Sinh con theo lịch vạn niên áp dụng cho năm 2019 các cặp đôi nên biết

Sinh con theo lịch vạn niên là một chủ đề rất thú vị, mà nhiều cặp vợ chồng rất muốn tìm hiểu kỹ lưỡng để áp dụng. Theo triết lý phương Đông, tính để sinh con theo lịch vạn niên sẽ giúp đứa trẻ được sinh ra vào ngày lành tháng tốt, hợp với tuổi bố mẹ và có được một cuộc sống tràn đầy may mắn. Để biết chi tiết hơn, Yeutre.vn mời các cặp đôi cùng theo dõi nội dung liên quan sau đây nhé. 

banner ads

1. Lịch vạn niên là gì?

Trước hết, để biết về cách tính sinh con theo lịch vạn niên, chúng ta nên hiểu đôi dòng về lịch vạn niên như thế nào. Là cụm từ được nhắc đến rất nhiều, nhưng không hẳn ai cũng biết rõ về lịch vạn niên.

Lịch vạn niên là loại lịch được soạn theo chu kỳ 60 năm và có áp dụng thuyết âm dương ngũ hành. Theo đó, các yếu tố thập can, thập nhị chi, cửu cung, bát quái được áp dụng để tính ra ngày giờ tốt xấu.

lịch vạn niên
Lịch vạn niên áp dụng thuyết âm dương ngũ hành. Ảnh Internet

Lịch vạn niên được áp dụng trong nhiều trường hợp như tính ngày giờ xuất hành, khai trương, khai lễ, giao dịch… Ngoài ra, người ta còn tính ngày sinh con theo lịch vạn niên, với mong muốn một số phận may mắn cho đứa trẻ được sinh ra. Vậy cách tính cụ thể để sinh con theo lịch vạn niên như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

2. Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

cách tính sinh con theo lịch vạn niên
Cách tính sinh con theo lịch vạn niên được nhiều cặp vợ chồng rất quan tâm. Ảnh Internet

Rất nhiều cách tính sinh con  để xác định giới tính, hay mong vận mệnh tốt cho đứa trẻ tương lai được áp dụng. Trong đó, liên quan đến cách tính sinh con theo lịch vạn niên, nổi bật nhất là những cách sau:

2.1 Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên và tuổi của bố mẹ

Để tính được ngày sinh con theo lịch vạn niên 2019 và tuổi của bố mẹ thì bạn phải thực hiện được 2 bước:

 • Bước 1 : Tính tuổi âm lịch của bố mẹ rồi cộng lại với nhau. Sau đó, lấy kết quả này trừ cho 9 rồi tiếp tục trừ cho 8 (vẫn tính dù ra con số âm), lặp lại phép trừ cho tới khi còn lại con số nhỏ hơn 8.
 • Bước 2 : Dựa vào kết quả trên, bố mẹ dự đoán giới tính của bé dựa trên nguyên tắc số chẵn sẽ là sinh con trai, số lẻ là sinh con gái.

2.2 Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên và tuổi của mẹ

dùng tuổi mẹ tính xem sinh con trai hay gái
Dùng tuổi mẹ tính xem sinh con trai hay gái. Ảnh Internet

Từ xưa, ông bà ta đã truyền miệng một bài vè về cách tính sinh con trai theo tuổi mẹ hoặc con gái theo tuổi mẹ. Theo đó, phép tính được đưa ra là:

X = [((49 + Tháng sinh của con) – Tuổi mẹ theo lịch âm) + 19] : 2

Nếu X là chẵn thì đứa trẻ sẽ là con trai, ngược lại là con gái.

3. Cách tính sinh con theo lịch vạn niên 2019

Ngoài tính sinh con trai hay gái, người ta còn áp dụng lịch vạn niên để tính tuổi con sao cho hợp với tuổi bố mẹ. Theo đó, năm 2019 là năm Kỷ Hợi. Vì thế, đứa trẻ sẽ có mệnh mộc (Bình Địa Mộc) và sẽ hợp với bố mẹ có mệnh thủy.

cách tính sinh con theo lịch vạn niên 2019
Cách tính sinh con theo lịch vạn niên 2019 giúp các cặp vợ chồng tham khảo để tính thời gian nên sinh con trong năm 2019 . Ảnh Internet

Theo cách tính trên thì bố mẹ có các tuổi được liệt kê sau đây nên sinh con vào năm 2019, đó là Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất Hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn.

4. Sinh con vào tháng và giờ nào trong năm 2019 là tốt nhất?

Ngoài năm sinh, tháng sinh và ngày sinh cũng được cho là rất quan trọng đối với vận mệnh của đứa trẻ. Do đó, các cặp vợ chồng thường canh ngày quan hệ để sao cho con sinh đúng thời điểm tốt lành. Trong năm 2019, trẻ sinh vào tháng 1, 2, 3, 10, 11 sẽ gặp điều may mắn.

Theo đó, đứa trẻ sinh ra ở mỗi tháng sẽ có một số phẩm chất riêng biệt:

 • Người sinh ra ở tháng 1: Thông minh, có tướng hiển quý, phúc lộc dồi dào, được mọi người kính trọng.
 • Người sinh ra ở tháng 2: Thông minh, trí tuệ, tôn nghiêm, cuộc đời được hưởng an lành.
 • Người sinh ra ở tháng 3: Thể chất mạnh khỏe, chí khí cao, tự mình lập nên sự nghiệp, được mọi người kính trọng.
em bé sinh tháng 3
Em bé sinh tháng 3 có thể chất khỏe mạnh. Ảnh Internet
 • Người sinh ra ở tháng 10: Đoan chính, hiền hậu, tự lập, tự cường, cuối đời thịnh vượng.
 • Người sinh ra ở tháng 11: Thân thể đầy đặn, trung thành, lễ nghĩa, danh lợi song toàn, an nhàn đầy đủ.

Ngoài ra, số phận của đứa trẻ sẽ cực kỳ may mắn nếu được sinh vào các giờ sau đây:

 • Giờ Tý (từ 23 – 1h): Người có diện mạo thanh tú, thông minh, đa tài.
 • Giờ Mão (từ 5 – 7h): Người có số may mắn, mưu sự đại thành, tài lộc dồi dào, gặp nhiều thuận lợi.
 • Giờ Thân (từ 15 – 17h): Người khéo léo, đa tài, giỏi biện luận.

Để đứa trẻ sinh ra đúng tháng may mắn, người ta cho rằng bố mẹ cần tính toán để quan hệ vào thời điểm thích hợp, tăng khả năng thụ thai đúng và thời điểm này nhất. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần ghi nhớ rằng, mọi cách tính toán cũng chỉ để tham khảo, còn vận mệnh của một người là tự nhiên, còn nhiều yếu tố khác tác động và cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra vận mệnh có thể quyết định bằng cách tính ngày sinh là đúng hoàn toàn. 

Có thể nói rằng, sinh con theo lịch vạn niên là một trong các cách tính sinh con được khá nhiều người quan tâm, vì đây là một trong cách tính theo dân gian vẫn được nhiều gia đình áp dụng ở thực tế. Yeutre.vn giới thiệu đến các cặp vợ chồng thông tin này để các bạn biết thêm. Điều này có thể góp phần giải tỏa về những áp lực tâm lý hay ước vọng mong có con ở những thời điểm tốt nhất của các bạn. Hy vọng các cặp đôi luôn tích cực đầu tư cho sức khỏe, để có những chuẩn bị mang tính nền tảng tốt nhất, cho đứa con tương lai của mình nhé. 

Như Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI