Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500g (bạn nên chọn phần đùi và phần cánh)
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi, hành lá, hành tím
- Tương ớt ngọt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Tỏi, hành lá, hành tím bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, sau đó tỏi với hành tím thì băm nhuyễn, còn hành lá thì thái nhỏ. Ớt sừng sau khi rửa sạch cũng đem băm thật nhuyễn như tỏi và hành tím.
Bước 2: Thịt gà mua về bạn đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng, để ráo, chặt thành từng miếng dài. Tiếp theo, bạn ướp thịt gà với một chút tiêu, nước mắm và hạt nêm trong khoảng 20 phút để cánh gà ngấm đều gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa. Khi miếng gà chuyển sang màu vàng thì bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để món ăn không bị ngán khi bạn thưởng thức.
Bước 4: Bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, bạn cho hành tím, tỏi và ớt sừng vào xào trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi tiếp tục cho một chút tương ớt ngọt vào nấu sôi. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt gà đã chiên vàng trước đó vào chảo và xào cho đến khi phần nước sốt bám đều quanh từng miếng gà là được.
Như vậy, chỉ sau vài bước đơn giản là món gà sốt chua ngọt đã có thể hoàn thành. Khi đưa món ăn ra đĩa, bạn đừng quên trang trí món ăn với một chút hành lá thái nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).