Bí quyết sinh con trai dành cho các cặp đôi đang mong quý tử

Bí quyết sinh con trai là một chủ đề khá thú vị mà có lẽ nhiều bậc cha mẹ đã từng tìm hiểu qua ít nhất một lần. Không phải tất cả những điều mà chúng ta đọc được đều dựa trên cơ sở khoa học. Tuy nhiên phần lớn chúng đều không gây hại gì đến khả năng có con của các cặp đôi. Ngược lại, chúng đều đem lại ích lợi về mặt nào đó cho quá trình này.  

banner ads
Bí quyết để sinh con trai
Bí quyết sinh con trai các cặp đôi nên tham khảo. Ảnh Internet 

Các “truyền thuyết” về việc làm sao để sinh con trai khá đa dạng. Tuy nhiên tựu chung đều dựa trên một số nguyên tắc nhất định. Chúng ta hãy cùng xem một số bí quyết sinh con trai cụ thể xem chúng có gì thần bí không nhé.

1. Yếu tố nào quyết định mẹ sẽ sinh con trai hay con gái 

Trên thực tế, mẹ sinh con trai hay con gái phụ thuộc hoàn toàn vào đối tác. Vì trứng của mẹ chỉ chứa nhiễm sắc thể (NST) giới tính X (quy định giới tính nữ). Trong khi tinh trùng của bố bao gồm tinh trùng chứa NST giới tính X và tinh trùng chứa NST giới tính Y (quy định giới tính nam).

Chỉ khi tinh trùng Y kết hợp với trứng thì mẹ mới có thể mang bầu con trai.

Chính vì vậy, các bí quyết sinh con trai sẽ tập trung chủ yếu vào phía nam giới, cụ thể là:

 • Tạo điều kiện cho tinh trùng Y gặp trứng trước
 • Tăng sức khỏe, sức bền và số lượng tinh trùng Y để tăng khả năng thụ thai bé trai

Chúng ta cùng tìm hiểu một số bí quyết sinh con trai phổ biến nhé.  

Tinh trùng mang NST giới tính X hay Y sẽ quyết định giới tính em bé
Tinh trùng mang NST giới tính X hoặc Y sẽ quyết định giới tính em bé. Nguồn ảnh: Health and Beauty NO1 

2. Những bí quyết sinh con trai được lưu truyền phổ biến nhất

Một số bí quyết sinh con trai dưới đây được lưu truyền khá phổ biến. Chúng được xem là giúp tăng khả năng thụ thai con trai. Cụ thể chúng gồm:

 • Quan hệ gần thời điểm rụng trứng . Bạn quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng càng tốt. Cuộc giao ban nên diễn ra không sớm hơn 24 giờ trước khi trứng rụng. Điều này sẽ tăng cơ hội cho trùng Y gặp được trứng hơn. Vì tinh trùng X được xem là có khả năng sống sót lâu hơn trong cơ thể phụ nữ.
 • Giao hợp sâu và phụ nữ đạt cực khoái cũng là một điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y. Vì khoảng cách đến cổ tử cung được rút ngắn cũng như lực co bóp của âm đạo tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tinh trùng di chuyển.
 • Sử dụng nước tăng lực ví dụ như một tách cà phê hoặc sô cô la trước khi quan hệ.
 • Nam giới mặc quần, đặc biệt là quần lót thoải mái, không nên bó sát. Việc này giúp cho nhà máy sản xuất tinh trùng hoạt động tốt hơn. Từ đó sản xuất ra các tinh trùng khỏe mạnh hơn.  
Uống 1 tách cà phê hay chocolate trước khi quan hệ
Uống 1 tách cà phê hay chocolate trước khi quan hệ là một trong những bí quyết sinh con trai. Nguồn ảnh: Wholesale Coffee company 

3. Đâu là sự thật về bí quyết sinh con trai

Mặc dù không hại gì khi bạn thử các bí quyết sinh con trai. Tuy nhiên, bạn hãy làm điều này dựa trên tâm lý thoải mái, không kỳ vọng quá nhiều. Vì trên thực tế, chúng ta cần nắm rõ những điểm sau:

 • Không có sự đảm bảo chắc chắn nào về việc có con với một giới tính cụ thể. Sự hy vọng và nỗ lực của bạn để thụ thai bé trai hay bé gái đơn giản là mong muốn chủ quan. Nó sẽ không ảnh hưởng đến tỷ lệ về khả năng hình thành giới tính của bé theo cả hai hướng.
 • Mỗi bên tinh hoàn của bạn không sản xuất ra một loại tinh trùng với NST giới tính riêng biệt X hoặc Y. Chúng sản xuất lượng tinh trùng mang NST giới tính X và tinh trùng mang NST giới tính Y bằng nhau. Do đó việc loại tinh trùng nào thụ tinh với trứng là do ngẫu nhiên chứ không phải bởi sự sắp đặt.
 • Một số nam giới có vẻ như sản xuất tinh trùng mang NST giới tính X chất lượng hơn và ngược lại. Điều này giúp giải thích hiện tượng nữ giới hoặc nam giới chiếm số lượng áp đảo trong một gia đình.
 • Thảo dược và các biện pháp y học bổ sung không tác động được đến khả năng sinh con trai hay con gái. Các biện pháp này thường là những yêu cầu không dựa trên cơ sở khoa học.  
Giới tính em bé được quy định một cách ngẫu nhiên
Giới tính em bé được quy định một cách ngẫu nhiên. Nguồn ảnh: The Healthy Mummy 

4. Bạn có thể lựa chọn giới tính của em bé không

Ở một số nước phát triển có hai dạng khả năng lựa chọn giới tính có thể xảy ra:

 • Em bé có khả năng bị mắc chứng rối loạn liên kết giới tính. Lúc này việc quyết định lựa chọn một giới tính cho bé là cần thiết. Điều này nhằm đảm bảo bé sẽ có quá trình phát triển và cuộc sống bình thường khi lớn lên. Khi giới tính đã được lựa chọn, các bác sĩ và chuyên gia sẽ áp dụng những biện pháp can thiệp cần thiết nhằm điều chỉnh sự rối loạn này
 • Việc lựa chọn giới tính thai nhi không bị luật pháp cấm. Theo đó,việ lựa chọn được áp dụng đối với các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tiêu biểu là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Lúc này, chỉ các phôi thai có giới tính lựa chọn mới được cấy vào tử cung người phụ nữ

Tuy vậy, vấn đề không chỉ là giới tính em bé mà còn những thứ liên quan khác. Ví dụ như chất lượng của mối quan hệ giữa cha mẹ và trẻ, những kỳ vọng mà cha mẹ có thể đặt ra cho em bé tương lai,…Bên cạnh đó là tất cả những hệ lụy khác liên quan cả về mặt sinh học lẫn tinh thần mà phụ huynh cần nghiên cứu và suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định hệ trọng này.

Hiện không có nhiều quốc gia chấp nhận vấn đề này. Đối với những nước mà việc lựa chọn giới tính thai nhi qua IVF không bị cấm, thì nó cũng không nhận được nhiều sự ủng hộ, thậm chí là bị nhiều người phản đối.  

Con trai hay con gái đều là món quà vô giá
Con trai hay gái đều là món quà vô giá. Nguồn ảnh: Newborn Photographer Cardiff 

Bí quyết sinh con trai bên cạnh những điều mà bài viết này đề cập đến, có thể còn có nhiều bí quyết khác dựa vào văn hóa khác nhau tại các khu vực trên thế giới. Dù đó có là gì thì phần lớn đều không gây tổn hại đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai của bạn. Mặc dù vậy, trước khi áp dụng bất kì điều nào với mình, bạn hãy xem xét đến mặt lợi và hại của nó. Và bạn cũng đừng quên một điều: con cái là món quà vô giá của bạn. Con trai hay gái đều là những sinh linh bé bỏng, kì diệu mà bạn sẽ nuôi dưỡng từ trong bụng. Điều này không gì có thể đánh đổi được và thật đáng trân trọng, phải không bạn.

Theo Huggies.com.au

Lily Nguyễn lược dịch

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI