Trường mầm non American school và những thông tin mẹ nên biết

Trường mầm non American school là môi trường dạy học chú trọng đến từng học sinh. Đây là nơi giúp trẻ phát triển năng lực và kỹ năng để tiếp tục thành công ở những bậc học cao hơn. Từ đó, tạo tiền đề cho trẻ có năng lực hội nhập toàn cầu và có trách nhiệm xã hội trong tương lai. Bài viết cung cấp một số thông tin cần thiết và hữu ích, nếu các phụ huynh quan tâm đến trường mầm non American school.

banner ads

1. Định hướng giá trị và mục tiêu của trường mầm non American school

moi-truong-hoc-tap-nang-dong

Trường mầm non American school là nơi hỗ trợ toàn diện cho trẻ - Ảnh Internet
  • Xây dựng môi trường dạy và học tích cực hỗ trợ toàn diện cho trẻ mầm non. Giúp trẻ có động lực và phương pháp học tập hiệu quả, tránh áp lực cho trẻ.
  • Giáo dục cho trẻ biết quan tâm nhiều hơn đến con người và thế giới xung quanh. Giúp trẻ biết chia sẻ và yêu thương.
  • Tăng cường và phát huy khả năng tư duy phê phán, tư duy độc lập và năng lực sáng tạo của trẻ mầm non.
  • Giúp trẻ phát huy tinh thần tự giác, tính độc lập và các giá trị đạo đức đúng đắn ban đầu đang hình thành ở trẻ mầm non.

2. Phương pháp giáo dục của trường mầm non American school

giao-duc

Phương pháp giáo dục có sự lồng ghép của nhiều môn học - Ảnh Internet

Trường mầm non American school là nơi áp dụng phương pháp giảng dạy thông qua hoạt động của các giác quan, song hành với vui chơi giải trí. Phương pháp này được áp dụng ngay từ những năm đầu đời, nhà trường sẽ truyền đạt các khái niệm trừu tượng phù hợp với sự phát triển của từng học sinh riêng biệt.

Tại trường mầm non American School, tất cả các môn học đều gắn bó, đan xen với nhau. Mục đích là nhằm biến lớp học như là một mô hình thế giới thu nhỏ, không có điều gì thực sự tồn tại trong cô lập. Ngoài ra, trường mầm non American school rất trân trọng cá tính độc đáo của từng trẻ. Nơi đây nuôi dưỡng và duy trì cá tính, cũng như ý tưởng cho từng học trò của mình.

Các phương pháp học tập chủ đạo sẽ được vận dụng như “ACTIVE LEARNING” (Học tập tích cực), “CRITICAL THINKING” (Tư duy phê phán) thông qua đường hướng tích hợp “INTEGRATED CURRICULUM APPROACH” (Lồng ghép đồng thời giữa các môn học). Song song với những phương pháp đó là sự trợ giúp hiệu quả của các trang thiết bị dạy học hiện đại. Đồng thời, nơi đây cũng chú trọng sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các mối quan hệ xã hội. ĐIều này nhằm phát triển tối đa khả năng của trẻ và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh.

3. Môi trường học tập của trường mầm non American school

doi-ngu-giang-vien

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu trẻ với nhiều kinh nghiệm - Ảnh Internet

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường mầm non American school được đào tạo chuyên ngành giáo dục mầm non. Họ đều là những người có kinh nghiệm, yêu trẻ, nhiệt tình với công việc. Ngoài ra, mỗi lớp học đều có giáo viên tiếng Anh, có trình độ sư phạm, tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên toàn trường.

Cơ sở vật chất

Hiện tại, hệ thống trường mầm non song ngữ cao cấp American School có nhiều cơ sở giáo dục đào tạo. Cơ sở vật chất gồm trên 30 phòng học được trang bị hiện đại, phù hợp cho việc học tập, vui chơi cũng như sinh hoạt của trẻ. Mỗi lớp học đều được lắp đặt hệ thống camera, giúp cha mẹ có thể theo dõi trực tiếp việc học tập của con qua mạng internet.

Hoạt động ngoại khóa

học với giáo viên bản ngữ

Trẻ được học với giáo viên bản ngữ - Ảnh Internet

Ngoài những giờ học tiếng Anh tại lớp, trẻ được làm quen với giáo viên bản ngữ 2 buổi/tuần. Trẻ được đi tham quan dã ngoại 1 - 2 lần trong một chủ đề, và  học bơi là hoạt động không thể thiếu của các bé trong mùa hè nóng nực. Ngoài ra, các bé còn được tham gia các hoạt động bổ ích như: mĩ thuật, nhảy,… và đặc biệt, phòng học áp dụng phương pháp giáo dục  Montessori  bài bản - điểm đáng lưu ý của các vị phụ huynh khi lựa chọn trường mầm non quốc tế cho con .

Liên lạc giữa gia đình và nhà trường

Sổ nhật kí ghi lại thông tin cụ thể về tình hình học tập, chế độ ăn hàng ngày sẽ được gửi về vào cuối tuần. Ngoài ra, hàng tháng, thông tin cụ thể của các cơ sở sẽ được cập nhật tại website trường giúp phụ huynh dễ theo dõi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường mầm non American school. Trường nổi tiếng với phương pháp giáo dục hiện đại, đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, giúp phát triển tư duy tích cực, sáng tạo phù hợp từng cá nhân trẻ,...là nơi đáp ứng rất nhiều kỳ vọng của phụ huynh về một một môi trường học tập thật chất lượng cho con mình. Đương nhiên, bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm một vài trường quốc tế khác để có thêm thông tin, giúp cân nhắc kỹ lưỡng hơn, trước khi quyết định gửi gắm con mình, vào một môi trường giáo dục học tập mà mình hoàn toàn tin tưởng.

Thanh Ngọc tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI