Bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu và những điều bạn nhất định phải biết

Bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu hiện nay khá phổ biến và được nhiều thai phụ lựa chọn. Trong quá trình mang thai, việc thăm khám định kỳ thường xuyên và đặc biệt là vấn đề sinh nở, chúng thường khá tốn kém. Vậy nên, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thai sản được xem là một trong những sự lựa chọn khá thích hợp dành cho mẹ bầu. Để tìm hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới.

banner ads
bao hiem suc khoe thai san
Bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu và những điều bạn nhất định phải biết. Ảnh: Internet

1. Tìm hiểu bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu là gì?

Bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu ( bảo hiểm sức khỏe thai sản ), là một loại bảo hiểm dành cho các chị em phụ nữ đang chuẩn bị cho kế hoạch mang thai và sinh con . Khi tham gia, thai phụ sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai, sau sinh. Một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe được hưởng từ bảo hiểm như: chi phí khám thai định kỳ , chi phí sinh nở, chi phí khám và điều trị bất thường trong thai kỳ,...

Thông thường, mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những yêu cầu về giấy tờ, cũng như thủ tục khác nhau. Song, để tham gia bảo hiểm thai sản, các mẹ bầu thường cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau: giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm, giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe của người tham gia bảo hiểm thai sản.

bao hiem suc khoe me bau la gi
Đây là một loại bảo hiểm thai sản dành cho các thai phụ khi mang thai. Ảnh: Internet

2. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu không?

Thai nhi nằm trong bụng nên sẽ chịu ảnh hưởng mẹ rất lớn từ mẹ. Mà trong quá trình mang thai, cơ thể cũng như sức đề kháng của người mẹ thường yếu, rất dễ bị ốm vặt. Do đó, bảo vệ sức khỏe mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc thăm khám thường xuyên theo định kỳ và sinh nở sẽ mất khá nhiều chi phí. Vậy nên, bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu được xem xem là một trong những giải pháp tối ưu, giúp thai phụ vụ giải quyết vấn đề này. Bảo hiểm sức khỏe thai sản mang đến nhiều lợi ích cho thai phụ, chẳng hạn như:

 • Dịch vụ tư vấn : mẹ bầu sẽ được tư vấn về sức khỏe, phương pháp sinh sản, dinh dưỡng cho cả thai kỳ,....
 • Quyền lợi điều trị nội trú : dịch vụ này các mẹ bầu sẽ được hưởng bao gồm các chi phí khám bệnh, chi phí giường bệnh, chi phí phòng khám,.... Đối với các trường hợp cấp cứu nhập viện do bị động thai ,...
 • Hỗ trợ chi trả các loại chi phí khi sinh, cho dù là bạn sinh mổ hay sinh thường.
 • Bảo hiểm hỗ trợ chi trả cho các dịch vụ điều trị ngoại trú như : khám sức khỏe, siêu âm, chụp X quang, theo dõi thai kỳ, tư vấn phương pháp điều trị nếu có vấn đề,....
 • Gói bảo hiểm thai sản mẹ và bé , giúp thai phụ có thể được chăm sóc trong các bệnh viện công hoặc dân lập tốt hơn.
 • Ngoài ra, các gói bảo hiểm sức khỏe còn có dịch vụ bồi thường nhanh chóng hơn, thủ tục đơn giản.
co nen mua bao hiem thai san
Bảo hiểm thai sản mang đến nhiều lợi ích cho thai phụ. Ảnh: Internet

