Dưới đây là công thức làm món salad bắp cải đơn giản mà thơm ngon dành cho bạn:
Nguyên liệu:
- Bắp cải tím: 1 cây nhỏ
- Bắp cải xanh: ½ cây (bạn cũng có thể dùng rau diếp để thay thế)
- Táo: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá: 2 – 3 nhánh
- Rau ngò: 1 mớ nhỏ
- Dầu hướng dương (dầu oliu), mật ong, giấm táo
- Nước cốt chanh, muối, tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắp cải bạn tách từng lá, đem rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn xếp các lá chồng lên nhau, đặt lên thớt, thái sợi rồi cho vào tô lớn.
Bước 2 : Đối với cà rốt, bạn gọt vỏ rồi bào sợi, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau ngò bạn bỏ phần gốc, rửa sạch rồi thái vụn. Tiếp đến, bạn cho tất cả các rau này vào tô bắp cải. Riêng táo, bạn gọt vỏ, rửa sạch, lau khô rồi cũng thái sợi cho vào tô, tuy nhiên bạn nên thái táo sau khi đã pha xong nước sốt để táo không bị thâm.
Bước 3: Bạn tiến hành pha nước sốt theo công thức: Cho 2 muỗng mật ong, 2 muỗng giấm táo, nước cốt 1 quả chanh, 2 muỗng dầu hướng dương cùng một chút muối và tiêu cho vào bát, trộn đều. Hoặc bạn cũng có thể cho các gia vị này vào lọ có nắp đậy, lắc đều cho đến khi hòa tan.
Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước sốt vào tô rau củ, trộn cho thật đều là có thể dọn ra đĩa và thưởng thức.
Món salad bắp cải vừa có vị giòn ngon của bắp cải, vị thơm ngọt của táo và vị chua dịu nhẹ của nước sốt, đem tới cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ ăn. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).