8 dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn nhất đây các mẹ ơi!

Từ lâu, trong dân gian đã có nhiều cách nhận định ốm nghén bé trai hay bé gái qua nhiều biểu hiện, độ chính xác lên tới 75%.

banner ads

Cùng tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy bạn đang mang trong mình một “chàng hoàng tử” nhé.

1. Ốm nghén bé trai thường thèm ăn đồ chua

them an do chua
Bà bầu thèm ăn đồ chua

“Trai chua gái ngọt” được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về giới tính của thai nhi, tức mang thai con trai sẽ thèm chua, ngược lại nếu là con gái sẽ thèm ngọt. Trong y học chưa chứng minh điều này nhưng đó là kinh nghiệm trong dân gian được các cụ truyền tai nhau từ đời này sang đời khác, tỉ lệ chính xác khá cao.

2. Bụng bầu thấp

Cũng theo kinh nghiệm dân gian, nếu bụng bầu thấp, nhỏ và nhọn thì khả năng cao đấy là con trai. Ngược lại, bụng bầu tròn, to và hướng lên trên thì rất có thể là con gái. Tuy nhiên, để xác định giới tính qua cách này, bụng bầu phải từ hơn 7 tháng tuổi, trong thời điểm này, các mẹ siêu âm đã có thể biết chính xác 100% giới tính của thai nhi rồi. 

3. Tình trạng ốm nghén bé trai nhẹ

Thông thường khi mang thai bé trai, biểu hiện qua những cơn ốm nghén của bạn khá là nhẹ nhàng, diễn ra trong thời gian ngắn, thậm chí nếu bạn có một sức khỏe tốt, dường như không bị các cơn nghén hành hạ. Ngược lại, thời kỳ nghén kéo dài, triệu chứng nặng như nôn ói, không ăn được gì và nhạy cảm với tất cả các mùi vị, rất có thể đó là bé gái.

4. Da mặt xuống cấp trầm trọng

da xau
Da xấu hơn khi mang thai

Vì giai đoạn mang thai các mẹ bầu không được phép sử dụng các loại mỹ phẩm hóa học nên làn da có dấu hiệu đi xuống rõ rệt, tuy nhiên mang thai bé trai, mức độ tổn hại về làn da nghiêm trọng hơn so với bé gái.

5. Nhận diện qua màu nước tiểu

Màu nước tiểu vàng sáng được cho là bé trai, ngược lại nó có màu vàng đục hơn thì khả năng là con gái. Tuy nhiên cách này mang tính tham khảo thêm là chính vì nước tiểu như thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ thể, chế độ ăn uống hay sức khỏe của bạn như thế nào nữa.

6. Ngực bên to bên nhỏ

Ngực lệch cũng được cho là một dấu hiệu để nhận biết việc bạn mang thai bé trai hay gái. Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ nên áp dụng cho những ai vốn có bộ ngực tròn đều 2 bên.

7. Nhịp tim chậm

– Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái

– Nhịp tim của bạn

8. Đường lông bụng thẳng

Không chỉ là kinh nghiệm dân gian mà một số bác sĩ cũng ứng dụng cách này để nhận định sớm về giới tính của thai nhi, trước cả khi máy siêu âm có thể nhận diện được. Nếu như đường lông bụng thẳng một đường từ bụng qua rốn thì được cho là con trai, ngược lại nếu có dấu hiệu lộn xộn sẽ rất có thể là con gái.

Trên đây là một số cách nhận định giới tính của thai nhi theo dân gian, để có kết quả chính xác nhất bạn nên kết hợp tất cả các phương pháp đó. Cuối cùng, dù ốm nghén bé trai hay bé gái thì đó đều là những món quà vô giá cho chúng ta!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI