Ngô ngọt là một trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để chế biến trong các món ăn như xào, chiên cùng cơm… Ngô ngọt chiên giòn là công thức hoàn hảo cho những bạn yêu thích món ăn làm từ ngô.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 bắp ngô
- 2 lòng trắng trứng gà
- Bột chiên giòn trộn bột năng theo tỉ lệ 1:1
- Dầu ăn, bơ thực vật
Cách chế biến:
Bước 1: Ngô ngọt rửa sạch, tách hạt rồi cho ngô vào nồi nước luộc qua với chút gia vị, sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đổ ngô đã luộc ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Trộn ngô cùng với lòng trắng trứng gà. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột năng và bột chiên giòn vào trộn tiếp, đến khi thấy các hạt ngô không còn dính vào nhau nữa thì lọc hết phần bột thừa ra.
Bước 3: Cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi thì thả ngô vào chiên. Khi thấy ngô bắt đầu giòn thì cho tiếp bơ vào chiên đến khi ngô vàng hẳn. Cuối cùng vớt ngô ra giấy cho ráo hết dầu.
Cho ngô chiên giòn vào đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị ngon ngọt của món ăn. Bạn sẽ thực sự hài lòng với công thức chế biến ngô theo cách này.
Chúc bạn làm thành công món ngô chiên giòn và thưởng thức ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp).