Vì sao bố nên để mẹ ngủ nướng thêm ít phút mỗi ngày?

Khi có con, người phụ nữ sẽ mất khá nhiều thời gian của bản thân để chăm sóc con và gia đình. Vì thế, họ luôn thèm một giấc thẳng và sâu mà không bị ai đánh thức. Vậy nhưng, không phải ông bố nào cũng hiểu cho các mẹ điều này.

banner ads

Dưới đây là 101 lý do thuyết phục bố phải gật đầu để cho mẹ được "nướng" thêm ít phút mỗi ngày.

1. Vì tinh thần của mẹ

Mẹ sẽ vui tươi hơn

35822-ngu-2.jpg

Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp mẹ lấy lại tinh thần dù việc gì đã từng xảy ra

Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp mẹ lấy lại tinh thần dù việc gì đã từng xảy ra. Nhờ đó, mẹ sẽ có thêm sức lực để tiếp tục hoàn thành khối công việc không tên của mình và giải quyết hết tất cả những mâu thuẫn nếu có.

Mẹ sẽ tỉnh táo hơn

Mẹ sẽ mất khoảng 32% khả năng tỉnh táo vào hôm sau nếu mất ngủ từ 30 phút. Mất mát này sẽ khiến mẹ gặp nhiều rắc rối vào ngày hôm sau. Và nếu tình trạng này lặp lại hết ngày này sang ngày khác thì con số này sẽ còn tăng lên đáng kể.

Mẹ sẽ không bị đãng trí

Thực tế, giấc ngủ tác động rất lớn đến trí nhớ của một người. Khi thiếu ngủ, mẹ sẽ như một người đểnh đoảng, nhớ trước quên sau. Rõ ràng, điều này không có lợi cho cả nhà, nhất là khi mẹ vào bếp và nêm nếm gia vị cho các món ăn của từng người phải không nào!

Mẹ sẽ thôi cáu gắt

Mệt mỏi triền miền là nguyên nhân khiến mẹ trở nên hay cáu gắt và la hét vô cớ. Điều này không chỉ khiến các con chịu ảnh hưởng mà ngay cả bố ít nhiều cũng bị vạ lây. Vậy nên, có lý do gì thuyết phục hơn khi để mẹ ngủ thêm chút nữa?

2. Vì thể trạng và sự an toàn của mẹ

Khả năng trao đổi chất sẽ tốt hơn

35824-ngu-4.jpg

Mẹ mất ngủ sẽ luôn thèm ăn.

Nguy cơ béo phì tăng cao khi mẹ mất ngủ. Bởi lẽ, mất ngủ khiến khả năng trao đổi chất trong cơ thể mẹ bị rối loạn, hormone ghrelin vốn có tác dụng kích thích sự thèm ăn cũng tăng lên. Vì thế, mẹ sẽ luôn thấy đói và có nhu cầu ăn uống nhiều hơn trước.

Hơn thế, khi cân nặng tăng nhanh, mẹ càng lười biếng vận động hơn gấp 100 lần so với bình thường. Do vậy, nếu không muốn mẹ thành người "khổng lồ" trong nhà, đừng nên để mẹ thiếu ngủ nhiều quá nhé!

Giảm những nguy cơ mắc bệnh

Diễn tiến của các căn bệnh về tim mạch, huyết áp, đột quỵ, viêm tấy... đều có liên quan đến giấc ngủ. Ngay cả khi mẹ là người khỏe mạnh, sức đề kháng cao thì chúng vẫn tìm đến bởi khi ngủ, hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng được củng cố và hồi phục.

Sẽ ít gặp tai nạn

Những tai nạn như đứt tay khi chế biến thực phẩm hay lạc tay lái khi đi đường có thể xảy đến bất cứ lúc nào nếu mẹ ngủ gật. Điều đáng nói hơn, các mẹ vẫn làm những việc này như một thói quen mà không ý thức về sự nguy hiểm của chúng. Để điều này không xảy ra, bố nên san sẻ bớt công việc với mẹ nhé!

3. Vì sức khỏe và lợi ích của đứa con vừa chào đời

Có thêm nhiều sữa cho con bú

35825-ngu-5.jpg

Mẹ căng thẳng, mất ngủ triền miên sẽ khiến lượng sữa tiết ra giảm đi.

Mẹ căng thẳng, mất ngủ triền miên sẽ khiến lượng sữa tiết ra giảm đi. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ. Chưa kể, những lời đàm tiếu về khả năng làm mẹ từ việc cho con bú sẽ càng khiến mẹ rơi vào vòng luẩn quẩn của trầm cảm sau sinh.

Không bị trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh là một vấn đề nổi cộm trong những năm gần đây. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ và trẻ sơ sinh. Nguy hiểm hơn, nó còn có thể dẫn đến những cái chết thương tâm do người mẹ không vượt qua được cảm xúc thực tại và tự sát hoặc làm hại đến con.

4. Vì tất cả dành cho bố và gia đình

Mẹ sẽ biết chia sẻ nhiều hơn

Khi được ngủ đủ giấc, mẹ sẽ thấy tinh thần phấn chấn để cho đi nhiều hơn những gì có thể đến người thân yêu của mình. Và người được hưởng lợi nhiều nhất trong chuyện này không ai khác ngoài bố và các con.

Mẹ sẽ “yêu” cuồng nhiệt hơn

35826-ngu-6.jpg

Nếu muốn đánh thức "đam mê" của mẹ, bố nên chiều theo giấc ngủ đủ của mẹ nhé!

Đời sống vợ chồng không thể thiếu chất xúc tác quan trọng là tình dục. Nhưng khi cơn buồn ngủ kéo đến, không phụ nữ nào còn ham muốn chuyện ấy. Do vậy, nếu muốn đánh thức "đam mê" của mẹ, bố nên chiều theo giấc ngủ đủ của mẹ nhé!

Mẹ sẽ cải thiện các mối quan hệ gia đình

Bố khó có thể trách mẹ khi các mối quan hệ gia đình ngày càng xấu dần khi mệt mỏi triền miên khiến mẹ luôn khó chịu. Nếu mẹ không phải là người bản tính cáu kỉnh, bố nên tìm cách để giúp mẹ ngủ đủ giấc hơn nhé!

Mẹ sẽ nhìn nhận sự việc thoáng hơn

35823-ngu-3.jpg

Sau khi được nghỉ ngơi thoải mái, chắc chắn mẹ sẽ nhìn nhận sự việc thoáng hơn.

Trong gia đình, lắm lúc sẽ không tránh được mâu thuẫn giữa các thành viên. Nhưng nếu sự bế tắc xuất phát từ lý do sức khỏe, hơn nữa lại là vì thiếu ngủ thì việc khắc phục nên đến từ sự củng cố chất lượng của giấc ngủ. Sau khi được nghỉ ngơi thoải mái, chắc chắn mẹ sẽ nhìn nhận sự việc thoáng hơn.

Mẹ sẽ yêu quý bản thân hơn

Một giấc ngủ ngon sẽ cho mẹ tinh thần phấn chấn và lạc quan hơn. Mẹ không còn nhìn vào gương và luôn thấy bản thân xấu xí. Thay vào đó, mẹ sẽ tìm cách để biến mình ngày càng xinh đẹp hơn, chăm lo cho sức khỏe bản thân tốt hơn. Và đây chính là điều mà bất cứ ông bố nào cũng mong muốn ở người vợ của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI