Đây là 5 cách hay giúp bà bầu "hạ nhiệt" cấp tốc trong mùa nóng như đổ lửa này

Thời tiết nắng nóng trong mùa hè này có thể khiến nhiều bà bầu cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của hai mẹ con. Để "hạ nhiệt" cấp tốc dưới thời tiết 40 độ C hiện nay, bà bầu hãy thử một số cách sau nhé.

banner ads

1. Uống nhiều nước

ba bau uong nuoc
Bà bầu uống nước để bù nước

Lời khuyên này đúng với tất cả mọi người, đặc biệt bà bầu. Do khi mang thai, phụ nữ có xu hướng mất nước nhiều hơn người bình thường. Nguyên nhân do quá trình trao đổi chất, đổ nhiều mồ hôi diễn ra mạnh mẽ dễ dẫn đến thiếu hụt nước, thiếu hụt chất điện giải trong cơ thể.

Uống nước sẽ đảm bảo cơ thể không bị mất nước và bù đi lượng nước đã mất. Tối thiểu, bà bầu cần uống khoảng 2,5l/ ngày.

2. Mặc quần áo thoáng mát

Những loại quần áo bó sát, chất liệu nóng không thấm hút mồ hôi nên loại bỏ trong mùa hè này. Bà bầu hãy lựa chọn những quần áo thoáng mát, chất liệu thấm hút mồ hôi khi mặc đi làm hay ở nhà.

3. Ưu tiên thực phẩm dễ tiêu, mát

ba bau an lanh manh
Bà bầu ưu tiên trái cây mát

Các loại thực phẩm dễ gây nóng như đồ cay, đồ chiên xào, trái cây nóng như xoài, mít, vải, chôm chôm nên hạn chế ăn. Bà bầu hãy ăn các loại trái cây có tính mát như đu đủ, bơ, chuối, táo, dưa hấu và rau xanh, thực phẩm luộc, hấp. 

Các thực phẩm dễ tiêu và mát sẽ giúp bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn trong mùa hè này.

4. Chia nhiều bữa ăn trong ngày

Mùa hè nóng nực khiến bà bầu cũng cảm thấy không hứng thú với việc ăn uống và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ. Chưa kể, nếu ăn quá nhiều trong một bữa cũng khiến bà bầu cảm thấy khó chịu. Tốt nhất nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày để tạo cảm giác thèm ăn và không khiến cơ thể khó chịu.

5. Đi bơi

Đây là cách làm mát cơ thể và rất tốt cho sức khỏe. Trước khi bơi, bà bầu nên bôi kem chống nắng và đừng quên đến những hồ bơi sạch, ít người. Ngoài ra, cần khởi động kỹ trước khi bơi để tránh tình trạng chuột rút khi bơi, điều này rất nguy hiểm cho bà bầu.

Nếu bà bầu không có thời gian đi bơi, việc tắm nhanh trong ngày cũng sẽ giúp bà bầu hạ nhiệt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI