2 cách làm thịt chiên xù cực ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm lạ miệng

Cách làm thịt chiên xù cực đơn giản chắc chắn ai cũng làm được. Là món ngon hấp dẫn, chế biến nhanh và nguyên liệu thông dụng, thịt chiên xù luôn là phương án tốt nhất cho các bữa cơm gia đình bận rộn. Bạn cũng muốn thử tay nghề nấu nướng của mình với món thịt chiên xù, để vẫn mang lại cho gia đình món ăn ngon ngay cả khi rất bận chứ, hãy cùng làm thịt chiên xù với Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn ngay thôi nào!

thịt chiên xù ngon
Thịt chiên xù đẹp mắt hấp dẫn từ vẻ ngoài đến vị miếng thịt - Ảnh Internet

Để chế biến món thịt chiên xù, chúng ta sử dụng thịt heo là chủ yếu. Là nguyên liệu thông dụng không làm khó bất cứ chị em nội trợ nào, thịt heo khi được chế biến theo cách chiên xù, chúng ta sẽ có một món ngon lạ miệng mà chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều thích. Và cũng tùy khẩu vị sở thích của gia đình, thịt heo để làm món chiên xù bạn có thể chọn thịt cốt lết hoặc thịt nạc dăm đều ngon. Về cách chế biến cụ thể món thịt chiên xù, bạn có thể chọn chiên xù theo kiểu người Việt mình, hoặc cũng có thể chọn chiên xù theo kiểu của người Nhật đều ngon. 

1.Cách làm thịt chiên xù kiểu Việt

thịt chiên xù kiểu Việt
Thịt chiên xù kiểu Việt. Ảnh Internet

1.1 Nguyên liệu

  • Thịt nạc heo: 350g (bạn dùng thịt nạc thăn)
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Trứng gà: 2 trái
  • Sốt mayonnaise: 100g
  • Dưa leo, ớt sừng: mỗi loại 1 trái
  • Đường, muối, tiêu xay, nước mắm, tương ớt, hạt nêm và dầu ăn.
dưa leo
Dưa leo dùng để ăn kèm với thịt heo chiên xù - Ảnh Internet
  • Mẹo nhỏ dành cho bạn
  • Bạn nên kiểm tra thịt heo còn tươi hay không bằng cách ấn vào miếng thịt. Nếu thấy thịt chắc, có sự đàn hồi và màu đỏ tự nhiên, không có mùi hôi là thịt heo tươi.

    thịt nạc thăn
    Thịt heo ngon thường có màu sắc đỏ tự nhiên. Ảnh Internet
  • Cách sơ chế nguyên liệu
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo. Để cho thịt mềm hơn khi chế biến, bạn dùng búa đập nhẹ sau đó đem thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Lấy tô, đập 2 trái trứng gà cho vào, cho thêm một chút xíu hạt nêm và đánh đều tay cho trứng tan.

    đập trứng gà
    Đập trứng gà vào tô. Ảnh Internet

    Với bột chiên giòn và bột chiên xù đổ ra đĩa, để riêng từng loại. Dưa leo gọt vỏ, bỏ 2 đầu, rửa sạch và xắt xéo thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Ớt rửa sạch, tỉa hoa.

    1.2 Cách làm

    • Bước 1:  Khi thịt đã ngấm gia vị, đem từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn, lăn kỹ cho bột bám đều lên miếng thịt. Sau đó, bạn đem nhúng miếng thịt vào tô trứng gà đã đánh tan, rồi lại tiếp tục lăn thịt qua đĩa bột chiên xù lần nữa. Lăn thịt thật kỹ để bột chiên xù phủ đều miếng thịt. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết.
    lăn thịt qua bột chiên xù
    Lăn thịt qua bột chiên xù. Ảnh Internet
    • Bước 2:  Cho chảo lên bếp, bật bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào. Bạn đổ dầu sao cho khi cho miếng thịt đã lăn bột vào chiên thì thịt phải ngập dầu. Dầu sôi, giảm lửa để thịt không bị cháy. Khi thịt chín vàng, bạn có thể vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để cho ráo. Cứ tiếp tục chiên cho đến khi hết thịt thì tắt bếp.
    chiên thịt
    Chiên thịt đã lăn bột. Ảnh Internet
    • Bước 3:  Cho 2 muỗng sốt mayonnaise ra chén, cho thêm 2 muỗng tương ớt, trộn đều là chuẩn bị xong phần sốt chấm ăn kèm.
    nước chấm thịt chiên xù
    Sốt chấm thịt chiên xù - Ảhh Internet
    • Bước 4:  Sau khi chiên thịt xong, cho thịt heo chiên xù ra đĩa có để sẵn dưa leo, gắn thêm bông hoa ớt đã tỉa nữa là đã hoàn thành việc trang trí món ăn. Thịt heo chiên xù ăn kèm với sốt mayonnaise tương ớt rất ngon.

    2. Cách làm thịt chiên xù kiểu Nhật 

    món thịt chiên xù kiểu nhật
    Món thịt chiên xù kiểu Nhật thơm ngon hấp dẫn. Ảnh Internet

    2.1 Nguyên liệu

    • 2 miếng thịt thăn heo (có độ dày khoảng 1,5 cm)
    • Tiêu xay
    • Bột mì
    • 1 quả trứng
    • 1/2 muỗng súp dầu ăn
    • Bột chiên xù
    • Sốt Tonkatsu
    sốt tonkatsu
    Sốt Tonkatsu giúp món ăn mang đậm vị đặc trưng của Nhật. Ảnh Internet

    2. Cách làm

    • Bước 1:  Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng công cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để rạch các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt về hình dạng ban đầu.
    dần thịt heo
    Dùng búa để dần thịt heo - Ảnh Internet
    • Bước 2:  Rắc muối và hạt tiêu lên cả 2 mặt của miếng thịt. Tẩm thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra.
    • Bước 3:  Lấy 1 cái tô cho 1/2 muỗng súp dầu, đập 1 quả  trứng cho vào rồi đánh đều. Sau đó nhúng thịt vào tô trứng.
    đánh trứng
    Dùng đồ đánh trứng đánh cho tan đều - Ảnh Internet
    • Bước 4:  Lăn thịt vào tô đựng bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt. Dùng tay rũ nhẹ thịt để bột chiên xù rơi ra, sau đó ép nhẹ miếng thịt vào 2 lòng bàn tay để bột bám chặt hơn vào thịt và không bị rơi ra khi chiên.
    • Bước 5:  Làm nóng dầu trong chảo tới nhiệt độ 180 độ. Chiên sâu thịt trong vòng 1 phút mỗi bên. Gắp các miếng thịt Tonkatsu ra, lấy theo chiều dọc. Sau đó để thịt lên giá hoặc lên giấy thấm dầu khoảng 4 phút.
    chiên thịt
    Chiên thịt với nhiệt độ 180 độ C . Ảnh Internet
    • Bước 6:  Sau khi để thịt nguội trong vòng 4 phút, cho dầu nóng trở lại nhiệt độ 180 độ và cho Tonkatsu vào rán một lần trong vòng 1 phút( chiên mỗi bên 30 giây). Dùng tăm xiên thử Tonkatsu thấy không có chất lỏng hồng chảy ra là được.
    • Bước 7:  Gắp Tonkatsu ra và giữ cho nó nhỏ bớt dầu ra khoảng vài giây rồi đặt lên giá hoặc giấy thấm dầu. Sau đó cắt Tonkatsu ra làm 3 miếng to bằng cách cắt 1 đường dứt khoát ( ấn từ trên xuống) thay vì đưa đi đưa lại dao liên tục. Làm như vậy để bột chiên xù không rơi hết ra . Sau đó cắt thêm một đường nữa ở giữa.
    • Bước 8:  Cho Tonkatsu ra đĩa và rưới nước sốt Tonkatsu lên.
    Thịt chiên xù kiểu Nhật
    Thịt chiên xù kiểu Nhật với sốt Tonkatsu. Ảnh Internet

    2 cách làm thịt chiên xù sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương pháp cách chế biến thịt heo phong phú. Thit chiên xù sẽ mang đến một hương vị mới lạ thú vị cho bữa cơm gia đình, kích thích vị giác hiệu quả và khiến mọi người thêm hào hứng. Chúc các bạn làm món thịt chiên xù thành công dễ dàng nhé.

    Thùy Ngân tổng hợp

    Loading...
    CHỦ ĐỀ MỚI