5 việc cần làm để sinh con thần đồng như người Do Thái

(Yeutre.vn) Người Do Thái nổi tiếng với sự thông minh. Thống kê cho thấy trung bình cứ 100 người Do Thái sẽ có đến 2 thiên tài. Không một dân tộc nào trên thế giới có nhiều thiên tài như họ.

banner ads

Những tên tuổi vĩ đại của dân tộc Do Thái đã đi vào lịch sử như: Albert Einstein – cha đẻ của Thuyết tương đối, Sigmund Freud – ông tổ của thuyết phân tâm học, Otto Frisch – người tìm ra vật lý hạt nhân …của thế kỷ trước hay Robert Zoellick – chủ tịch ngân hàng thế giới của ngày nay. Điều gì đã làm nên điều kỳ diệu đó?

Câu trả lời được tiết lộ trong cách người Do Thái dạy con ngay khi còn trong bụng mẹ.

1. Người mẹ làm toán trong suốt thai kỳ

951-dothai-1.jpg

Người mẹ Do Thái làm toán suốt thai kỳ để đứa con sinh ra sẽ thông thái.

Mỗi bà mẹ ở Israel đều chăm chỉ làm toán trong suốt những tháng mang thai của mình để đứa con được thông minh hơn khi ra đời. Đây là cách mà họ tin là đang đào tạo cho con mình trở thành những nhà thông thái. Bên cạnh đó, họ cũng thường xuyên ca hát và chơi đàn.

2. Hát và đàn suốt ngày

952-dothai-4.jpg

Mẹ bầu Do Thái đàn hát suốt ngày vì họ tin như thế giúp não thai nhi phát triển.

Các bà mẹ Do Thái tin rằng âm nhạc sẽ kích thích bộ não của thai nhi. Thậm chí các bà mẹ vẫn còn đàn hát suốt cho đến khi các em ra đời và lớn lên. Âm nhạc sẽ là môn học bắt buộc của mỗi đứa trẻ ở dân tộc này. Có thể vì vậy mà khi những đứa trẻ Do Thái đến trường chúng dễ dàng tiếp thu những môn học về kinh doanh, toán học và khoa học.

3. Tuân thủ chế độ ăn uống riêng

953-do-thai-5.jpg

Hạt hạnh nhân không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu người Do Thái.

Hạnh nhân, chà là và rau trộn salad sẽ là thực đơn nghiêm túc của các bà mẹ Do Thái. Bánh mì, cá và dầu gan cá sẽ là những món ăn thường xuyên trong các bữa trưa của mẹ bầu. Cá còn ưu ái hơn được các mẹ sử dụng luôn cho bữa tối. Thịt trở thành món kiêng khem và hoa quả thì luôn luôn được ăn trước các bữa chính đúng 1h đồng hồ.

Cuối cùng, sữa tươi được xem là thức uống bổ dưỡng hàng ngày của mẹ bầu.

4. Không sống trong môi trường khói thuốc lá

954-do-thai.jpg

Môi trường sống của gia đình người Israel nói không với thuốc lá.

Ở Israel thuốc lá là một điều cấm kỵ. Không cần phải nổi tiếng thông minh như người Do Thái để hiểu rằng chất nicotine trong khói thuốc lá gây ra những tác hại nghiêm trọng khi phá hủy những tế bào cơ bản. Nó còn ảnh hưởng đến DNA và gây ra sự thoái hóa não bộ.

Do vậy, các bà mẹ Do Thái luôn luôn nói không với môi trường có khói thuốc lá khi mang thai.

5. Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống

956-dothai-5.jpg

Một đám cưới mẫu mực của người Do Thái phải kết hợp giữa hai dòng máu học thuật và thực tiễn.

Thương nhân sẽ là những chàng rể mà các học giả và các nhà khoa học Do Thái luôn khuyến khích con gái mình hết hôn. Bởi lẽ họ cho rằng học thuật và thực tiễn là quan trọng như nhau. Sự kết hợp hài hòa này đã đưa dân tộc Do Thái lên vị trí dân tộc thông minh nhất và khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI