7 loại rau quả mùa thu mẹ bầu không nên bỏ qua

Trong thai kỳ, để giúp thai nhi phát triển toàn diện, khỏe mạnh mẹ bầu cần bổ sung nhiều các loại vitamin và khoáng chất. Ngoài những viên uống bổ sung, một lượng lớn vitamin và khoáng chất sẽ được cung cấp cho cơ thể mẹ từ thực phẩm, đặc biệt từ các loại trái cây mùa thu dưới đây.

1. Quả bơ


Quả bơ. Ảnh minh họa



Không chỉ có mùi vị hấp dẫn, thơm ngon quả bơ còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể. Hàm lượng chất béo bão hòa lành mạnh có trong bơ tác động tích cực đến sự hình thành các hormone có lợi cho mẹ bầu. Đồng thời, đây cũng là dưỡng chất cần thiết giúp thần kinh bé phát triển.

Còn chất xơ trong loại quả này sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng táo bón vốn thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai.


2. Măng tây


Các nghiên cứu cho thấy măng tây chứa glutathione - một chất chống oxy hóa hiệu quả - mà hàm lượng này trong măng tây có nhiều hơn bất cứ lại rau trái nào khác. Glutathione rất quan trọng đối với tất cả các giai đoạn phát triển của bé như: giúp bảo vệ thai nhi khỏi các tổn thương về mặt tế bào, giảm tỷ lệ mắc các dị tật bẩm sinh ở trẻ. Còn đối với mẹ, một số triệu chứng như tiền sản giật, bệnh tiểu đường … sẽ giảm đáng kể khi dùng măng tây trong thai kỳ.


Măng tây. Ảnh minh họa



Ngoài ra, lượng axit folic trong măng tây cũng rất dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp tế bào của thai nhi tăng trưởng khỏe mạnh.

Một bát măng tây có thể cung cấp đến 2/3 lượng vitamin B cần thiết cho mẹ bầu trong ngày.

3. Xoài

Quả xoài rất có lợi cho sức khỏe sinh sản, vì vậy ở Ấn Độ loại quả này không bao giờ thiếu trong các đám cưới. Xoài giàu vitamin C và vitamin A, cùng các khoáng chất như kali và magie…không chỉ giúp cho tinh trùng khỏe mạnh, mà còn rất tốt đối với sự phát triển của thai nhi.


Xoài. Ảnh minh họa


4. Dưa hấu

Dưỡng chất lycopene và lượng nước dồi dào biến dưa hấu trở thành thực phẩm chống ốm nghén hiệu quả cho các mẹ bầu trong thời kỳ đầu của thai kỳ. Ăn dưa hấu thường xuyên còn giúp da được cung cấp đủ lượng nước cần thiết.


Dưa hấu.


Với dưa hấu mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các thức uống thơm ngon. Nước ép dưa hấu thêm chút bạc hà và dưa chuột sẽ rất tốt cho mẹ bầu đấy.

5. Chuối

Chuối vào mùa thu sinh trưởng mạnh mẽ. Loại trái cây này cung cấp nguồn kali dồi dào giúp cơ thể mẹ bầu luôn tràn đầy năng lượng nếu ăn mỗi ngày. Ăn chuối thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu chống lại các triệu chứng mệt mỏi và căng thẳng trong thai kỳ. Không chỉ tốt cho mẹ, chuối cũng bổ sung các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi.


Chuối. Ảnh minh họa


6. Quả thanh long

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy thanh long được bày bán khắp nơi khi vào thu. Loại quả có vị chua ngọt dễ chịu, nhiều nước, mềm … rất dễ ăn, được nhiều người yêu thích này rất tốt đối với mẹ bầu bởi nó chứa nhiều dưỡng chất quý giá, dồi dào các loại vitamin, chất xơ, cất béo.


Thanh long. Ảnh minh họa


7. Cam

Mùa thu cũng là mùa cam. Cam thường chín vào tháng 9, tháng 10 và lai rai cho đến ngày Tết. Trong một quả cam chứa 62g calo, 3g chất xơ, không chỉ thế cam còn có nhiều vitamin C, folate, kali… - những dưỡng chất hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của mẹ và bé.


Cam. Ảnh minh họa



Yeutre.vn (Tổng hợp)


Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất