4 bí quyết chuẩn bị tài chính cho việc sinh con

Khi quyết định mang thai đồng nghĩa với trách nhiệm và nghĩa vụ trong gia đình của hai vợ chồng sẽ nhiều hơn. Vì thế các cặp vợ chồng trẻ nên chuẩn bị sẵn nguồn tài chính, dành dụm một khoản dữ trữ kha khá để nuôi bé trong năm đầu tiên.

banner ads

Dưới đây, yeutre.vn xin giới thiệu cùng chị em một số mẹo hay trong việc chuẩn bị tài chính trước khi mang thai.

1. Tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất

Cuộc sống vợ chồng son bạn có thể thoải mái chi tiêu mà không cần lo nghĩ, tuy nhiên nếu có thêm thành viên mới thì nguồn chi sẽ tiêu tăng lên trong khi đó thu nhập của hai vợ lại không tăng lên.

5288-1397899xxl.jpg

Hãy nấu ăn ở nhà thay vì đi ăn nhà hàng

Vì vậy, cách duy nhất để có tiền dữ trữ cho việc mang thai và sinh con về sau là nên tiết kiệm. Có thể tiết kiệm chi phí cho sinh hoạt hàng ngày như; tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, tiết kiệm nhiên liệu… Hạn chế đi ăn nhà hàng, thay vào đó vợ chồng nên tự nấu ăn vừa sạch sẽ, vửa rẻ mà ấm cúng hơn.

2. Cắt giảm giảm những chi tiêu không cần thiết

Nếu như trước đây, mỗi tháng bạn thường dành một khoản tiền cho việc mua sắm nội thất, trang trí nhà cửa. Hoặc bạn là người ghiền shopping, thích mua sắm, thích đi du lịch, gặp gỡ bạn bè tiệc tùng.

Những sở thích này, tiêu tốn của bạn không ít tiền của, vì thế bạn nên từ bỏ những thói quen và sở thích này thay vào đó hãy tiết kiệm mọi lúc, mọi nguồn chi tiêu có thể. Ngoài ra, dùng lương của một người để chi tiêu cho mọi sinh hoạt của gia đình, cũng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoán rất lớn.

3. Lập kế hoạch chi tiêu cho từng tháng

Việc lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu, hạn chế mức thấp nhất những nguồn phát sinh. Kế hoạch này, bạn có thể chia làm hai phần như sau:

Phần 1: Chi phí cố định: tiền ăn, uống, sinh hoạt phí, điện nước…

Phần 2: Những khoản phát sinh: giải trí, mua sắm, ma chay, cưới hỏi….

Đặc biệt ưu tiên chi phí cố định và hạn chế những khoản phát sinh không cần thiết. Với cách làm này, sẽ giúp vợ chồng bạn dành dụm được một khoản không hề nhỏ.

4. Lập kế hoạch tài chính cho tương lai

Kế hoạch tài chính cho tương lai, giúp bạn dự trù được nguồn tiền sẽ tiết kiệm theo từng thời điểm khác nhau. Nó giúp cho việc tiết kiệm của bạn khoa học và đạt được chỉ tiêu như mong muốn.

5289-nhung-cach-tieu-tien-tiet-kiem-khong-nen-bo-qua-9a82.jpg

Có kế hoạch tài chính rõ ràng bạn sẽ không còn lo sợ thiếu hụt tiền nong sau khi con

Với kế hoạch tài chính trong tương lai, gia đình bạn sẽ không còn lo sợ về tiền nong để nuôi con trong những năm đầu đời.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI