1. Cách làm hotdog kiểu Việt Nam
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 20 ml sữa tươi không đường
- 70 gram đường
- 150 gram bột mì
- 30 gram chà bông
- 1 muỗng cà phê bơ
- 1 muỗng cà phê vani4 muỗng cà phê pate
- 1 cây xúc xích loại vừa
- 1 viên phô mai con bò cười
- Một số loại gia vị như muối, dầu ăn,..
1.2. Cách làm hotdog kiểu Việt Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phần nhân bánh:
Xúc xích và phô mai các bạn bóc bỏ phần vỏ. Cắt thành hạt lựu nhỏ vừa ăn.
- Hỗn hợp bột:
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng gà. Cho phần lòng trắng vào 1 cái tô, thêm một ít muối vào và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được bông lên. Tuy nhiên không đánh bông cứng nhé.
- Sau đó, các bạn cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên. Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp với tốc độ chậm cho chúng hòa tan đều vào nhau.
- Thêm vào hỗn hợp trứng sữa tươi không đường, 20 ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani, 70 gram đường. Đánh cho hỗn hợp tan hết cho thật đều và mịn.
- Dùng rây lọc cho mịn mì mịn và không bị vón cục. Sau đó cho từ từ bột mì đã rây vào hỗn hợp trứng. Vẫn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan vào nhau.
Bước 2: Tiến hành làm hotdog kiểu Việt Nam
- Cách 1: Cách làm hotdog kiểu Việt Nam bằng chảo chống dính
- Các bạn bắc lên bếp một chảo chống dính, cho vào chảo 1 muỗng bơ và khuấy cho bơ tan đều hết lòng chảo.
- Khi bơ đã tan hết, các bạn dùng khăn giấy cho vào lòng chảo cho thấm hết lớp bo rồi bỏ đi.
Dùng muỗng lớn lấy một lượng bột vừa phải cho vào lòng chảo. Thêm xúc xích, phô mai, chà bông và pate vào giữa bánh.
Sau khi cho phần nhân vào, các bạn lấy một lượng bột khác đổ từ từ lên phần nhân bánh sao cho bánh tròn, đều và đẹp là được. Đợi khoảng 1 đến 2 phút cho bánh chín thì trở qua mặt khác là được.
Cách làm hotdog kiểu Việt Nam khá đơn giản. Không cần khuôn bạn vẫn làm được những chiếc bánh hotdog với vỏ bánh mềm, phần nhân béo béo vô cùng hấp dẫn.
- Cách 2: Cách làm hotdog kiểu Việt Nam bằng máy
Khởi động máy làm bánh cho máy nóng lên. Các bạn lấy một lượng bột vừa đủ cho vào khuôn bánh sau đó cho phần nhân lên trên. Lưu ý nhớ dàn bột đều khuôn để bánh khi làm ra được đều và đẹp hơn.
2. Cách làm hotdog kiểu Mỹ
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1/2 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 ổ bánh mì hotdog
- 100 gram thịt nạc vai
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 1,5 muỗng cà phê sốt Teriyaki
- 1 cây xúc xích
- Gia vị: tiêu, tương cà, sốt cà chua, bơ, sốt mù tạc
2.2. Các bước cách làm hotdog kiểu Mỹ
Bước 1: Sơ chế và chiên khoai tây
Khoai tây các bạn mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi mỏng để chiên. Khi chiên các bạn chú ý chiên ngập dầu cho vàng và giòn nhé.
Bước 2: Sơ chế thịt và hành tây
- Thịt các bạn chọn loại thịt nạc vai, rửa sạch với nước muối sau đó rửa qua nước lạnh và để ráo. Thái lát mỏng nhỏ vừa ăn.
- Hành tây các bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bắc lên bếp một cái chảo, cho 1 muỗng bơ vào. Đun cho bơ tan chảy hết các bạn cho thịt nạc vào. Thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, một ít tiêu. Khi thị săn lại, các bạn cho hành tây vào cùng. Thêm 1.5 muỗng cà phê sốt teriyaki và một ít bột tiêu cho hành tây thơm hơn và cho ra đĩa.
- Sử dụng chảo vừa xào thêm vào một ít bơ, sau đó cho xúc xích vào chiên. Thêm 1 muỗng sốt cà chua lên trên xúc xích.
- Tiếp đó, các bạn làm nóng bánh mì , quét lên bánh mì một ít bơ. Khi bánh mì nóng, các bạn cho thịt, xúc xích, hành tây xào, khoai tây chiên vào bánh mì. Cuối cùng chỉ cần thêm tương cà và mù tạc lên và thưởng thức.
3. Cách làm hotdog xúc xích kiểu Hàn Quốc
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 cây xúc xích
- 1 củ khoai tây
- 200 gam bột mì
- 3 gam bột nở
- 2 gam muối
- 10 gam đường
- 100 ml sữa tươi
3.2. Các bước thực hiện cách làm hotdog kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Đầu tiên, các bạn dùng que trên xiên xúc xích thành từng cây. Sau đó lăn chúng qua một lớp 1 bột mì mỏng và để ra đĩa.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bao gồm bột nở, muối, đường và sữa tươi với nhau. Đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó cho hỗn hợp bột vào một hũ thủy tinh cao, sao cho đảm bảo có thể nhúng ngập cây xúc xích nhé. Kế đến, bạn nhúng từng que xúc xích vào hỗn hợp rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Tạo cho xúc xích vừa nhúng bột 1 lớp áo khoai tây.
Bước 4: Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho dầu vào sao cho lượng dầu đủ chiên ngập hotdog. Khi dầu chín , lần lượt cho từng cây xúc xích vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra và việc cuối cùng là thưởng thức.
4. Cách làm hotdog phô mai kiểu Hàn Quốc
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 160 gam phô mai Mozzarella
- 150 gam bột mì
- 3 gam bột nở
- 100 gam bột chiên xù
- 2 gam muối
- 1 quả trứng gà
- 10 gam đường
- 100 ml sữa tươi
4.2. Các bước thực hiện cách làm hotdog phô mai kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Các bạn dùng que xiên tre, lần lượt xiên những thanh phô mai vào. Sau đó lăn phô mai qua lớp bột mì mỏng.
Tiếp đó, dùng phần bột mì còn lại cho thêm bột nở, muối, đường, trứng gà và sữa tươi vào chung rồi dùng máy đánh trứng trộn đều cho thật mịn. Khi hỗn hợp bột mịn, các bạn cho vào lọ thủy tinh cao bằng thanh phô mai.
Nhúng phô mai que qua lớp bột vừa tạo, sau đó tiếp tục lăn qua 1 lớp bột chiên xù.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo chờ cho dầu thật nóng thì cho từng que phô mai đã lăn bột xù vào chiên chín vàng là được. Hotdog phô mai có thể ăn kèm với tương ớt hoặc các loại nước sốt như sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise đều ngon.
Với 4 cách làm hotdog mà Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn đã giới thiệu ở trên, hẳn ai cũng làm được. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian thực hiện, các bạn sẽ làm được những que hot dog hấp dẫn không kém ngoài tiệm. Với lớp vỏ giòn tan nhưng lớp nhân bên trong lại mềm dẻo và đậm đà ăn kèm với các loại nước sốt cho món ăn thêm chuẩn vị. Hy vọng với các công thức này, sẽ giúp các bạn làm được 1 món ăn vặt hấp dẫn, hoặc bữa sáng thơm ngon dễ cho các bé yêu và các thành viên trong gia đình mình thưởng thức nhé.
Khánh Kim