Mua bảo hiểm trước khi mang thai và những lưu ý để chị em tham khảo

Việc lựa chọn mua bảo hiểm trước khi mang thai phải dựa trên nhu cầu thực tế của cá nhân. Mua bảo hiểm để được chia sẻ một phần, thậm chí toàn bộ chi phí cho giai đoạn mang thai và sinh nở là điều đáng cân nhắc.

banner ads

Mỗi cặp vợ chồng đều mong muốn dành cho con cái những điều tốt nhất, nên trước khi mang thai họ luôn chuẩn bị chu đáo mọi thứ và mọi điều kiện tốt nhất dành cho con nhưng bên cạnh đó là những chi phí cần chi trả và tham gia bảo hiểm là lựa chọn tối ưu. Hiện nay có hai loại bảo hiểm trước khi mang thai bạn có thể mua đó là bảo hiểm thai sản và bảo hiểm y tế.

bao hiem truoc khi mang thai
Tham gia bảo hiểm trước khi mang thai là một việc làm cần thiết

1. Bảo hiểm thai sản là bảo hiểm nên mua trước khi mang thai

Bảo hiểm thai sản là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe sinh sản dành cho chị em phụ nữ đang dự định có con, khi tham gia bảo hiểm thai sản chị em sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các chi phí khám thai trong suốt quá trình mang thai và khi sinh bao gồm cả sinh thường và sinh mổ và bảo hiểm thai sản được áp dụng cho tất cả các phòng khám và bệnh viện trên cả nước.

truoc khi mang thai
Bảo hiểm thai sản là một lựa chọn phù hợp trước khi mang thai

1.1 Bảo hiểm thai sản nên mua khi nào?

Trong kế hoạch mang thai bạn cần nắm rõ được bảo hiểm thai sản đặc biệt là thời gian tham gia bởi công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm cho bạn khi đủ thời gian chờ, thời gian chờ có nghĩa là từ khi tham gia đến khi bảo hiểm có hiệu lực, mỗi một công ty sẽ có quy định riêng về thời gian chờ thường thì giao động từ 9 đến 12 tháng. Nếu như bạn đã mua bảo hiểm mà không đủ thời gian chờ mà bạn lại mang thai thì công ty sẽ không hoàn trả chi phí bảo hiểm cho bạn chính vì vậy để đảm bảo tham gia bảo hiểm trước khi mang thai một cách hiệu quả bạn nên chuẩn bị kế hoạch chu đáo nhất.

chọn mua bảo hiểm trước mang thai
Tham gia bảo hiểm trước khi mang thai một cách hiệu quả bạn nên chuẩn bị kế hoạch chu đáo nhất.

1.2 Một số gói sản phẩm bảo hiểm thai sản

Mua bảo hiểm trước khi mang thai là điều mà các cặp vợ chồng muốn có con đang rất trăn trở, nhiều khi, chỉ cần thiếu kiến thức một chút, chúng ta cũng mất đi quyền lợi mà bảo hiểm đó mang lại.

Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau để bạn lựa chọn tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình ta có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng cần dự trù chi phí trong suốt quá trình mang thai và sinh nở, bạn nên tính toán trước sẽ khám thai định kỳ và sinh nở ở bệnh viện hay phòng khám nào từ đó có dự tính về chi phí và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Giá của một số gói bảo hiểm thai sản có thể giao động từ 5 triệu đến 10 triệu.

Một số công ty bảo hiểm có dịch vụ bảo hiểm thai sản bạn có thể tham khảo như Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty,…với sự đa dạng về các gói bảo hiểm, các chính sách chi trả, bạn sẽ lựa chọn được gói bảo hiểm trước khi mang thai phù hợp với kinh tế của mình và tiết kiệm được chi phí cho việc mang thai và sinh nở.

truoc khi mang thai 7
Chọn mua bảo hiểm trước khi mang thai đúng cách sẽ giảm được chi phí mang thai cũng như sinh nở sau này của bạn đấy

2. Bảo hiểm trước khi mang thai phải kể đến bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là bảo hiểm trước khi mang thai bạn cũng cần tìm hiểu đến sau bảo hiểm thai sản. Bảo hiểm y tế do Nhà nước tổ chức thực hiện và được người dân tự nguyện tham gia, khi người dân đi khám tại bệnh viện, bảo hiểm y tế sẽ giúp người dân chi trả viện phí từ đó tiết kiệm được chi phí cho người dân trong quá trình khám và chữa bệnh.

Khi mang thai nếu bạn chưa có thời gian chuẩn bị lâu dài để mua bảo hiểm thai sản thì bảo hiểm y tế cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Nếu như bảo hiểm thai sản bạn cần phải mua trước khi có thai khoảng 1 năm thì bảo hiểm y tế bạn có thể mua trước khi có thai hay sau khi có thai cũng được. Đối với bảo hiểm y tế khi đi khám thai bạn sẽ được giảm chi phí, các xét nghiệm , siêu âm, thuốc thang hay các bệnh phát sinh trong thai kỳ, khi sinh nở thì bảo hiểm y tế cũng giảm chi phí đáng kể cho bạn.

Vì thế, nếu bạn đang còn phân vân không biết nên chọn bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế, thì cách tốt nhất bạn nên đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện uy tín nhất để được các bác sỹ tư vấn gói bảo hiểm trước khi mang thai phù hợp nhất nhé.

bảo hiểm y tế
Bảo hiểm y tế giúp bạn giảm bớt nỗi lo về chi phí khám thai và sinh nở

Nếu vợ chồng bạn đang có kế hoạch sinh em bé trong thời gian tới, thì việc tìm hiểu bảo hiểm trước khi mang thai ngay lúc này là hết sức cần thiết. Bảo hiểm thai sản và bảo hiểm y tế đều hướng đến mục đích là giảm bớt chi phí khám thai và sinh nở cho chị em phụ nữ, nhằm xóa đi nỗi lo về kinh tế trong quá trình mang thai.

Thảo Nguyên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI