đang mang bầu một bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì khi mang thai đặc biệt là những tháng gần cuối của thai thì việc mẹ nằm nghiêng về bên trái sẽ rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Nên hầu như mọi mẹ bầu đều chủ ý nằm bên trái cả. Như vậy, để đoán biết giới tính bé trai theo dấu hiệu này, việc nằm bên trái của mẹ phải là hoàn toàn tự nhiên. 

1.16 Dấu hiệu mang thai con trai qua mùi cơ thể khi mẹ ăn tỏi

Điều này nghe có chút vô lý nhưng lại được rất nhiều mẹ bầu theo dõi và xác nhận. Khi mẹ ăn thức ăn nhiều tỏi mà nhận thấy mùi tỏi có trong mồ hôi của mình mạnh, thì mẹ đang mang bầu bé trai. Còn ngược lại mùi cơ thể vẫn bình thường thì mẹ đang mang bầu bé gái.

tỏi
Dựa vào mùi cơ thể của mẹ khi ăn tỏi để nhận biết mẹ có mang thai con trai hay không. Ảnh Internet

2. 4 cách nhận biết giới tính của con dựa theo y học

Để có thể biết một cách chắc chắn hơn nữa về giới tính của con yêu. Ngoài những dấu hiệu nhận biết theo kinh nghiệm được truyền lại từ dân gian, mẹ nên dựa thêm vào các phương pháp y khoa để biết chính xác hơn. Không chỉ dừng ở giới tính, các theo dõi về thai nhi trong cả quá trình theo y học còn giúp mẹ theo dõi sức khỏe của con yêu, cũng như có thể biết được thai nhi có mắc các bệnh về di truyền hay không, để có hướng can thiệp.

2.1 Nhận biết giới tính của con qua siêu âm

Đây được coi là cách đơn giản và chính xác từ 90% giúp mẹ biết được giới tính của con. Bác sĩ sẽ siêu âm thai để xác định giới tính, tuy nhiên, một số trường hợp bé nằm ở tư thế khó che mất bộ phận sinh dục, thì cũng có thể dẫn đến chẩn đoán hình ảnh bị sai, và mẹ phải chờ đến lần siêu âm tiếp theo.

2.2 Nhận biết qua kỹ thuật sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối

Kĩ thuật sinh thiết gai nhau sẽ được thực hiện khi mẹ đang bước vào giai đoạn mang thai tuần 11 - 12. Còn với kĩ thuật chọc ối thì sẽ được thực hiện ở tuần 16 - 22 của thai kì. Hai kĩ thuật này không chỉ giúp mẹ có thể biết được giới tính của con, mà còn để xác định xem thai nhi có bị rối loạn di truyền, hay bé có gặp phải những bất thường như hội chứng Down hay không.

chọc ối
Nhận biết giới tính của con qua qua kỹ thuật sinh thiết gai nhau hoặc chọc ối. Ảnh Internet

2.3 Phương pháp Ramzi

Phương pháp này được phát triển bởi tiến sĩ Saam Ramzi Ismail, nhằm xác định giới tính của thai nhi thông qua vị trí của nhau thai. Tiến sĩ Saam Ramzi Ismail cho rằng: Nếu nhau thai nằm bên phải của tử cung thì khả năng mang thai con trai của mẹ là 97,2%. Còn nếu nhau thai nằm hẳn về bên trái của tử cung thì khả năng mẹ sẽ sinh con gái là 97,5%.

2.4 Nhận biết giới tính của con qua xét nghiệm ADN

Khi thai được 7 tuần tuổi mẹ đã có thể thực hiện phương pháp xét nghiệm ADN để biết giới tính của con. Phương pháp này sẽ mang đến kết quả chính xác tới 99%. Các bác sĩ sẽ xác định giới tính của con bằng cách lấy mẫu máu của mẹ bầu để phân tích tế bào của thai nhi có ở trong máu. Nếu có nhiễm sắc thể Y trong máu thì mẹ đang mang thai bé trai, còn nếu không có thì mẹ đang mang thai bé gái. Phương pháp này còn giúp bác sĩ nhận biết các bệnh di truyền của thai nhi nữa.

xét nghiệm máu
Phương pháp xét nghiệm ADN để biết giới tính của con mang đến kết quả chính xác tới 99%. Ảnh Internet

Trên đây là 20 dấu hiệu mang thai con trai theo kinh nghiệm dân gian và theo phương pháp y khoa, giúp bố mẹ xác nhận được giới tính của con. Tuy nhiên, những dấu hiệu trên chỉ mang tính chất tương đối và vẫn có những sai sót nhất định. Cuối cùng, dù có bao nhiêu dấu hiệu để giúp bố mẹ dự đoán, nhận biết giới tính con, thì bố mẹ  cũng không nên vì các điều ấy làm ảnh hưởng, chi phối hoặc gây căng thẳng cho bản thân và gia đình mình nhé. Vì, con cái luôn là lộc phước lớn nhất của mọi nhà, mọi cặp vợ chồng. Do đó, Yeutre.vn mong rằng, bố mẹ hãy luôn để tinh thần thoải mái, không căng thẳng, lạc quan và chuẩn bị hành trang thật tốt cho giai đoạn mang thai, sẵn sàng cho việc chào đón và nuôi dạy thiên thần bé nhỏ của mình, trong một tâm thế hài lòng nhất, hạnh phúc nhất.

Hiền Anh tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI