Sinh con trai năm 2018 tháng nào tốt để cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn thành công

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết sinh con trai năm 2018 tháng nào tốt nhất. Mong muốn cụ thể là để cuộc sống của con sau này luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên đường đời. Tư lâu, người xưa đã cho rằng một trong những yếu tố quyết định tới vận mệnh của trẻ sinh năm 2018 là giờ sinh và tháng sinh, do đó thắc mắc này hiện hữu cũng là điều dễ hiểu. Vậy, các bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu thêm về đặc điểm của bé trai sinh theo từng giờ, từng tháng trong năm 2018, để hiểu hơn về điều này nhé.

banner ads
sinh con trai tháng nào năm 2018
Sinh con trai tháng nào tốt nhất năm 2018. Ảnh: Internet

1. Sinh con trai năm 2018

1.1 Sinh con trai năm 2018 thuộc mệnh gì

Trẻ sinh năm 2018 là tuổi Mậu Tuất (Tiến Sơn Chi Tuất, tức Chó vào núi)

Theo diễn giải: Tuất là con vật khá trung thành, thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa và dám hy sinh mọi điều cho người mình yêu thương, kính trọng.

Mệnh Mộc (Bình Địa Mộc - Nghĩa là cây trên cao nguyên)

Diễn giải: Bình Địa Mộc giải nghĩa là Gỗ đồng bằng, là cây mới đang đâm chồi nảy lộc, sinh cành đẻ nhánh.

Bình Địa Mộc gặp mưa thì tốt, không ưa chốn khắc nghiệt có tuyết sương, lớn lên thành cây gỗ tươi tốt, dùng để dựng nhà. Mệnh Bình Địa Mộc ưa nóng, hợp mùa xuân mùa hạ.

Sinh con trai năm 2018 thuộc mệnh Mộc
Sinh con trai năm 2018 thuộc mệnh Mộc. Ảnh: Internet

1.2 Sinh con năm 2018 hợp tuổi bố mẹ hay không

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, ngũ hành tương sinh của con với bố mẹ thì bé trai sinh ra sẽ dễ nuôi. Từ đó dễ được thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Theo đó con sinh ra tam hợp - lục hợp - tam hội với cha - mẹ theo nguyên tắc sau:

 • Tam hợp: Sửu hợp Tỵ Dậu, Dần hợp Ngọ Tuất.
 • Lục hợp: Sửu hợp Tý, Dần hợp Hợi .
 • Tam hội: Sửu - Hợi Tý, Dần - Mão Thìn.

1.3 Tính cách của người sinh năm Mậu Tuất 2018

Người sinh năm 2018 mệnh Mộc, là người lương thiện, trung thành, luôn tuân theo các quy chuẩn xã hội, không ham danh lợi.

Họ ước mơ về một cuộc sống bình an, một gia đình hạnh phúc, mong ước có thể sống xa rời nhân thế, hưởng thái bình, lánh xa những thói xấu xa, tàn ác của người đời.

Họ rất hay giúp đỡ mọi người, thậm chí vì người mà có thể quên thân, họ không quan tâm đến lợi ích của bản thân mình.

Là người trong sáng và ngay thẳng, họ không thể ngờ được hết những thói xấu xa trên đời. Khi phát hiện thấy mình bị lừa gạt bởi kẻ giảo hoạt, xảo quyệt, họ sẽ bất ngờ và cảm thấy bị tổn thương sâu sắc.

Họ không bao giờ nghĩ đến việc làm chuyện xấu, luôn phê bình, góp ý, mong người khác sẽ sống tốt hơn.

người sinh tuổi Tuất thường có tính cách tốt bụng
Người sinh tuổi Tuất thường có những tính cách tốt. Ảnh: Internet

2. Sinh con trai năm 2018 tháng nào tốt nhất

Bé trai sinh vào mùa Xuân, Đông tương mang nét quý tướng, có cuộc đời êm ả và thành công. Tương ứng với mùa là các tháng tốt 1, 2, 3, 8, 12.

 • Bé trai sinh tháng 1 năm 2018 : Trẻ có cuộc sống an nhàn, đầy đủ, luôn được mọi người yêu thương và giúp đỡ, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Về tính cách, trẻ là người trung trực, ngay thẳng, độ lượng.
 • Sinh con trai vào tháng 2 năm 2018 : Trẻ sinh tháng này có tính kiên định và rất dũng cảm. Đường đời luôn có quý nhân phù trợ, gia đạo ấm êm, hạnh phúc.
 • Sinh con trai vào tháng 3 âm năm 2018 : Với sự thông minh lanh lợi vốn có những trẻ sinh tháng này sẽ có sự nghiệp phát triển và thành công, phúc lộc đủ đầy.
 • Bé trai sinh tháng 8 năm 2018 : Đường công danh rộng mở, thăng quan tiến chức nhanh chóng, tiền bạc dồi dào, cả đời sung túc. Là người có tài trí hơn người.
 • Nên sinh con trai tháng 12 năm 2018 : Có tướng đại phú quý, đường công danh rộng mở, sự nghiệp thăng tiến, phú quý song toàn, cả đời sung sướng.
các tháng tốt năm 2018 để sinh bé trai là 1, 2, 3, 8, 12.
Các tháng tốt năm 2018 để sinh bé trai là 1, 2, 3, 8, 12. Ảnh: Internet

3. Giờ sinh con trai tốt nhất trong năm 2018

Ngoài tháng sinh , giờ sinh cũng được nhiều vợ chồng quan tâm. Năm Mậu Tuất, có 3 giờ sinh đẹp nhất cho bé trai đó là: Ngọ, Thân, Hợi.

 • Sinh con trai vào giờ Ngọ (11 - 13h): Ngọ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh giờ này thường có chức quyền, uy danh lừng lẫy. Cần lưu ý đề phòng hao tán tiền bạc do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh.
 • Bé tuổi Mậu Tuất nên sinh vào giờ Thân (15 - 17h): Tuất mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Sau này phải sống xa quê nhưng chính ở nơi xa ấy sẽ có danh lợi song toàn.
 • Con trai tuổi Tuất sinh giờ Hợi (21 - 23h): Tuất mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy. Nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh nên tiền đồ sáng sủa, sự nghiệp thành công tốt đẹp.
Ngoài tháng sinh, giờ sinh cũng được nhiều vợ chồng quan tâm
Ngoài tháng sinh, giờ sinh cũng được nhiều vợ chồng quan tâm. Ảnh: Internet

Như vậy, chắc hẳn các bố mẹ đến đây đã biết rõ hơn việc sinh con trai năm 2018 tháng nào tốt, tháng nào đẹp, và 2018 vận mệnh ra sao. Tuy nhiên, tất cả những điều này cũng chỉ mang tính tham khảo. Dù theo học thuyết nào thì những gợi ý trên chỉ nhằm giúp vợ chồng cân đối tính toán lại kế hoạch sinh con sao cho hợp lý và thuận tiện nhất, không đồng nghĩa với việc không hợp thì bỏ. Con cái là lộc của trời cho, chúng ta cũng đều phải trân quý, dù con có ra đời ở tháng nào đi chăng nữa các bố mẹ nhé. 

Khánh Nhi tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI