Top 10 cách làm ngô chiên giòn tan nhâm nhi ngày buồn chán

Cách làm ngô chiên không quá xa lạ với các tín đồ mê ăn vặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha trộn, sáng tạo ra nhiều hương vị khác nhau từ món ăn này. Điển hình có thể điểm qua một vài cái tên vừa nghe đã thèm như ngô chiên bơ, ngô chiên giòn, ngô chiên bơ tỏi... Dưới đây hãy cùng Yeutre.vn khám phá ngay các món ăn hấp dẫn này bạn nhé!

1. Cách làm ngô chiên bằng nồi chiên không dầu

Cách làm ngô chiên bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi và nhàn hạ cho chị em nội trợ. Bởi bạn không cần đúng chiên ở chảo nóng nực, ám mùi và không cần lao dọn bếp khi dầu văng tung tóe. Bên cạnh đó ăn ngô chiên từ nồi không dầu bạn sẽ không lo béo nhờ lượng dầu rất ít.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả ngô ngọt (bắp Mỹ)
  • 35gram tinh bột
  • 5gram tinh bột hòa với nước
  • Một ít mật ong

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngô bóc vỏ, bỏ râu, dùng mũi dao nhọn tách hạt ngô ra theo hàng. Ngâm hạt ngô vào nước muối loãng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước vài lần.

Bước 2: Bỏ ngô vào nồi hấp cách thủy hoặc nồi luộc đến khi hạt ngô chín, trong lại thì vớt ra tô. Bỏ tinh bột vào trộn đều. Tiếp theo hòa 5gram tinh bột ngô với 2 thìa canh nước lọc đổ vào hỗn hợp ngô và bột vừa trộn. Tiếp tục trộn thật đều.

Bước 3: Lấy một lớp giấy nến trải lên vỉ chiên sau đó dàn đều ngô đã trộn lên trên. Sau đó bạn bỏ ngô vào chiên trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong 8 phút.

Bước 4: Khi ngô chín bạn lấy chúng ra, quét lên trên hạt ngô một lớp mỏng mật ong là hoàn thành.

Chiên bắp nồi không dầu
Sau khi chiên bắp bằng nồi không dầu xong bạn hãy quét mật ong lên chúng. Ảnh: Internet

Cách làm ngô chiên này khá đơn giản và nhẹ nhàng. Chính vì thế vào những ngày buồn miệng bạn có thể thực hiện ngay. Ngô chiên có vị giòn giòn, ngọt ngọt và màu sắc cực bắt mắt. Tin chắc chúng sẽ là món ăn khoái khẩu khiến bạn thích mê.

Ngô chiên không dầu
Ngô chiên bằng nồi không dầu ít dầu mỡ và món ăn vẫn giữ độ giòn tan, thơm ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm ngô chiên bột mì

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để làm ra món ăn ngon đặc biệt là cách làm bánh mì . Chính vì thế sẽ không quá ngạc nhiên khi chúng được kết hợp với hạt ngô tạo ra món ăn chất lượng. Đảm bảo cách làm ngô chiên bột mì sẽ mang đến thành phẩm lôi cuốn khiến bạn khó lòng từ chối.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp Mỹ
  • 100gram bột chiên giòn
  • 50gram bột mì
  • 2 quả trứng gà

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ râu, tỉa hạt, rửa sạch sau đó để ráo nước. Trứng gà tách lấy đỏ đỏ và lòng trắng để riêng ra 2 chén khác nhau.

Bước 2: Bạn đổ bột mì và bột chiên giòn vào một cái tô to trộn đều vào nhau. Tiếp theo bạn trộn ngô cùng với lòng trắng trứng gà. Sau đó đổ ngô vào tô bột lắc đều để bột bám vào hạ ngô.

Bước 3: Bạn có thể dùng chiếc rổ thưa để lọc bỏ phần bột dư. Đặt chảo lên bếp cho lượng dầu ăn vừa đủ để chiên ngô ngập dầu. Khi dầu nóng bạn đổ ngô vào chiên vàng giòn sau đó mùi muôi lỗ vớt chúng ra.

Sơ chế bắp
Trộn lòng trắng trứng với hạt bắp sẽ giúp tạo độ bám dính khi lăn chúng qua bột. Ảnh: Internet

Ngô sau khi chiên xong bạn bỏ ra đĩa trộn cùng tương ớt và sốt mayonnaise sẽ tăng thêm độ thơm ngon. Phần lòng đỏ trứng bạn có thể chiên lên bỏ vào đĩa ăn cùng ngô chiên càng tạo nên điểm nhấn cho món ăn.

Bắp chiên bột mì
Ngô chiên bột mì có có độ giòn tan, sần sật càng ăn càng thích thú. Ảnh: Internet

3. Cách làm ngô chiên cay

Ngô chiên giòn ngọt tự nhiên pha chút cay cay sẽ vô cùng kích thích khẩu vị. Vào những ngày trời mua hay trở lạnh bạn có thể thực hiện món ăn để cơ thể ấm áp hơn. Tin chắc cả nhà sẽ thích mê với món ăn vặt sáng tạo này của bạn.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp Mỹ
  • 1.5 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • 2 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngô lột vỏ, bỏ râu, tách hạt rời ra khỏi lõi. Tiếp theo ngâm hạt ngô vào nước trước khoảng 3 tiếng sau đó vớt lên rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp để thật nóng thì đổ lượng dầu ăn vào. Dầu nóng già bạn đổ phần ngô đã ráo nước vào chiên dầu nổi. Vặn lửa nhỏ và dùng đũa đảo đều liên tục. Khi hạt ngô chín vàng bạn dùng rây vớt ngô ra ngoài để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bạn lấy một cái tô to cho hết phần đường, muối, bột ớt vào trộn đều. Tiếp theo bạn đổ hết phần ngô chiên vào lấy nắp nồi đậy lại rồi lắc thật đều cho gia vị bám vào hạt ngô là xong.

Bắp cay
Hạt bắp sau khi chiên chín bạn hãy lắc đều chúng với muối, đường, bột ớt. Ảnh: Internet

Khi nếm thử hạt ngô bạn chưa thấy vừa miệng thì có thể nêm nếm thêm gia vị. Cách làm ngô chiên cay giòn tan, vị mặn ngọt, cay cay càng ăn càng nghiện. Chúng có thể giúp bạn giải khuây vào những ngày buồn chán, tâm trạng thoải mái hơn.

Bắp chiên cay
Cách làm ngô chiên cay the the đầu lưỡi càng ăn càng nghiện. Ảnh: Internet

4. Cách làm ngô chiên sữa

Nếu bạn muốn món ngô chiên béo ngậy hơn hãy thử cách làm ngô chiên sữa đặc. Món ăn hứa hẹn mang đến hương vị ngọt béo, thơm lừng cực hấp dẫn. Chúng giúp mọi người giải tỏa muộn phiền, mệt mỏi. Bạn có thể vừa ăn vừa trò chuyện hoặc xem tivi cùng bạn bè, người thân.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gram ngô ngọt tách hạt
  • 80gram sữa đặc
  • 100gram bột sư tử
  • 100gram bột năng
  • 100gram bột chiên giòn

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hạt ngô mang ngâm nước muối loãng 5 phút sau đó vớt lên rửa sạch vài lần, để ráo nước.

Bước 2: Đổ ngô vào một cái tô lớn cho vào 80gram sữa đặc trộn đều tay.

Bước 3: Bạn trộn bột sư tử, bột năng, bột chiên giòn vào trong hỗn hợp ngô sữa. Xóc đều để bột bám đều vào ngô. Tiếp theo bạn đổ ngô ra chiếc rổ để bột dư rơi xuống dưới.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng già bạn cho từ từ ngô vào chiên. Khi thấy bột bám vào ngô thì bạn hãy dùng đũa đảo để bột không rơi ra. Ngô chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bắp chiên sữa
Hạt bắp bạn có thể dùng mũi dao tách theo hàng sau đó dùng tay tách ra. Ảnh: Internet

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ngô chiên ngọt thơm, béo ngậy, giòn tan. Bạn có thể thực hiện món ăn để đãi bạn và gia đình vào những ngày rảnh rỗi để thắt chặt thêm các mối quan hệ.

Cách làm ngô chiên sữa
Ngô chiên sữa mang đến vị ngọt ngọt, béo ngậy thơm thơm đậm đà. Ảnh: Internet

5. Cách làm ngô chiên bơ ngon

Ngô thường được chế biến thành nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Trong đó có thể kể đến món bắp xào , bắp luộc, bắp nướng... Hơn thế chúng còn được mọi người yêu thích nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Dưới đây cùng tham khảo cách làm ngô chiên bơ béo ngậy để có món ngon mới trong thực đơn nhé!

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gram hạt ngô tươi
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 3 thìa canh bơ vàng
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm.

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngô bạn có thể mua loại tách hạt sẵn để không mất nhiều thời gian. Mang hạt ngô ngâm nước loãng loãng, sau đó rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo. Trứng gà đập vào bát thêm vào 1/2 thìa cà phê muối đánh tan đều.

Bước 2: Bạn bắc nồi nước lên bỏ vào 1/2 thìa cà phê muối đun sôi. Tiếp theo bạn thả ngô vào luộc khoảng 3 phút rồi dùng rây với hạt ngô ra xả nước lạnh, để ráo. Bỏ ngô vào tô nêm vào 2 thìa cà phê hạt nêm trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 3: Đổ hết phần trứng vào tô ngô trộn đều. Tiếp theo cho lượng bột vừa phải vào trộn đều với ngô vào trứng. Lúc này bột sẽ bám vào hạt ngô phần bột dư sẽ rớt ra.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 lượng dầu vừa đủ chiên khô. Khi dầu nóng già bạn đổ ngô vào chiên không đảo quá nhiều làm bột bị văng ra.

Bước 5: Khi thấy bột áo ngoài ngô đã chín bạn đảo nhẹ cho hạt ngô vàng đều thì vớt chúng ra cái chảo khác. Cho bơ vào đảo nhẹ để chúng tan chảy thấm đều vào ngô. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể nêm nếm thêm đường.

Bắp chiên bơ
Phần bơ sẽ làm bắp thơm dậy mùi và tăng độ béo ngon. Ảnh: Internet

Món ngô chiên bơ có màu vàng hấp dẫn, mùi thơm cực kích thích. Khi cắn vào hạt ngô bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan căng phồng, bên trong ngọt tự nhiên. Cùng với đó là vị thơm béo của bột, trứng và bơ. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng với tương ớt và sốt mayonnaise. Đồng thời đây cũng có thể là cách làm ngô chiên vàng rụm giòn tan cho bé có món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn.

NGô chiên bơ ngon
Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng với tương ớt và sốt mayonnaise. Ảnh: Internet

6. Cách làm ngô chiên với bột năng

Ngô là loại thực phẩm ngon, dễ ăn và có khá nhiều người thích. Tuy nhiên nếu bạn đã thấy ngán với món bắp luộc thì hãy biến tấu chúng theo cách riêng của mình. Theo đó bạn có thể mang ngô đi chiên để làm mới hương vị và khẩu vị của mình.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả ngô Mỹ
  • 3 thìa canh bột mì
  • 3 thìa canh bột năng
  • Rau mùi sấy khô
  • Muối
  • Dầu ăn

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn có thể mua ngô tách hạt sẵn để công cuộc chế biến nhanh gọn hơn. Theo đó bạn hãy mang hạt ngô đi rửa sạch để ráo nước. Nếu làm gấp hãy dùng khăn giấy thấm vào khô cho hạt ngô khô nước.

Bước 2: Bỏ ngô vào tô cho vào 3 thìa canh bột mì trộn đều. Để khoảng 5 phút cho bột mì thấm gia vị. Sau 5 phút thì bạn tiếp tục cho 3 thìa canh bột năng vào trộn đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào lường dầu vừa phải đun sôi. Tiếp theo cho hạt ngô vào chiên vàng đều. Sau khi thấy ngô chín vàng, nở ra thì bạn dùng rây vớt ngô ra khay có lót giấy thấm dầu bên dưới.

Bắp chiên bột năng
Bắp chiên bột năng có cách làm tương tự bắp chiên bột mì. Ảnh: Internet

Khi nguội dần bạn rắc lên ngô ít muối tinh để ngô có vị hơn. Tiếp theo rắc thêm rau mùi sấy khô tạo hương thơm dậy mùi. Bạn có thể ăn ngô chiên giòn ngọt này với tương ớt để tăng thêm sự ngon miệng.

Cách làm ngô chiên bột năng
Món ăn vặt mang đến sự giải trí, thư giãn tuyệt vời cho ngày cuối tuần. Ảnh: Internet

7. Cách làm ngô chiên mỡ hành

Cách làm ngô chiên mỡ hành mang đến món ăn thơm béo cực kỳ kích thích. Vào những ngày không biết thực hiện món gì ăn vặt hãy nghĩ ngay đến món ăn đơn giản này. Chúng có nguyên liệu dễ tìm và có thể nằm ngay trong tủ lạnh nhà bạn không cần đi mua.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram bắp Mỹ
  • 100gram hành lá
  • ít ớt bột
  • Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, đường trắng, nước mắm.

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hạt bắp mang rửa sạch bỏ vào rổ để ráo nước. Hành lá cắt bỏ gốc, nhặt lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào chảo 5 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng già bạn bỏ ngô vào chiên ngập dầu. Khi ngô chín vàng bạn dùng rây vớt chúng ra để ráo dầu.

Bước 3: Dùng chiếc chảo đang còn dầu ăn nóng sôi bạn cho hết hành lá vào. Nêm nếm vào chảo mỡ hành 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm. Nếu ăn cay thì cho vào ít bột ớt khuấy đều rồi tắt bếp ngay.

Bắp và mỡ hành
Mỡ hành bạn hãy nêm nếm vừa miệng trước khi trộn với bắp chiên. Ảnh: Internet

Bước 4: Bạn trộn lượng mỡ hành vừa phải vào hạt bắp chiên là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm ngô chiên mỡ hành
Bắp chiên mỡ hành có hương thơm dậy mùi kích thích bạn ăn không thể dừng lại. Ảnh: Internet

8. Cách làm bắp chiên lắc phô mai

Cách làm bắp chiên lắc phô mai lai rai ngày mưa gió thì chẳng còn gì hoàn hảo hơn. Theo đó vào những ngày trời ảm đạm, tâm trạng đi xuống hãy tìm món ăn vặt để tâm trạng vui vẻ hơn. Theo đó món bắp chiên lắc phô mai là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Món ăn khá rẻ, tiết kiệm chi phí nên bạn cứ thoải mái thưởng thức nhé!

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp Mỹ (hoặc bắp nếp tùy thích)
  • 100gram bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • Bột phô mai
  • Bột xí muội

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắc mua về bóc vỏ, bỏ râu, tách hạt. Tiếp theo mang hạt bắp rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Tiếp theo bạn bắc nồi nước lên bỏ hạt bắp vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Bỏ ngô vào tô cho vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, đập 1 quả trứng gà vào trộn đều. Để khoảng 10 phút cho ngô thấm gia vị. Tiếp theo bạn đổ bột chiên giòn vào ngô trộn đều sau đó rây rớt bột thừa.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng già bạn bỏ hạt ngô vào chiên vàng đảo đều thì dùng muôi lỗ vớt ngô ra để ráo dầu.

Bắp lắc phô mai
Sau khi chiên hạt bắp bạn hãy để chúng ráo dầu rồi lắc phô mai và xí muội. Ảnh: Internet

Bước 4: Bỏ hạt ngô vào cái chậu to rắc bột phô mai và bột xí muội vào. Lắc đều để cho 2 loại bột bám vào hạt bắp là xong.

Cách làm ngô chiên lắc phô mai
Cách làm ngô chiên lắc phô mai mang đến hương vị mặn mặn, ngọt ngọt ngon mê mẩn. Ảnh: Internet

9. Cách làm ngô chiên mắm

Ngô chiên nước mắm cay chính là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Hơn thế mọi người còn có thể bỏ chúng vào cơm trắng ăn rất bắt vị không kém món đậu phộng rang muối. Hãy thử trải nghiệm để cảm nhận món ngon thượng hạng ngày nhé!

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả ngô nếp
  • 1 nhúm lá chanh
  • Ớt bột
  • 50gram khô bò (có thể không để)
  • 100gram bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa canh tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường.

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp nếp lột vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt, rửa sạch rồi để ráo nước. Bắc nồi nước lên luộc sôi hạt bắp khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Bỏ hạt bắp vào tô trộn cùng 1 quả trứng gà. Sau đó đổ 100gram bột chiên giòn vào lắc đều cho chúng bám vào hạt bắp. Dùng rổ sàng lọc bỏ bớt phần bột dư.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa phải vào. Dầu nóng cho hạt bắp vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo bạn thả lá chanh đã rửa sạch vào chiên giòn rồi vớt ra.

Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn nêm nếm vào 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt bột vào khuấy đến khi tan đều. Khi chúng sôi lên bạn thả bắp chiên vào trộn cho thấm đều thì tắt bếp.

Bắp sốt mắm tỏi
Phần sốt mắm tỏi tùy theo sở thích ăn cay bạn có thể cho bột ớt nhiều hoặc ít. Ảnh: Internet

Cuối cùng bạn đổ bắp ra đĩa thêm vào khô bò và lá chanh để món ăn bắt mắt hơn. Tin chắc cả nhà sẽ thích mê với món ăn vặt đầy tính sáng tạo của bạn.

Cách làm ngô chiên mắm
Phần ngô chiên nước mắm thấm gia vị mặn ngọt càng ăn càng cuốn. Ảnh: Internet

10. Cách làm ngô chiên xù kèm bơ tỏi ớt

Một trong những món ăn vặt từ ngô cực ngon chính là ngô chiên xù tỏi ớt. Món ăn thú vị giúp bạn xua tan sự buồn miệng, không biết ăn gì. Hơn thế trong bắp còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tăng cường miễn dịch.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả bắp ngọt
  • 100gram bột chiên xù
  • 10gram bơ
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa canh bột tỏi (hoặc tỏi băm)

10.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bắp tách lấy hạt, rửa sạch sau đó mang luộc cùng ít muối khoảng 3 phút. Tiếp theo vớt hạt bắp ra để ráo nước.

Bước 2: Bỏ bắp vào tô lớn đổ bột chiên xù vào lắc đều cho chúng bám vào vào hạt bắp. Bắc chảo lên bếp cho vào lường dầu vừa phải. Dầu nóng bạn bỏ hạt bắp vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

Bắp chiên xù
Bạn hãy luộc bắp sơ rồi vớt ra để ráo trước khi trộn bột. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn lấy chén cho bột ớt, bột tỏi vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp cho bơ vào nấu tan chảy tiếp theo cho bắp vào trộn đều tay. Sau đó bạn rải đều bột tỏi ớt vào đảo đều là xong.

Cách làm ngô chiên xù
Cách làm ngô chiên xù khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, công sức. Ảnh: Internet

11. Giá trị dinh dưỡng từ ngô

  • Ngô được biết đến là loại thực phẩm ngũ cốc chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo đó các dưỡng chất có trong ngô như chất xơ, carbohydrate, protein, vitamin A, B, C, D... cùng các khoáng chất vi lượng canxi, kẽm, sắt, magie, kali, folate... Chính vì thế mà ngô trở thành món ăn yêu thích tạo ra năng lượng tích cực cho mọi người.
  • Trong ngô chứa nhiều vitamin B1 hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh. Chúng giúp bạn có tinh thần phấn chấn, tăng cường trí nhớ, hệ thần kinh hoạt động tốt.
  • Chất xơ dồi dào trong ngô giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng hỗ trợ tốt cho sự phát triển lợi khuẩn của ruột già, phòng bệnh về đường ruột, đặc biệt là ung thư ruột kết.
  • Folate, axit béo omega 3 có thể loại bỏ các cholesterol xấu từ đó phòng ngừa và cải thiện các bệnh về tim mạch, huyết áp, máu nhiễm mỡ...
  • Chất sắt, vitamin B12 và axit folic cũng giúp bạn phòng ngừa thiếu máu, bổ sung hồng cầu.
  • Ngoài ra trong ngô chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất quan trọng giúp xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ. Cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.
  • Ngô nhiều dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được ngô và nên ăn với lượng hợp lý, vừa phải. Điển hình như nhiều có tiêu hóa kém như người già, trẻ nhỏ ăn nhiều ngô chứa chất xơ sẽ gây khó tiêu, tạo gánh nặng cho tiêu hóa. Đồng thời người bị bệnh tiểu đường , cao huyết áp, bệnh về tiêu hóa, thiếu sắt, canxi cũng không nên ăn ngô nhiều. Vì chất xơ và carb trong loại thực phẩm này khá cao sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và khả năng hấp thụ khoáng chất...
Dinh dưỡng từ ngô
Ngô nổi bật khi chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Ảnh: Internet

Cách làm ngô chiên đa dạng trên đây giúp mọi người có thêm gợi ý về các món ăn vặt. Vào những ngày được nghỉ ngơi, thư giãn bạn hãy thực hiện các món ăn để tự thưởng cho bản thân và gia đình. Tin chắc mọi người sẽ thích thú với trải nghiệm món ăn mới mà bạn mang đến. Ngô chiên sẽ giúp các buổi trò chuyện, xem tivi thư giãn của bạn thêm tuyệt vời và thú vị.  

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI