Thành phần của đu đủ chín
Đu đủ chín chứa phần lớn là nước (70%), tiếp đến là đường (13%). Các chất còn lại là carotene, axit hữu cơ, vitamin A, C, B, chất béo, chất khoáng như canxi, magie, kali…
Mẹ chỉ nên dùng đu đủ khi chúng thật chín nhé.
Đu đủ chín có thành phần dinh dưỡng phong phú.
Dưới đây là những lợi ích mà đu đủ chín có thể mang lại cho mẹ bầu:
1. Kiểm soát cân nặng
Đu đủ chín ít calo, không chứa tinh bột và dồi dào các vitamin cùng khoáng chất. Do đó, nó khó có thể gây ra béo phì dù mẹ có ăn nhiều một chút. Ngược lại chúng bổ sung được nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu khác cho mẹ bầu.
Trong 100g đu đủ chín chỉ có 32kcal.
2. Giúp hạ huyết áp
Thực tế chứng minh mẹ bầu ăn đu đủ chín có thể thành công hạ huyết áp trong thai kỳ. Nguyên nhân vì thành phần kali có trong loại trái cây này. Kali giúp bình ổn huyết áp có xu hướng tăng cao khi mẹ mang thai và giúp cho tinh thần mẹ bầu được cân bằng, thoải mái.
3. Hỗ trợ cho mắt
Beta-carotene nhanh chóng chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể có rất nhiều trong đu đủ. Vitamin A là dinh dưỡng giúp cải thiện và phục hồi chức năng cho mắt đấy.
4. Chống viêm, đau khớp
Vitamin C có trong đu đủ thực hiện chức năng hỗ trợ các khớp và chống viêm cho các tổn thương, nâng cao sức để kháng của cơ thể. Vì vậy, mẹ hãy đưa đu đủ chín vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.
Đu đủ chín có nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu.
5. Chống sâu răng, viêm lợi
Thường trong thai kỳ mẹ bầu dễ gặp các vấn đề với răng miệng, cụ thể là dễ bị viêm lợi. Nguyên nhân do hệ miễn dịch suy yếu khi mang thai khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây bệnh cho mẹ ở nướu răng. Vì vậy, bổ sung vitamin C thông qua đu đủ cũng là cách để cơ thể dựng nên bức tường miễn dịch phòng thủ chắc chắc với bệnh răng miệng này.
6. Chống táo bón
Các protein khó tiêu trong đường ruột có thể được phân giải bởi protease có trong đu đủ chín. Đồng thời nó cũng giúp protein chuyển hóa thành các axit amin cần thiết cho cơ thể.
Đu đủ chín cũng giàu chất xơ và nước nên có thể giúp mẹ tránh bị táo bón hiệu quả. Mẹ nên ăn đu đủ chín 2-3 ngày mỗi tuần để tránh bệnh này.
7. Giữ ổn định nhịp tim và huyết áp
Nguồn vitamin B giúp cho sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể mẹ diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời kali là hoạt chất có thể giúp giữ ổn định nhịp tim và huyết áp cũng có nhiều trong đu đủ chín.
Yeutre.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: