Nếu có nhu cầu làm món món gỏi su hào thanh mát và hấp dẫn này, chị em không nên bỏ qua các bước đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 1 củ su hào
- 200g tôm sú
- 1/4 củ cà rốt
- Nửa củ hành tây
- Nửa cái tai heo
- 1 gói phồng tôm
- Tỏi băm, ớt băm, mè rang
- Ngò gai, rau răm, hành phi
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm gạo
Cách làm:
Bước 1 : Su hào và cà rốt gọt vỏ sau đó cắt sợi, cho 2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào trộn đều với hỗn hợp này, ngâm trong nước một lúc rồi vắt ráo còn tai heo làm sạch sau đó luộc chín trong nước có bỏ chút muối rồi nhúng qua phèn chua sau đó rửa sạch lại rồi cắt lát mỏng.
Bước 2: Tôm làm sạch và luộc chín rồi lột vỏ để chừa đuôi. Hành tây bóc lớp vỏ ngoài cùng rồi cắt lát mỏng. Rau răm, ngò gai rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bánh phồng tôm đem chiên vàng.
Bước 3 : Chuẩn bị 1 cái chén rồi cho 3 muỗng đường, nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, ớt băm và 4 muỗng giấm gạo lên men rồi khuấy đều.
Bước 4: Tiếp đến cho 2 muỗng nước trộn đã làm sẵn vào trong tô nguyên liệu tai heo và tôm, sau đó trộn đều và để thấm. Tiếp đến cho cà rốt, su hào, hành tây, rau răm, ngò gai, hành phi và mè rang vào trộn đều là có thể vớt ra đĩa ăn kèm với phồng tôm.
Với món gỏi su hào này bạn có thể ăn kèm với rau sống hay bánh phồng tôm hoặc bánh đa đều rất ngon miệng. Vị ngon ngọt của su hào kết hợp với vị giòn ngon của tai heo, có chút bùi bùi của đậu phộng rang lại thêm mùi thơm của ngò gai chắc chắn sẽ là món ăn được các thành viên trong gia đình khen tấm tắc lắm đây.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi su hào này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).