Mách nhỏ chàng 5 cách giữ hòa khí vợ chồng sau sinh

Khi có con cuộc sống gia đình bạn sẽ bị đảo lộn, đây là thời điểm nhạy cảm nếu các cặp vợ chồng ứng xử không khéo léo dễ bị rạn nứt tình cảm. Dưới đây là 5 bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình khi vợ vừa sinh con

banner ads

1. Chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con với vợ

Sau sinh người phụ bị mất nhiều máu và sức lực nên cần được nghỉ ngơi và ăn uống bổ dưỡng để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Mặc dù bạn phải trải qua một ngày làm việc vất vả, nhưng khi vợ mới sinh các bố nên dành nhiều thời gian để ở bên gia đình.

17921-cham-be.jpg

Giúp vợ chăm con sẽ giảm bớt áp lực cho cô ấy

Giúp vợ chăm sóc em bé để cô ấy có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, ngủ tránh căng thẳng, mệt mỏi và kiệt sức. Khi nhận được sự chia sẻ và giúp đỡ từ bạn cô ấy sẽ thoái mái hơn, bớt cáu giận và yêu bạn nhiều hơn.

2. Lắng nghe

Sau sinh phụ nữ thường phải đối diện với chứng trầm cảm, lo âu, buồn phiền. Nguyên nhân là do cô ấy phải chịu nhiều áp lực như lo lắng về cách nuôi dạy con, về nhan sắc sau sinh, chịu những đau đớn khi sinh nở mà không biết chia sẻ cùng ai. Nếu không được chia sẻ cô ấy sẽ thường xuyên cáu gắt, trách móc, giận hờn…

Điều này ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình, khiến cho cả bạn và cô ấy đều khó chịu. Vì vậy, hãy dành thời gian để ở bên cạnh, massage cho cô ấy, lắng nghe những tâm sự và quan tâm đến cảm xúc cô ấy như: Em thấy trong người thế nào? Em có gì khó nói sao? Hay cuối tuần này vợ chồng mình đi xem phim nhé…

3. Cần tế nhị khi đòi hỏi “chuyện ấy”

17923-sex3.jpg

Cần tế nhị khi đề cập đến "chuyện ấy"

Sau sinh do thay đổi hormone nên âm đạo của người mẹ thường bị khô, gây đau đớn khi giao hợp. Chưa kể đến việc phải thức đêm chăm con khiến cô ấy kiệt sức và không còn mặn mà gì với “chuyện ấy” nữa. Vì thế bạn cần phải tế nhị khi đề cập đến "chuyện ấy", tuyệt đối không được trách móc, ép buộc vợ phải chiều chuộng khi cô ấy chưa sẵn sàng. Hãy chờ đợi cho đến khi cô ấy sẵn sàng hoặc cần khéo léo để tránh làm cô ấy tổn thương, làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

4. Cười với cô ấy nhiều hơn

Không phải bỗng dưng người xưa ví “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nụ cười chính là liều thuốc tinh thần quan trọng tăng thêm gia vị cho tình yêu. Vì thế, sau sinh vợ bạn có thể hay cằn nhằn vì bạn thường đi làm về muộn, không giúp cô ấy trông con, không biết cách chăm bé... Những lúc như vậy cách tốt nhất là cười trừ và nói với cô ấy: “Anh sẽ cố gắng làm tốt hơn trong lần sau”.

5. Đừng cảm thấy khó chịu khi nhà cửa bừa bộn, quần áo bẩn của bé có ở khắp nơi

Sau một ngày vất vả làm việc, khi trở về nhà bạn sẽ rất khó chịu nếu như nhà cửa bừa bộn, quần áo bẩn của bé có ở khắp nơi, bếp lạnh ngắt…

17922-lau-nha.jpg

Làm việc nhà là chuyện bình thường

Lúc này thay vì càu nhàu, trách mắng vợ hãy xắn tay áo lên để làm việc nhà cùng cô ấy. Vì cô ấy đã phải trải qua một ngày dài vật lộn với em bé, nên vợ bạn sẽ không còn thời gian để giặt giũ, dọn dẹp và làm cho bạn những món ăn ngon nữa. Đây giai đoạn mà các cặp vợ chồng phải chia sẻ mọi việc cùng nhau.

Khi có con cuộc sống của bạn sẽ bận rộn hơn rất nhiều. Vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Nếu không khéo léo dễ làn tan vỡ hạnh phúc gia đình vì những điều vụn vặt như vậy. Với vai trò là trụ cột trong gia đình, đàn ông cần học cách thông cảm và chia sẻ để giữ cho gia đình yên ấm và hạnh phúc bền lâu.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI