1. Tác dụng của bắp cải khi làm salad
Bắp cải là một loại rau thuộc họ cải, được chị em nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong bắp cải có chứa lượng lớn chất xơ, vitamin và hàm lượng dinh dưỡng cao hỗ trợ chống oxy hóa, cải thiện bệnh viêm loét dạ dày, hạn chế hấp thụ cholesterol, duy trì huyết áp ổn định. Ngoài ra còn cung cấp độ ẩm, ngăn ngừa lão hóa da, giúp cho làn da luôn được mịn màng, tươi trẻ còn góp phần giảm cân…
Việc bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày là điều cần thiết nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt và một làn da lẫn dáng đẹp. Bạn có thể xào hoặc nấu canh nhưng cách đơn giản và dễ làm nhất, thời gian thực hiện nhanh lại rất ngon miệng chính là salad. Trong đó, bắp cải trộn mayonnaise dễ làm, ngon và khá dễ ăn.
2. Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise nhanh gọn chỉ trong tích tắc
Cũng như các cách làm salad giảm cân phổ biến khác, cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise rất đơn giản. Với những nguyên liệu dễ kiếm, vài thao tác thực hiện là có ngay một món ăn ngon. Sự kết hợp giữa vị ngọt của bắp cải với chút hăng của hành và vị béo của sốt, salad bắp cải mayonnaise hẳn sẽ khiến chị em phải phát ghiền.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 80 gram sốt mayonnaise
- 400 gram bắp cải trắng và tím
- 4 quả tắc (quất)
- 1 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 4 quả dưa chuột
- 2 muỗng canh dầu olive
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 củ cà rốt
- 1 cây hành lá
- Gia vị
- Dụng cụ: dao, bát, thìa…
2.2. Tiến hành cách làm salad bắp cải trộn mayonnaisa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải mua về lặt bỏ lớt những lá úa, sâu rồi ngâm với nước muối ít phút, rửa sạch lại với nước sau đó vớt để ráo. Cắt bắp cải thành sợi nhỏ. Tương tự, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành sợi nhỏ.
- Cà chua rửa sạch rồi để ráo sau đó cắt thành lát tròn mỏng. Tương tự dưa chuột rửa sạch rồi cắt thành lát tròn nhỏ. Tắc thì cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.
- Hành lá mua về lặt bỏ những lá hỏng, úa, cắt rễ rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ.
- Hành tây gọt vỏ sau đó rửa với nước cho sạch rồi cắt thành sợi. Hành cắt xong cho vào ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút để không bị thâm, khi chế biến sẽ giòn và bớt hăng hơn. Bạn có thể ngâm hành với ít giấm đường, hành sẽ giòn ngon và giảm hăng nhiều.
Bước 2: Pha nước sốt
- Chuẩn bị một tô lớn, cho vào 80 gram sốt mayonnaise , thêm vào 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1/2 muỗng canh tương ớt. Tùy vào sở thích ăn cay mà có thể thêm nhiều hoặc ít tương ớt tùy thích.
- Cho thêm 1 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh đường sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu rồi để khoảng 5 phút cho mọi thứ tan đều vào nhau. Như vậy là đã hoàn thành xong phần pha nước sốt.
Bước 3: Trộn Salad
- Chuẩn bị một thau lớn rồi cho bắp cải, hành tây chắt nước và cà rốt vào trộn đều với nước sốt pha sẵn, trộn đều tay và nhiều lần cho nước sốt thấm vào nguyên liệu.
- Cho thành phẩm trộn được ra đĩa, rắc thêm lên ít hành lá, trang trí thêm ít dưa chuột và cà chua xung quanh để đĩa salad trông bắt mắt hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad bắp cải sốt mayonnaise rất ngon rồi.
3. Một số lưu ý khi làm và thưởng thức món salad bắp cải mayonnaise
- Lựa chọn bắp cải có lá cuốn chặt và tươi, bắp cải có lá màu xanh non hoặc trắng thì lá sẽ giòn và ngon hơn.
- Cà rốt và bắp cải sau khi cắt nên ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút như vậy rau sẽ không bị thâm, giòn và ngon hơn khi chế biến.
- Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi cắt rau, việc ngâm bắp cải với nước muối loãng trước khi sơ chế sẽ đảm bảo hơn.
- Trường hợp các bạn không thích ăn bắp cải tím thì có thể bỏ bớt và thay bằng một loại nguyên liệu nào đó mà bạn thích và tiến hành trộn như trên.
- Salad bắp cải là món ăn nhẹ có khả năng chống ngán các thực đơn nhiều đạm và dầu. Do vậy bạn có thể kết hợp món này vào thực đơn có các món như gà quay , thịt chiên xù ,...
- Ngoài ra, salad bắp cải trộn mayonnaise cũng có thể chọn làm salad ngon cho bữa sáng hoặc giờ xế trước hoặc sau khi bạn tập thể dục.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản cho cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise là bạn đã có ngay món ăn vừa thanh mát vừa có lợi cho sức khỏe rồi. Độ giòn ngọt, thanh mát từ các loại rau củ và béo ngậy từ nước sốt chắc chắn sẽ đem lại ngon miệng cho bạn khi thưởng thức. Hãy lưu lại công thức này để chế biến nhé, đặc biệt với các chị em đang muốn ăn kiêng, giảm cân càng nên lưu công thức này vào sổ tay của mình nhé. Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn chúc các bạn thành công!
Tuyết Nhi