Cách làm gà xào chua ngọt kiểu Thái tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần

Gà xào chua ngọt kiểu Thái có cách chế biến độc đáo, khác hẳn với những món gà xào truyền thống nên sẽ đem tới cho bạn một hương vị đặc biệt hấp dẫn và ngon đến lạ kỳ. Để làm món ăn này, bạn có thể làm theo những hướng dẫn trong bài viết sau đây.

ga-xao-chua-ngot

Gà xào chua ngọt có hương vị độc đáo và hấp dẫn


Nguyên liệu:

- Thịt gà đã lọc xương: 300g

- Bột mì, bột đao

- Dầu hào, xì dầu, nước mắm, tương ớt, đường, giấm, tương cà

- Một số loại rau củ ăn kèm như cà rốt, ớt chuông, tỏi tây,…

Cách thực hiện:

ga-xao-chua-ngot-1

Thịt gà cắt miếng vuông vừa ăn

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về bạn đem lọc bỏ xương, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt gà với một chút xì dầu trong khoảng 15 phút. Khi mua thịt gà, bạn lưu ý nên chọn miếng má đùi và có phần da hơi dày để có thể lọc xương dễ dàng và khi chiên thịt gà sẽ không bị khô.

ga-xao-chua-ngot-2

Rau củ rửa sạch, cắt miếng vuông rồi chần qua với nước sôi

Bước 2: Đối với rau củ, bạn nên chọn những loại có nhiều màu sắc như cà rốt, ớt chuông xanh, vàng, đỏ hoặc tỏi tây để món ăn nhìn hấp dẫn và đúng “chuẩn Thái” hơn. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch những loại rau củ này và cũng cắt miếng vuông vừa ăn như đối với thịt gà. Tiếp đến, bạn chần qua rau củ với nước sôi rồi vớt ra, để ráo. Đây là một bí quyết trong cách nấu món gà xào chua ngọt kiểu Thái, giúp rau củ vừa nhanh chín, không bị mất nước khi xào mà lại có thể giữ được màu sắc tươi sáng cho món ăn.

ga-xao-chua-ngot-3

Thịt gà cần lăn với bột mì trước khi chiên

Bước 3: Thịt gà sau khi ướp xong thì bạn lăn chúng qua bột mì, bạn cần lăn qua lăn lại nhiều lần để bột có thể dính đều quanh miếng thịt. Tiếp theo, bạn cho một chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho thịt gà vào chiên với lửa vừa. Ở bước này, bạn cần chú ý không được để lửa quá to vì điều đó sẽ làm gà nhanh bị cháy mà chưa kịp chín ở bên trong. Khi thịt gà chín vàng 2 mặt thì bạn nhớ gắp chúng ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu nhé.

ga-xao-chua-ngot-4

Làm nước sốt chua ngọt cho món ăn

Bước 4: Bây giờ, bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho vào chảo tương cà, tương ớt, dầu hào, giấm, đường, khuấy đều và đun nóng lên. Sau đó, bạn pha 2 thìa bột đao với khoảng nửa chén nước lạnh rồi cho vào chảo đun sôi để tạo độ sánh cho phần nước sốt.

ga-xao-chua-ngot-5

Món thịt gà xào chua ngọt có màu sắc rất hấp dẫn

Bước 5: Khi phần nước sốt trong chảo vừa sánh lại thì bạn trút các loại rau củ đã chuẩn bị vào đảo thật nhanh tay rồi mới cho thịt gà vào xào cùng. Bạn dùng đũa đảo đều tay trong khoảng 3 phút là có thể tắt bếp vì nếu xào lâu hơn, thịt gà sẽ bị mềm ra và mất đi độ giòn vốn có. Cuối cùng, bạn hãy cho thức ăn ra đĩa và mời cả nhà cùng ăn.

Dù trông khá cầu kỳ nhưng món gà xào chua ngọt không hề khó thực hiện phải không nào? Chúc các bạn luôn ngon miệng với món ăn này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất