“Yêu” an toàn trong thai kỳ: 3 giai đoạn mẹ bầu cần lưu tâm

Với những mẹ bầu có sức khỏe bình thường, quan hệ tình dục trong thai kỳ không cần phải quá kiêng kỵ. "Yêu" trong giai đoạn này sẽ giúp mẹ bầu giải tỏa được tâm lý, thư giãn đồng thời thắt chặt tình cảm vợ chồng.

banner ads

Mặc dù vậy, mẹ bầu cũng cần hiểu rõ những ảnh hưởng của thai kỳ đến cuộc “yêu” như thế nào để có thể bảo đảm an toàn cho thai nhi, sức khỏe cho mẹ để đạt đến sự hòa hợp lớn nhất đối với chồng. Dưới đây là đặc điểm ba giai đoạn tình dục mà mẹ bầu nào cũng sẽ trải qua nhé.

Suy giảm cảm hứng tình dục

33305-3.jpg

Đôi khi những điều mẹ bầu cần là những tâm sự cảm thông.

Trong giai đoạn đầu mang thai, hầu hết các mẹ bầu đều cảm thấy cảm hứng tình dục suy giảm. Lúc này tâm lý mẹ bầu thường sợ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bởi trong ba tháng đầu thai nhi chưa phát triển vững chắc trong tử cung của mẹ, dễ xảy ra sẩy thai nếu bị tác động.

Một nguyên nhân khác khiến mẹ bầu rơi vào tình trạng này là sự thay đổi hormone. Điều này khiến cho mẹ bầu bỗng dưng “chán yêu”. Thậm chí sự ảnh hưởng này còn khiến mẹ bầu có thể cảm thấy suy sụp tinh thần, trở nên dễ tổn thương, hay thậm chí lãnh cảm.

Cuối cùng, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ bầu thường mệt mỏi nhiều hơn do cơ thể chưa thích ứng với những thay đổi khi mang thai. Do đó, mẹ bầu cũng thường ít nghĩ đến chuyện yêu hơn lúc này.

Thường giai đoạn này sẽ chấm dứt khi các triệu chứng ốm nghén trong thai kỳ kết thúc nhé.

Thời kỳ đắm say, nhiệt tình

Sau khi các triệu chứng ốm nghén kết thúc, bước sang giai đoạn 2 của thai kỳ sức khỏe của mẹ bầu ổn định và các cảm xúc về tình dục cũng quay trở lại.

Ở một số mẹ bầu, đây cũng là thời điểm đắm say nhất trong chuyện “yêu”. Nhu cầu dường như tăng bất thường và có thể mẹ bầu dễ đạt được khoái cảm trong thời gian này.

33303-1.jpg

Một số mẹ bầu cảm thấy hưng phấn hơn trong thai kỳ.

Lúc này, cơ thể mẹ bầu cũng trở nên nhạy cảm hơn với các động chạm, ve vuốt. Lượng máu tăng cường ở vùng xương chậu cũng khiến cho mẹ bầu dễ bị kích thích hơn.

Sự “nhiệt tình” của mẹ bầu trong giai đoạn này có thể sẽ truyền cảm hứng cho người chồng và khiến cho các cuộc yêu say đắm hơn. Mẹ bầu có thể sáng tạo ra các tư thế yêu phù hợp thoải mái cho thai kỳ. Hãy tận dụng khoảng thời gian này đi nhé.

Giai đoạn cẩn trọng

Vào ba tháng cuối thai kỳ các ham muốn của mẹ bầu có thể không suy giảm. Nhưng lúc này bụng đã khá lớn khiến việc “yêu” không còn thoải mái như trước nữa. Do đó, mẹ cần cẩn trọng trong các tư thế quan hệ để có thể giúp cho cả bé và mẹ thoải mái nhé.

Giai đoạn này mẹ bầu có thể “yêu” bằng miệng để tránh tác động lực lên thai nhi, tránh đè lên vùng ngực và bụng.

33304-2.jpg

Ba tháng cuối thai kỳ mẹ bầu nên chọn tư thế yêu phù hợp.

Tuy nhiên lúc này các kích thích ở vùng ngực nên hạn chế nhé vì chúng có thể khiến mẹ bầu dễ đẻ non đấy.

Như vậy, trong 9 tháng thai kỳ, những cảm xúc tình dục của mẹ bầu khá biến động theo từng thời kỳ. Lúc này, chồng nên hiểu biết và thông cảm, nên biết lắng nghe những nhu cầu của vợ. Các mẹ bầu cũng nên biết những điều này để chủ động thích ứng với những thay đổi này nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI