1. Nguyên liệu làm món ngô chiên
- 3 bắp ngô ngọt hoặc 1 hộp ngô 400g (các bạn chọn ngô to bắp, hạt to đều và nhìn bóng bẩy, đẹp mắt)
- 1 quả trứng gà
- 1 hộp bơ
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 cái rây lọc
- 1 tô lớn
- Chảo chống dính
- Gia vị : muối, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm món ngô chiên bơ
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngô ngọt các bạn mua về tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra sau đó để ráo nước. Đối với ngô bán sẵn trong hộp, các bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan với chút muối
- Cho bột chiên giòn ra tô
- Cắt 1-2 lát bơ trong hộp để ra một cái bát con.
Bước 2: Chiên ngô
- Các bạn đun sôi nước với vài thìa đường và chút muối, cho ngô vào luộc, luộc khoảng 2 phút thì trút ngô ra rổ nhanh ta xả qua nước lạnh hoặc ngâm vào tô nước đá lạnh để hạt ngô mọng, màu đẹp sau đó để ráo. Nếu thích ngô chiên có vị đậm đà thì nhân lúc ngô vẫn còn nóng, bạn có thể rắc ít hạt nêm vào ngô nhé.
- Vẫn để ngô trong rây, cho bát trứng đã đánh tan đổ vào rây ngô sau đó dùng tay trộn đều. Phần trứng thừa sẽ chảy qua rây nên bạn chú ý hãy để một cát bát tô to dưới rây để hứng phần trứng thừa bị chảy ra.
- Các bạn cho toàn bột ngô đã trộn trứng vào bát tô có bột chiên giòn. Dùng đũa trộn đều cho bột chiên phủ kín hạt ngô. Dùng cái rây khác, hoặc làm khô cái ray vừa sử dụng. Cho ngô nhúng bột qua rây để lượng bột chiên rơi bớt ra.
- Bạn sử dụng một chiếc chảo chống dính, cho một lượng dầu vùa đủ để chiên ngô vào chảo. Khi dầu nóng già, cho ngô ngọt đã trộn vào chiên. Để ngô chiên giòn, không bị rời bột ra, bạn nên cho ngô vào và để yên đó một lát cho lớp bột chín rồi mới dùng đũa đảo, tránh đảo ngay khi mới bỏ ngô vào làm bột rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo rồi cháy khét làm ngô mất ngon.
- Khi thấy lớp bột chiên giòn chín rồi, bạn đảo nhẹ thêm lần nữa rồi tắt bếp. Nếu muốn món bơ thêm ngậy và thơm thì các bạn cho bơ đã cắt ra vào chảo khi sắp vớt ngô ra hoặc ngay khi vớt ngô ra nhanh tay cho miếng bơ vào xóc đều.
- Đảo đều đến khi bơ thấm đều vào ngô. Ngô chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu, ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon tuyệt. Món ăn này đặc biết hấp dẫn các bé trong này mưa, hoặc có thể dùng như một món khai vị trong lúc chờ món chính.
Cuối cùng, nếu muốn món ngô thêm hấp dẫn thì bạn có thể cho một ít rau mùi sấy khô lên mặt để trang trí là xong.
Yêu cầu về thành phẩm món ngô chiên bơ
- Món ngô chiên bơ có mùi hấp dẫn, màu vàng đậm đẹp mắt.
- Hạt ngô chín đều, giòn, căng phồng rất hấp dẫn.
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của ngô, thơm vị béo của bơ, trứng, vị giòn của bột, vị đạm của gia vị.
- Món ăn này bạn nên cho các bé ăn ngay lúc nóng cùng chút tương để thưởng thức hết vị ngon hấp dẫn của nó nhé.
Xế chiều các bé đối bụng hoặc những ngày lễ mưa rả rích cả nhà không đi đâu làm món này ăn thì quá đúng chuẩn rồi nhé. Nghỉ lễ ở nhà thì có thể cùng các con làm món này vừa để các con tập dần thói quen làm việc nhà vừa có thêm nhiều kỉ niệm vui thú, bổ ích.
Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm ngô chiên bơ thơm giòn rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Thái Oanh - Tổng hợp