3. Một số gói bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu phổ biến nhất hiện nay

 • Bảo hiểm sức khỏe thai sản Bảo Việt: khi mua gói bảo hiểm này, thai phụ sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí trong quá trình mang thai và sinh con, như: biến chứng thai sản, đẻ mổ, sinh thường , các vấn đề sau sinh,... không giới hạn số lần và số tiền cho mỗi lần khám.
 • Bảo hiểm sức khỏe thai sản Liberty: có hai loại gồm bảo hiểm thai sản cơ bản và bảo hiểm thai sản cao cấp. Tùy thuộc vào điều kiện của mình, mà các bạn có thể lựa chọn gói sao cho thích hợp. Sở hữu gói bảo hiểm này, các bạn sẽ được chi trả không có giới hạn đối với nhiều dịch vụ điều trị nội trú, được chi trả chi phí lên đến 40.000.000 đồng cho cả trường hợp đẻ mổ và đẻ thường. Ngoài ra, bảo hiểm còn chi trả chi phí chăm sóc bé sơ sinh trong 30 ngày đầu sau sinh.
 • Bảo hiểm sức khỏe thai sản Bảo Minh: khi mua gói này, quyền lợi của thai phụ sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà các bạn mua. Một số quyền lợi của bảo hiểm thai sản này như: chi trả toàn bộ chi phí điều trị trước và sau sinh, điều trị nội và ngoại trú khi sinh con, hỗ trợ điều trị 30 ngày trước và sau nhập viện, có thể tự do lựa chọn cơ sở y tế khắp Việt Nam,...
cac goi bao hiem
Một số gói bảo hiểm sức khỏe thai sản phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: Internet

4. Mua bảo hiểm sức khỏe vào thời điểm nào?

Bảo hiểm sức khỏe cũng có quy định, chính sách cách riêng của từng công ty, không phải bạn muốn tham gia bảo hiểm lúc nào cũng được. Có rất nhiều người không nắm chắc được thời điểm mua bảo hiểm sức khỏe thai sản, nên mua sớm hoặc quá muộn. Điều này dẫn đến làm mất quyền lợi khi mang thai. Do đó, thời gian mua bảo hiểm cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu chỉ có thể mua trước khi có thai. Hầu như mỗi gói bảo hiểm đều quy định như vậy và có thời gian chờ nhất định. Nếu bạn sinh con trước thời gian chờ thì sẽ không được bảo hiểm chi trả. Mỗi bảo hiểm cũng như công ty sẽ có thời gian chờ khác nhau. Thường thì sẽ là 90 ngày đối, với quyền lợi biến chứng thai sản. Và 210 ngày hoặc 365 ngày, đối với quyền lợi sinh con. Do đó, nếu bạn có đang có ý định sinh con và lên kế hoạch mua các gói bảo hiểm thai sản, thì nên tìm hiểu càng sớm càng tốt, để tránh trường hợp khi có thai thì sẽ không mua được nữa.

mua bao hiem vao thoi diem nao
Mua bảo hiểm trước thời gian chờ để được hưởng bảo hiểm. Ảnh: Internet

5. Một số điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu

Mua bảo hiểm sức khỏe thai sản khi mang thai là rất cần thiết. Nhưng chi phí chi trả trả cho một gói bảo hiểm sức khỏe này cũng không phải là nhỏ. Vậy nên, trước khi xuống tiền các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi mua bảo hiểm sức khỏe bà bầu. Cụ thể như sau:

 • Đối tượng tham gia phần lớn các chương trình bảo hiểm sức khỏe thai sản là từ 18 đến 45 tuổi.
 • Không được mang thai tại thời điểm tham gia bảo hiểm thai sản, nếu không sẽ không được bảo hiểm chi trả.
 • Nên lưu ý đến thời gian chờ của các gói bảo hiểm thai sản. Thời gian chờ là thời gian các quyền lợi bảo hiểm có liên quan không được chi trả bảo hiểm. Mỗi công ty cũng như gói bảo hiểm sẽ có thời gian chờ khác nhau.
 • Lựa chọn công ty bảo hiểm thai sản sản uy tín để xuống tiền.
 • Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình, các bạn có thể chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp. Không nhất thiết phải mua gói có mức phí cao nhất, mà các bạn có thể mua những gói bảo hiểm có phí trung bình, vẫn đảm bảo được quyền lợi khi mang thai.
dieu can luu y
Một số điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản. Ảnh: Internet

Bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu được xem là một trong những sự lựa chọn thông minh. Chúng không những mang đến nhiều lợi ích cũng như tiết kiệm cho thai phụ, mà còn là một biện pháp giúp bảo vệ bạn trong quá trình mang thai và sinh nở. Mong rằng, với những kiến thức về bảo hiểm thai sản mà Yeutre.vn đã chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn trước khi lên kế hoạch mua bảo hiểm cho mình.

Diễm Diễm

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI