Danh sách những việc vợ chồng cần thực hiện trước khi mang thai

Yêu nhau, cưới nhau và có con với nhau là niềm hạnh phúc bất tận của hầu hết các cặp đôi. Để có thể sinh ra những đứa trẻ đáng yêu, thông minh, bụ bẫm ghi dấu tình yêu, cả hai bạn cần lên kế hoạch bầu bí thật chi tiết và cùng nhau thực hiện.

banner ads

9696-du-tru-kinh-phi-nuoi-con-1.jpg

Để con sinh ra khỏe mạnh ba mẹ cần lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe

Dưới đây là tổng hợp tất cả những gì hai vợ chồng bạn cần làm trước khi chính thức mang bầu.

1. Chuẩn bị về sức khỏe

Đối với nam giới

9698-kham-suc-khoe.jpg

Trước khi có con, các ông bố cần đi khám sức khỏe

- Lên kế hoạch khám sức khỏe: Để có thể sinh ra những em bé thông minh, khỏe mạnh không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ mà người bố cũng góp phần rất lớn vào đó. Vậy, nam giới cần chuẩn bị gì trước khi lên chức bố? Trả lời được câu hỏi lớn này chắc chắn bạn đã sẵn sàng để đảm nhiệm vai trò của một ông bố thật hoàn hảo phải không nào?

- Trong tất cả sự chuẩn bị chỉn chu trên, hãy chắc chắn bạn không thể bỏ quên 5 bí quyết để tinh binh khỏe mạnh . Đây phải được xem là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn thụ thai thành công như ý.

Đối với nữ giới

Bạn cần phải kiểm tra, xét nghiệm trước khi mang thai . Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định việc bạn có thể có được những đứa con thông minh, khỏe mạnh hay không?

Ngoài việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện tiêm phòng, xét nghiệm đầy đủ bạn cũng cần lưu tâm và thực hiện những điều sau để kế hoạch mang thai – sinh con của mình thành công tốt đẹp.

9701-tiem-ngua-truoc-khi-mang-thai.jpg

Nên tiêm ngừa trước khi mang thai để phòng bệnh

+ Lên kế hoạch chăm sóc buồng trứng khỏe mạnh ít nhất 3 tháng trước khi mang thai để giúp bạn yên tâm về khả năng sinh sản của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bí quyết tăng cường sức khỏe buồng trứng biết cách chăm sóc bản thân đúng nhất.

+ Bổ sung top thực phẩm giàu acid folic tốt cho chị em trước khi mang thai sẽ rất có lợi cho bạn . Nó sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ bị thiếu máu, sẩy thai cao và quan trọng nhất là tránh được nguy cơ khuyết tật ống thần kinh sau sinh. Với những lý do hết sức thuyết phục này, chắc chắn bạn sẽ không quên bổ sung acid folic cho mình cho con phải không?

9702-thuc-pham-giau-acid-folic.jpg

Súp lơ xanh rất giàu axit folic

+ Có những loại thuốc bổ tổng hợp nên bổ sung trước khi mang thai mà bạn cần lưu ý. Chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để có được một trạng thái tinh thần và một thể trạng tốt nhất để sẵn sàng bước vào thai kỳ.

+ Cẩn thận khi dùng thuốc Bắc: Nhiều người vẫn có thói quen bồi bổ cơ thể trước khi mang thai bằng thuốc Bắc. Điều này cũng rất tốt, tuy nhiên cũng cần bàn về chuyện uống thuốc Bắc trước khi mang thai . Theo đó, bạn không nên quá lạm dụng loại thuốc này ngay cả khi đó là thuốc bổ. Đồng thời, phải đến tận nơi bắt mạch, thăm khám nếu muốn dùng. Bằng không, những hậu quả bạn phải gánh chịu sẽ thật sự tai hại.

9700-thuoc-bac-2.jpg

Nên bốc thuốc ở những nơi uy tín

+ Điều trị bệnh trước khi mang thai: Có những bệnh cần điều trị trước khi mang thai . Hơn thế, việc điều trị các bệnh này cần phải được trị dứt điểm trước khi bạn bước vào thai kỳ nếu không muốn những hệ lụy ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

2. Lên kế hoạch tài chính

9697-ke-hoach-tai-chinh.jpg

Cần có kế hoạch chuẩn bị tài chính cụ thể để không bị động trong việc nuôi con

Ngoài việc chuẩn bị về sức khỏe, các bạn cũng cần lên kế hoạch tài chính cho việc sinh và nuôi con. Theo tính toán dự trù kinh phí nuôi con trong 1 năm đầu đời có thể từ 40 – 50 triệu đồng. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng nếu nắm trong tay các bí quyết chuẩn bị tài chính cho việc sinh con.

3. Mua bảo hiểm

Khoản này không cần thiết lắm, tuy nhiên nếu có điều kiện các bạn cũng nên cân nhắc đến 2 loại bảo hiểm nên mua trước khi mang thai. Chúng sẽ là những phao cứu sinh rất tốt đối với vấn đề tài chính của bạn trong khoảng thời gian sinh con và nuôi con nhỏ.

Chúc cho mọi kế hoạch và dự tính của các bạn thành công để con yêu sớm "về nhà" nhé!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI