Để làm món gà xào hạt điều thơm ngon đúng điệu này, bạn hãy cùng tham khảo các công thức đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- 50g hạt điều
- Nửa quả ớt chuông xanh và chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- Hành, tỏi băm, gừng, hành lá
- Gia vị: Muối, mật ong, xì dầu, hạt tiêu, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng
Cách làm :
Bước 1: Đem thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng và vớt ra rổ để ráo nước, sau đó dùng dao lọc bỏ xương, cắt thịt thành miếng vuông vừa ăn sau đó ướp thịt gà với 2 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng mỗi thứ một thìa cùng với gừng, một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu sau đó để trong 20 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ rồi cắt múi cau, hạt điều tách đôi tùy từng hạt theo độ to nhỏ, còn ớt chuông thì cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng và phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt gà vào xào săn, trong lúc xào thịt gà, bạn cũng có thể cho thêm chút nước vào để cho thịt gà không quá khô đến khi gà chín, múc ra đĩa và để riêng.
Bước 4: Tiếp tục dùng chảo vừa xào thịt gà, cho tỏi vào phi thơm cùng với hành, ớt chuông và hành tây, đảo đều tay khoảng 1 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn đến khi ớt và hành gần chín thì đổ hạt điều và thịt gà vào xào cùng cho đến khi hạt điều mềm ra thì cho hành lá đã được cắt khúc vào rồi tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món thịt gà xào hạt điều này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp)