Dưới đây là cách làm món thịt gà xào sả ớt đơn giản mà cực ngon dành cho bạn:
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 600g
- Ớt sừng: 5 trái
- Sả: 100g
- Nước cốt dừa: 50ml
- Hành khô, tỏi: 50g
- Gừng tươi, ngò rí
- Dầu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế các loại rau gia vị sẽ được chế biến cùng món ăn. Đối với hành khô, sả, tỏi, bạn làm sạch rồi băm nhuyễn riêng từng thứ, ngò rí bạn nhặt và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 3cm. Đối với ớt sừng, bạn đem băm nhuyễn 2 trái và 3 trái còn lại thì thái lát nhỏ.
Bước 2: Thịt gà bạn nên chọn phần ức, đùi hoặc cánh để chế biến món ăn này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn gà ta thay vì gà công nghiệp để món ăn của bạn được ngon và dai hơn. Sau khi mua về, bạn rửa sạch thịt gà với nước gừng tươi để thịt gà săn lại rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 3: Bạn ướp thịt gà với 2 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu rồi để trong khoảng 30 đến 45 phút để thịt gà ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng với 3 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tỏi, 1 thìa sả, 1 thìa ngũ vị hương và phần ớt đã thái lát để món ăn có màu sắc đẹp mắt. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đều tay với lửa vừa. Khi thấy thịt gà vừa chín tới, bạn cho thêm nước cốt dừa rồi tiếp tục đảo nhẹ tay để nước dừa thấm vào thịt, tạo độ ngậy và mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi nước trong chảo vừa sít lại, thịt gà chín là có thể tắt bếp, bày món ăn ra đĩa với chút ngò rí lên trên và mời cả nhà cùng thưởng thức.
Thật đơn giản và nhanh chóng để có được một món thịt gà xào sả ớt hấp dẫn phải không nào? Vì thế, bạn hãy cho vào thực đơn của gia đình mình món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).