2 loại bảo hiểm nên mua trước khi mang thai

Nguyễn Chi Nguyễn Chi 09:35 11/09/2014 7
Khi quyết định có thai và sinh con, các cặp vợ chồng trẻ sẽ phải đối diện với rất nhiều khó khăn, tuy nhiên khó khăn hơn cả vẫn là chi phí cho việc sinh và nuôi con sau này.


Vì thế, việc chọn mua bảo hiểm dành thai sản là điều mà gia đình bạn nên cân nhắc. Sau đây là một số bảo hiểm mà các cặp vợ chồng nên mua trước khi quyết định mang thai.

Bảo hiểm thai sản


Bảo hiểm thai sản sẽ trả chi phí khám thai, chi phí sinh đẻ bao gồm cả sinh thường và sinh mổ.Là bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ mang thai và sắp sinh con. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau: Bảo hiểm sẽ trả chi phí khám thai, chi phí sinh đẻ bao gồm cả sinh thường và sinh mổ, hoặc chi phí cho chữa trị các biến chứng gặp phải trong thai kỳ.

Để được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản toàn phần, bạn nên đăng ký tham gia loại hình bảo hiểm này trước khi có thai từ 9-12 tháng.

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm thai sản, là gia đình bạn sẽ giảm được một khoản chi phí rất lớn cho việc sinh con và thăm khám thai sản. Và đề phòng được những rủi ro, khi phải chi khoản tiền lớn mà gia đình bạn không có khả năng chi trả lúc này, bảo hiểm sẽ thanh toán.

Tùy theo điều kiện và nhu cầu của gia đình, mà bạn có thể chọn gói phù hợp. Tham gia loại hình bảo hiểm này không khó, bạn có thể tìm đến các công ty bảo hiểm lớn như: Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, Generali, Liberty,… để được tư vấn và lựa chọn gói phù hợp nhất.

Ngoài ra, hiện nay có một số công ty chuyên môi giới bảo hiểm như: Aon, Aegis…chuyên tư vấn các gói bảo hiểm thai sản dành cho tập thể, các công ty.

Bảo hiểm y tế


Bảo hiểm y tế giúp bạn an tâm hơn về khoản kinh phí phát sinh khi sắp đến kỳ sinh nở.Ngoài lựa chọn bảo hiểm thai sản, bạn cũng có thể cân nhắc thêm việc mua bảo hiểm sức khỏe hay không. Thật khó có thể biết được trong cuộc sống sẽ xảy ra những vấn đề gì với bạn và gia đình, đó có thể là bệnh tật hoặc tai nạn. Nếu sử dụng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được thanh toán các chi phí y tế khi chữa bệnh, phẫu thuật, tai nạn, khám sức khỏe định kỳ… Khi mang thai, có bảo hiểm y tế, bạn cũng sẽ an tâm hơn về khoản kinh phí phát sinh khi sắp đến kỳ sinh nở.

Điều này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí rất lớn, hạn chế rủi ro gặp phải và có đủ tiền để sinh con và nuôi con trong những năm tháng đầu đời.

Lưu ý: Hợp đồng bảo hiểm y tế chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm, và nếu trong thời gian này bạn không sử dụng công ty bảo hiểm cũng không hoàn trả lại tiền. Nên bạn phải cân nhắc thật kỹ khi tham gia và lựa chọn gói phù hợp với điều kiện gia đình mình. Để tránh những lãng phí không cần thiết.

Việc có quyết định tham gia bảo hiểm hay không phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình bạn. Nếu việc có thai và sinh con không nằm trong tầm kiểm soát tài chính của hai vợ chồng thì tham gia bảo hiểm sẽ giúp vợ chồng bạn đối phó với khó khăn dễ dàng hơn, tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình mang thai và sinh con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

27,916 1 Đăng lúc: 09:35 11/09/2014
loading...

Đã trả lời hơn 1 năm trước

chuoichien92
chuoichien92
1 chủ đề 0 trả lời
Mấy mẹ có ai mua bảo hiểm thai sản không tư vấn mình với. Nghe bà bạn mới sinh nói gói bảo hiểm của prevoir oki lắm. Nhờ mấy mẹ tư vấn với...

Đã trả lời hơn 1 năm trước

taimaylanhtrieuan
taimaylanhtrieuan
3 chủ đề 0 trả lời
Cám ơn bài viết nhiều ạ ! Vậy cần mua thì nên chọn hãng nào nhỉ ?>??

Đã trả lời 11 tháng trước

lemy0690
lemy0690
1 chủ đề 0 trả lời
Cám ơn bài viết nhiều ạ ! Vậy cần mua thì nên chọn hãng nào nhỉ ?>??
Xem thêm

-- taimaylanhtrieuan --


Em tham gia bên BIC. Có gói 5tr mà sinh mổ được 18tr. Em thấy mức đó là hợp lý chị ạ.

Đã trả lời 8 tháng trước

Đạt Bùi
Đạt Bùi
0 chủ đề 0 trả lời
Em tham gia bên BIC. Có gói 5tr mà sinh mổ được 18tr. Em thấy mức đó là hợp lý chị ạ.
Xem thêm

-- lemy0690 --

chị có thể cho e xin thêm thông tin về bên bảo hiểm BIC với

Đã trả lời 7 tháng trước

Tâm Nguyễn
Tâm Nguyễn
0 chủ đề 0 trả lời
chị có thể cho e xin thêm thông tin về bên bảo hiểm BIC với
Xem thêm

-- Đạt Bùi --

Chị ơi chị cần tư vấn bảo hiểm thai sản của BIC thì alo nhé . Tâm 0902310097

Đã trả lời 4 tháng trước

thanhnhai92
thanhnhai92
0 chủ đề 0 trả lời
cac mom cho e loi khuyen tg bao hiem gi khi mang thai voi.e chac dk 1thang roi

Đã trả lời 2 tháng trước

Pé Lì Quyên
Pé Lì Quyên
0 chủ đề 0 trả lời
Liên hệ tư vấn giúp em nhá peliquyen@gmail.com sdt01674446743

Đã trả lời 1 tháng trước

Thanh Ngọc
Thanh Ngọc
0 chủ đề 0 trả lời
Mình sắp mang thai tư vấn giúp là mình cần mua bảo hiểm gì nhé