Chồng tốt, hãy giúp vợ hết mình 6 việc này sau sinh mổ

Sau sinh, đặc biệt là sinh mổ các bà mẹ rất cần có ai đó bên cạnh để giúp hỗ trợ mình mọi thứ. Là chồng tốt các ông nên làm gì để giúp vợ mau hồi phục?

1. Bế trẻ đầu tiên

40345-be.jpg

Thật hạnh phúc khi bố là người đầu tiên đón bé đến với thế giới này

Đây là điều tuyệt vời dành cho các bố, nếu bà xã sinh thường cơ hội này sẽ chẳng bao giờ đến lượt bố. Được tự tay đón thiên thần nhỏ từ tay cô ý tá, nhìn ngắm khuôn mặt con sẽ giúp các bố cảm nhận được sâu sắc và tình phụ tử thiêng liêng. Đây sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời theo bố suốt chặng đường làm cha sau này đấy.

2. Giúp vợ pha sữa cho con

Nếu sinh thường vợ bạn có thể cho em bé bú ngay, nhưng sau sinh mổ có thể do thuốc tê hoặc thể trạng yếu nên chưa thể tỉnh dậy được hoặc cần ở trong phòng cấp cứu lâu hơn. Lúc này, bạn sẽ có vai trò rất quan trọng vừa trông nom con vừa có nhiệm vụ pha sữa để cho em bé bú, cho đến khi vợ được ra khỏi phòng sinh.

3. An ủi tinh thần vợ

40344-an-ui.jpg

Hãy ở bên nắm chặt tay vợ và an ủi cô ấy

Sau sinh mổ, vợ bạn sẽ phải đối diện với những đau đớn tột cùng, hơn ai hết bạn chính là chỗ dựa tinh thần, động viên an ủi để giúp cô ấy quên đi những đau đớn đang phải trải qua. Hãy nắm chặt tay vợ để cô ấy biết rằng bạn luôn bên cạnh và chia sẻ cùng cô ấy mọi việc.

4. Giúp vợ vệ sinh cá nhân

Sau sinh mổ cô ấy sẽ gặp khó khăn trong việc đi - đứng - nằm - ngồi, chỉ có bạn là người có thể giúp cô ấy việc vệ sinh cá nhân tốt nhất mà thôi. Hãy mang sẵn cho cô ấy những bộ quần áo sạch, cho cô ấy một chậu nước nóng và thấm khăn rồi lau mặt mũi, chân tay để giúp cô ấy dễ chịu hơn.

5. Giúp vợ ăn uống

40346-sau.jpg

Pha cho cô ấy một ly sữa nóng sẽ khiến nàng cảm động vì sự quan tâm của bạn đấy

Vết mổ khiến cô ấy đau đớn và gặp khó khăn khi ăn uống, lúc này hãy mang cho cô ấy một ly sữa nóng hoặc một chén cháo bổ dưỡng và đút cho vợ ăn. Điều này, sẽ khiến vợ bạn hạnh phúc lắm đấy.

6. Trông nom em bé để vợ nghỉ ngơi

Nêu sinh thường vợ bạn có thể dễ dàng bế em bé bú và đi lại dễ dàng hơn. Nhưng sinh mổ, vợ bạn sẽ phải hạn chế làm việc nặng nên cần bạn trợ giúp để ẵm bồng và ru em bé ngủ. Có như vậy cô ấy mới được ngủ - nghỉ nhiều hơn để nhanh chóng hồi phục vết thương.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI