Ăn đu đủ xanh có nguy cơ sẩy thai

Theo kinh nghiệm dân gian, đu đủ xanh là thực phẩm mẹ bầu không nên dùng vì có thể gây ra nguy cơ sẩy thai cao. Đây là thực phẩm được khuyến cáo nên tránh xa cho tất cả phụ nữ đang mang thai.

banner ads

Nguy cơ sẩy thai cao

Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên trên động vật với đu đủ xanh và cho kết quả là ăn đu đủ xanh gây ra hiện tượng sẩy thai cao. Khi thử nghiệm chất chiết xuất từ nhựa đu đủ (papain, PLE) trên tử cung chuột ở các chu kỳ động dục và thai nghén khác nhau, kết quả cho thấy tác động của PLE gây co thắt tử cung xảy ra mạnh nhất là ở các giai đoạn sau của thai kỳ.

4554-02102012afamilyduduxanh72a65jywd.jpg

Đu đủ xanh có chứa chất papain gây ra co thắt tử cung.

Ở trái đu đủ xanh có mủ (nhựa), là chất không tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, chất papain còn hoạt động giống như hormone prostaglandin và oxytocin gây ra co thắt tử cung. Nó cũng có thể gây ra phù và xuất huyết nhau thai, đây là những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non.

Những lưu ý cho mẹ bầu khi ăn đu đủ

Hạt đu đủ có chứa chất độc carpine. Với một số lượng lớn carpine sẽ làm rối loạn mạch đập, làm suy nhược hệ thống thần kinh. Vì vậy nên lưu ý để loại bỏ hết hạt đu đủ trước khi ăn.

Người bị bệnh đường huyết cao không nên dùng nhiều vì lượng đường trong quả đu đủ rất cao.

Những người bị đi ngoài không nên dùng đu đủ vì loại trái cây này có tính nhuận tràng.

Mẹ bầu không nên ăn đu đủ ướp lạnh vì đu đủ là loại trái cây có tính hàn.

Đặc biệt, phụ nữa mang thai nên loại bỏ đu đủ xanh ra khỏi thực đơn hàng ngày vì chất mủ có trong đu đủ xanh có thể gây quái thai hoặc sẩy thai.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI