Có những ông chồng không thích sinh con, vì sao?

Bạn sốt ruột mong muốn có con ẵm bồng thế nhưng chồng bạn lại cứ thong thả như thể chẳng hề quan tâm? Phải làm sao để xoay chuyển tình thế hiện tại?

Những bí quyết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn thuyết phục chồng sớm có con nhé!

Thử hỏi xem điều gì khiến chồng lo sợ khi có con

13623-thuyet-phuc-chong-co-con-1.jpg

Rất có thể chồng bạn đang lo lắng những vấn đề khác nên muốn trì hoãn việc có con.

Chớ vội chụp mũ cho rằng chồng bạn không quan tâm đến chuyện con cái khi anh ấy liên tục trì hoãn việc có con. Rất có thể anh ấy đang lo lắng những vấn đề mà bất cứ người đàn ông có trách nhiệm nào cũng luôn bận lòng. Đó có thể là chuyện tài chính, công việc hoặc một số trục trặc về sức khỏe. Tế nhị hơn, một số còn lo sợ con cái làm ảnh hưởng đến khoảng thời gian lãng mạn của cuộc sống vợ chồng.

Tất cả những lý do kể trên đều rất căn bản và bạn hoàn toàn có thể mở lời để chia sẻ cùng chồng những lo lắng ấy. Hãy để anh ấy được biết đó không phải là những lo lắng của riêng anh ấy mà cũng là những nỗi lo bạn đang phải trải qua. Những tâm tư trao đổi cho nhau và những lời động viên kịp thời chắc chắn sẽ khiến chồng bạn có thêm sức mạnh cũng như chỗ dựa để can đảm hơn trong việc đón nhận một thành viên mới.

Chăm sóc trẻ con

13621-thuyet-phuc-chong-co-con-3.jpg

Hãy để chồng được trải nghiệm cảm giác hạnh phúc khi chăm sóc một đứa trẻ.

Nếu chồng bạn cảm thấy ái ngại khi nhìn thấy cảnh trẻ con thò lò mũi xanh, khóc thét, tè dầm… tại sao bạn không để anh ấy thử trải nghiệm những điều tuyệt vời đằng sau tất cả vất vả ấy? Hãy dành thời gian nghỉ lễ thăm viếng các anh chị em đã có con cái và lưu lại đó ít ngày để chồng bạn có cơ hội được ẵm bồng và chăm sóc những đứa trẻ. Được nhìn thấy những nụ cười thiên thần, những biểu cảm ngô nghê và những cái nắm tay trìu mến chắc chắn sẽ khích lệ anh ấy thật nhiều để sẵn sàng chào đón chính bản sao của mình.

Nếu chồng bạn có sự “dị ứng” đáng sợ với việc thay tã cho trẻ thì tốt nhất đừng giao cho anh ấy việc này ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu anh ấy mở lời muốn thử thì cũng đừng ngần ngại. Biết đâu đó sẽ là một trải nghiệm có sức thay đổi mà chính bạn cũng phải ngạc nhiên.

Cùng chồng xem thể thao

13620-thuyet-phuc-chong-co-con-2.jpg

Cùng chồng xem thể thao là một cơ hội tốt để bạn thuyết phục chồng có con.

Hầu hết đàn ông đều có một niềm đam mê đặc biệt đối với một môn thể thao nào đó. Bạn hãy ngồi cùng chồng khi anh ấy đang xem môn thể thao yêu thích của mình và gợi ý xem anh ấy nghĩ thế nào nếu có một người bạn nhỏ luôn đồng hành cùng anh ấy trong những cuộc vui cuồng nhiệt thế này. Sẽ thật khoái chí nếu bỗng dưng anh ấy có thêm một cổ động viên, một người bạn đồng hành và một học trò cưng đáng yêu trên sân bóng, sân banh hoặc bất cứ nơi nào anh ấy đặt chân đến?

Chỉ ra cho chồng những cảnh tượng tuyệt vời khi có những đứa con

13622-thuyet-phuc-chong-co-con-4.jpg

Có con là điều tuyệt vời nhất mà bất cứ ai cũng muốn trải nghiệm.

Khi chỉ có hai vợ chồng bên cạnh nhau, bạn hãy thủ thỉ vào tai chồng và mường tượng cho anh ấy thấy những gì tuyệt vời nhất đang chờ đợi khi cả hai có những đứa con. Chồng bạn sẽ trở thành người huấn luyện, dạy dỗ và chia sẻ với con cái những gì về cuộc sống này. Anh ấy cũng hoàn toàn có thể trở thành một thần tượng của con cái khi nỗ lực phấn đấu cho cuộc sống ấm êm của cả gia đình. Rồi khi các con trưởng thành, anh ấy sẽ là người giúp con rượu của mình nhận ra cậu con trai nào được phép vào nhà trò chuyện và đứa con gái nào sẽ trở thành người bạn tốt. Khi các con trúng tuyển vào những trường đại học danh tiếng tâm trạng của anh ấy sẽ hồ hởi ra sao và khi các con sánh bước bên những người bạn đời đã chọn anh ấy sẽ cảm giác thế nào? Tất cả những điều ấy sẽ là một thỏi nam châm cực lợi hại để hút tất cả những mong ước về con cái trở thành một hành động tức khắc, điều mà bạn vẫn luôn chờ đợi bấy lâu.

Sau cùng, cũng cần nói ngay rằng dù cố thuyết phục nhưng bạn hãy để tâm đến cảm giác của chồng. Đừng tạo ra sức ép buộc anh ấy phải có con bằng được chỉ để thỏa ước mong về đường con cái cho dù điều này hoàn toàn chính đáng.

Nếu bạn có ý định bỏ qua các biện pháp tránh thai mà không cần đến ý kiến của chồng hãy cẩn thận vì đó có thể là quyết định đe dọa đến hôn nhân của bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI