Cách tính sinh con trai hay con gái “chuẩn không cần chỉnh”

Cách tính sinh con trai hay con gái luôn là chủ đề được hầu hết các cặp vợ chồng quan tâm, đặc biệt là những gia đình muốn có “đủ nếp đủ tẻ”. Thực chất điều này không phải là nan giải bởi hiện nay có rất nhiều cách tính. Tuy nhiên, làm sao để có được kết quả chính xác cao thì không phải ai cũng biết. Nếu đang băn khoăn, lo lắng, Yeutre.vn sẽ tiết lộ cho bạn những phương pháp hữu hiệu nhất, để tăng khả năng như ý nhé. Mong rằng, tất cả các ông bố bà mẹ tương lai sẽ có thêm sự tham khảo để cả nhà sớm có thêm tin vui như mong chờ. 

banner ads

1. Vì sao lại quan tâm đến cách tính sinh con trai hay con gái?

cách tính sinh con trai hay con gái
Hầu như gia đình nào cũng muốn có trọn vẹn cả trai lẫn gái. Ảnh: Internet

Bên cạnh việc muốn sinh con hợp tuổi bố mẹ thì dường như ai cũng quan tâm đến giới tính của đứa trẻ. Bởi có những gia đình có đã sinh con trai rồi lại muốn có con gái. Ngược lại có gia đình sinh bé gái rồi sẽ muốn có một bé trai cho “nếp tẻ” đầy đủ. Ngoài ra, việc dự đoán được trước giới tính của con sẽ giúp bố mẹ lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt mọi thứ để chào đón con.

Cách tính sinh con trai hay con gái là cách góp phần làm tăng cơ hội có một em bé theo giới tính mà cả nhà đang trông mong. Điều này thực sự rất ý nghĩa và mang lại đầy đủ niềm vui trong cuộc sống của không ít các gia đình. Việc tìm hiểu cả phong tục xưa lẫn khoa học hiện đại để biết làm cách nào, ăn uống ra sao thì sinh con trai hay con gái là điều tất cả các cặp vợ chồng có thể nỗ lực, thử và thực hiện. 

cách tính sinh con trai hay con gái
Cách tính sinh con trai con gái được nhiều cặp đôi quan tâm. Ảnh: Internet

2. Các cách tính con trai hay con gái chuẩn được nhiều cặp đôi áp dụng

Trên thực tế có nhiều cách tính sinh con trai hay con gái như: theo ngày quan hệ, dựa vào số tuổi âm lịch của cặp đôi, qua tháng thụ thai hay năm sinh theo tuổi bố mẹ,… các bố mẹ có thể tham khảo để được toại nguyện.

2.1. Cách tính sinh con trai hay con gái theo ngày quan hệ

Người mẹ muốn thụ thai phải nhận được tinh trùng nhiễm sắc thể X hoặc Y. Trong đó trinh trùng X là con gái và tinh trùng Y là con trai. Nếu tinh trùng X bơi chậm hơn Y thì đổi lại X có khả năng sống lâu hơn Y trong môi trường axit của “cô bé”. Theo đó, nếu bố mẹ muốn sinh con trai hay con gái thì nên cân ngày rụng trứng và quan hệ trước đó 1 – 2 ngày, như vậy tỉ lệ sinh bé trai sẽ rất cao. Còn nếu muốn sinh bé gái thì quan hệ trước 3 – 5 ngày.

cách tính sinh con trai hay con gái
Dựa vào ngày quan hệ cũng tính được giới tính con. Ảnh: Internet

2.2. Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ

Đây là phương pháp tính sinh con trai, con gái đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Năm sinh của âm lịch tuổi vợ chồng là một trong những yếu tố rất quan trọng để xác định giới tính của con cái. Bạn lấy tuổi của hai vợ chồng cộng lại với nhau, lấy kết quả trừ đi 40, tiếp tục trừ đi 9 rồi trừ đi 8,… cứ một lần trừ 9 thì 1 lần trừ 8. Thực hiện như vậy cho đến khi có con số nhỏ hơn 8 thì dừng lại.

cách tính sinh con trai hay con gái
Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng. Ảnh: Internet

Kết quả thu được nhỏ hơn 8 là số chẵn thì nếu có bầu trong năm dự đoán sinh con trai. Ngược lại nếu có bầu ngoài năm sinh trong năm dự là con gái. Còn kết quả là số lẻ, sinh trong năm thì bạn sẽ sinh con gái; có bầu ngoài năm sinh trong năm sẽ là con trai.

Ví dụ: Tuổi bố: 39, tuổi mẹ: 34. 39 + 34 = 73.

Cách tính như sau: 73 – 40 = 33; 33 – 9 = 24; 24 – 8 = 16; 16 - 9 = 7. Kết quả cuối cùng là 7 nên sinh trong năm sẽ là con gái, nếu cấn bầu trong năm và sinh con trong năm tới sẽ sinh con trai.

2.3. Cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi mẹ và tháng sinh

Thêm một cách tính hay được ông bà ta truyền tai nhau từ xưa đến nay đó chính là tính con trai hay con gái theo tuổi mẹ . Đặc biệt phương pháp này còn tính được tháng sinh của con giúp các bậc phụ huynh biết có hợp tuổi với mình hay không.

cách tính sinh con trai hay con gái
Dựa vào tuổi mẹ và tháng sinh cũng có thể đoán được giới tính của con. Ảnh: Internet

Bạn gọi tháng sinh con là A và tuổi của mẹ là B (tuổi mẹ tính theo lịch âm). Lấy 49 + A (tháng sinh con âm lịch) – B (tuổi mẹ) + 19. Kết quả khi tính xong nếu là số chẵn sẽ sinh con trai, còn số lẻ là sinh con gái.

Ví dụ: Tháng sinh con là 6, tuổi mẹ là 26

Cách tính như sau: 49 + 6 – 26 + 19 = 48. Lấy 48 : 2 = 24. Kết quả chẵn, dự đoán sẽ sinh con trai.

2.4. Cách tính sinh con trai hay con gái theo lịch Vạn sự

Cách này được ghi lại theo kinh nghiệm của hoàng cung xưa kia. Thông thường, ở trang cuối cùng trong mỗi quyển lịch vạn sự sẽ có một bảng tương ứng với độ tuổi thụ thai của người vợ từ 18 – 40 tuổi.

cách tính sinh con trai hay con gái
Bảng tháng thụ thai trai hay gái. Ảnh: Internet

Theo đó, nếu người mẹ chọn thụ thai vào những tháng có dấu “+” thì về sau sẽ sinh con trai. Còn thụ thai vào tháng đánh dấu “0” sẽ sinh con gái.

3. Bí quyết để sinh con trai hay con gái theo ý muốn

Ngày nay chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo là một trong những cách giúp bạn sinh con với giới tính mong muốn hiệu quả nhất. Tuy nhiên trừ phi bạn gặp trục trặc về việc sinh con, khả năng thụ thai của bạn gặp cản trở,...thì đây không phải là cách bạn nên lựa chọn. 

Những cặp đôi có sức khỏe sinh sản bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh nói chung, đều có thể tận dụng bí quyết như canh trứng để sinh con theo ý muốn . Hay các bí quyết có thể áp dụng dễ dàng hơn như tăng khả năng sinh con trai hay con gái nhờ việc tạo môi trường âm đạo thích hợp, chế độ dinh dưỡng và quan hệ đúng cách. 

cách tính sinh con trai hay con gái
Để sinh con trai, con gái không phải là không thể. Ảnh: Internet

3.1. Tạo môi trường âm đạo thích hợp

Chắc hẳn bạn cũng biết nếu muốn sinh con trai hay con gái theo đúng ý mình thì môi trường âm đạo phải được điều chỉnh phù hợp. Để sinh con trai thì cần tạo môi trường kiềm, điều này sẽ nuôi dưỡng tinh trùng Y, giúp khả năng thụ thai con trai rất cao. Còn với cách tính sinh con gái , thì cần tạo môi trường acid trong âm đạo, như vậy tình trùng X sẽ phát triển mạnh hơn.

3.2. Có chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống là yếu tố quyết định rất lớn đến cách sinh con trai hay con gái của bạn. Với trường hợp muốn sinh con trai bạn phải có chế độ ăn ngọt hơn bình thường. Tuyệt đối không ăn các loại thực phẩm có vị chua hay đã lên men. Đồng thời cần ăn mặn trước khi thụ thai tầm 2 tháng đầu. Sau quá trình thụ thai có thể ăn uống trở lại như bình thường nhưng đừng quên bổ sung thêm lượng kali và natri có trong các loại bánh ngọt lành mạnh, Chocolate,…

cách tính sinh con trai hay con gái
Có chế độ ăn uống hợp lý. Ảnh: Internet

Ngược lại, để sinh con gái bạn không nên ăn mặn mà thay vào đó là đồ chua. Các loại hoa quả, trái cây như xoài, chanh, canh me, sấu,... và thực phẩm như sữa, phô mai,… để cung cấp cho cơ thể lượng magie và canxi cần thiết có thể sinh được bé gái theo mong ước của mình.

3.3. Quan hệ vợ chồng đúng cách

Người ta vẫn nói "có kiêng có lành" trong trường hợp này cũng vậy. Nếu muốn sinh con trai, vợ chồng nên kiêng giao hợp nhiều ngày trước khi người vợ có nhận thấy có dấu hiệu rụng trứng. Sau đó chỉ giao hợp một lần vào thời điểm dự đoán trứng rụng . Nếu muốn sinh con gái, vợ chồng nên giao hợp đều đặn mỗi ngày từ lúc người vợ hết ngày hành kinh. Tuy nhiên lưu ý không được quan hệ trong khoảng thời gian từ 2 – 4 ngày trước điểm đoán ngày rụng trứng. Dù không đạt hiệu quả tuyệt đối nhưng mẹo này được đánh giá có tỉ lệ khá cao, lên đến 60, 70%.

cách tính sinh con trai hay con gái
Thời điểm giao hợp giúp bạn sinh con dễ dàng theo ý muốn. Ảnh: Internet

4. Cách đoán giới tính con trai hay con gái

Không ai khác, người phụ nữ chính là người mang thai. Trong giai đoạn mang thai họ sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường mà thông qua đó, chúng ta có thể dự đoán phần nào khả năng con là trai hay gái. Các dự đoán này sẽ giải tỏa áp lực nhiều cho các mẹ, cũng như ở một góc nhìn khác, mang lại niềm vui chờ đợi, cộng chút hồi hộp, quá trình mang thai nhờ đó cũng mang lại cho các bố mẹ nhiều cung bậc cảm xúc đáng nhớ hơn. 

4.1. Dấu hiệu mang thai bé gái

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, khi mang thai bé gái, người mẹ thường sẽ xuất hiện một số triệu chứng cơ thể như: Ốm nghén nặng với các biểu hiện buồn nôn và ói mửa nghiêm trọng dẫn đến mất nước, giảm cân, suy dinh dưỡng; hay quên trong suốt thai kỳ; căng thẳng nhiều. Trải nghiệm này rất nhiều chị em sinh con gái đã từng trải qua. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, dấu hiệu mang thai như thế không phải 100% trường hợp đều là bé gái. 

cách tính sinh con trai hay con gái
Ốm nghén nặng – khả năng mang thai con gái cao. Ảnh: Internet

4.2. Dấu hiệu mang thai bé trai

Người mẹ mang thai con trai rất dễ nhận ra qua các dấu hiệu tiêu biểu đó là: muốn gần gũi với chồng (thường các cặp vợ chồng sống với nhau có nhiều khả năng sinh con trai hơn các bà mẹ đơn thân); mẹ thường thèm ăn đồ ăn nhiều calo trong giai đoạn thụ thai; ăn nhiều hơn khi mang thai. Và đương nhiên, cũng như trường hợp ở trên, đoán biết giới tính con qua dấu hiệu mang thai bé trai  có thể đúng với nhiều mẹ bầu, song không phải là tất cả. 

Các cách tính sinh con trai hay con gái trên tuy được đánh giá có hiệu quả cao nhưng sau cùng, bạn cũng ghi nhớ rằng, đây là các cách có tính chất tham khảo và cũng không phải hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Chúng ta có thể tận dụng các cơ hội để tăng khả năng, còn thực ra thì, con trai, con gái - là con nào cũng là lộc trời. Quan trọng nhất, đáng mong đợi nhất chính là em bé ra đời khỏe mạnh và phát triển tốt. Bạn hãy tin Chuyên mục Kế hoạch có con đi , có con khỏe mạnh thôi - cũng là niềm hạnh phúc lớn lao khiến chúng ta cảm thấy viên mãn rồi.

Nguyễn Diên tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI