6 bí quyết nhận biết ngày rụng trứng

(Yeutre.vn) Đối với những cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai, nhận biết được thời điểm trứng rụng để có em bé sẽ cho hiệu quả thụ thai cao hơn. Dưới đây là 6 dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng, các mẹ có thể tham khảo.

banner ads

Thân nhiệt tăng

3886-nhiet-2.jpg

Đo thân nhiệt để biết ngày rụng trứng.

Thân nhiệt của người phụ nữ sau kỳ kinh nguyệt trung bình là 36,50C. Trong thời gian trứng rụng, do hoàng thể sẽ tiết ra progestagen làm tăng thân nhiệt từ 0,3 – 0,50C. Thân nhiệt sẽ trở lại bình thường ở chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Vì thế, nếu bạn đang có kế hoạch mang thai nên thường xuyên kiểm tra thân nhiệt của mình trong chu kỳ kinh nguyệt để biết được thời điểm trứng rụng.

Xuất hiện chất nhầy trắng và dai

Sau chu kỳ kinh nguyệt, vùng kín của phụ nữ thường khô ráo, sạch sẽ trong vài ngày. Nếu vùng kín tiết ra nhiều chất nhầy màu lòng trắng trứng, dày và dai đó là dấu cho biết bạn đang trong thời kỳ rụng trứng, nếu quan hệ vợ chồng trong thời điểm này sẽ dễ dàng thụ thai.

Xuất hiện những cơn đau bụng ngắn

Phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt thường bị đau bụng, tuy nhiên đau bụng do trứng rụng là những cơn đau ngắn, nhói ở bụng do trứng bụng ra.

Ham muốn “chuyện ấy”

236-ham-muon-tinh-duc-dau-hieu-trung-rung.jpg

Vào ngày rụng trứng bạn trở nên ham muốn hơn ngày thường.

Vào những ngày trứng rụng, phụ nữ thường mơ làm “chuyện ấy” gấp 1,3 lần so những ngày bình thường. Vì thế, khi cơ thể ham muốn chuyện ấy bạn đừng e ngại chia sẻ với người bạn đời của mình. Quan hệ vợ chồng ở thời điểm này, khiến cả hai nhanh chóng lên đỉnh và dễ dàng thụ thai hơn.

Đau tức ngực

Giữa chu kỳ kinh nguyệt nếu bạn thấy ngực căng, đau và tức đây là dấu hiệu cho biết bạn đang ở trong những ngày trứng rụng. Và tất nhiên, nếu bạn đang muốn có con thì đây là thời điểm tuyệt vời để vợ chồng bạn làm “chuyện ấy”.

Đau đầu, buồn nôn

Ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, do sự thay đổi về nội tiết tố nên bạn có những triệu chứng giống với bà bầu hơi nhạy cảm về mùi, buồn nôn, đau đầu. Đây là thời điểm báo hiệu đến ngày trứng rụng. Và cũng là ngày “vàng” để bạn “yêu” và mang thai.

Yeutre.vn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI