Dưới đây là 7 loại thực phẩm cực tốt cho thai nhi trong bữa ăn hàng ngày. Mẹ bầu đừng bỏ qua chúng trong suốt thai kỳ của mình nhé!
1. Cơm
Cơm trắng là món ăn cần thiết cho mẹ bầu.
Là đại diện điển hình của nhóm ngũ cốc, mẹ bầu không nên chán cơm trong khi mang thai. Vì những bữa cơm hàng ngày sẽ cung cấp vitamin nhóm B, kẽm, axit folic, sắt và chất xơ…cho mẹ bầu. Chứng ốm nghén có thể khiến mẹ bầu “say sưa” với những món ăn vặt khác. Nhưng dù sao đi nữa cũng hãy giữ lịch ăn cơm của mình đều đặn nếu mẹ bầu không muốn gặp những rắc rối về sức khỏe khi mang thai.
2. Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Được xem như loại rau vạn năng và được khuyên dùng không hạn chế đối với phụ nữ mang thai. Tất cả bởi vì thành phần dinh dưỡng đa dạng và lành tính của nó. Trong bông cải xanh có chứa vitamin A, canxi, chất xơ, chất chống oxy hóa, kali, chất xơ và có cả axit béo… Đây là nhóm chất đều góp mặt vào quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ.
Hơn nữa với bông cải xanh bạn có thể chế biến đa dạng các món ăn như soup, món xào, món luộc. Vị bông cải xanh lại thanh nhẹ, ít gây ngấy.
3. Thịt bò
Thịt bò có lẽ đã nổi tiếng với khả năng cung cấp chất sắt cho cơ thể. Trong khi đó sắt còn là hợp chất quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi.
Ngoài ra thịt bò còn là thực phẩm dồi dào nguồn protein, vitamin B12, vitamin B6, kẽm và choline.
4. Cá hồi
Cá hồi được xem như món hải sản được khuyến khích nhất dành cho các mẹ bầu. Bởi vì nó không chỉ rất giàu protein mà còn mang nhiều vitamin nhóm B và chất béo omega-3 để phát triển phát triển trí não của bé. Ngoài ra, đó còn là thành phần rất quan trọng để võng mạc của bé được phát triển khi còn trong bụng mẹ.
Cá hồi là món ăn giàu omega 3.
5. Đậu hũ
Vitamin K có trong đậu hũ là lý do nó cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi. Vitamin K tham gia vào quá trình đông máu, do đó hạn chế sự mất máu khi sản phụ sinh con và giúp cho trẻ phát triển cân bằng hơn.
6. Trứng
Trứng ngỗng đã từng được tin rằng sẽ giúp trẻ thông minh hơn, dù điều này đã được khoa học chứng minh không mấy thực tế. Nhưng trứng (đặc biệt là trứng gà) thật sự là nguồn dinh dưỡng giúp trẻ có được trí nhớ tốt hơn sau này. Trong trứng có chứa lutein và zeaxanthin, đây là những hợp chất chống oxy hoá. Ngoài ra trong trứng còn có choline, chất dinh dưỡng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
7. Dâu tây
Tráng miệng với dâu tây mẹ bầu sẽ cung cấp được vitamin C để chuyển hóa sắt có trong thực phẩm và nâng cấp được hệ miễn dịch của cơ thể đối với bệnh tật. Nếu bạn không thích dâu tây, hãy ăn cam. Cam cũng là lựa chọn không điểm trừ cho cả mẹ bầu và thai nhi.
Yeutre.vn
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: