4 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ chính xác nhất dành cho các cặp đôi

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Đặc biệt, đối với những người trông đợi việc có con theo giới tính mà mình mong muốn thì càng quan tâm kỹ hơn. Để tính sinh con trai hay gái là điều có thể. Vậy làm sao để tính được điều đó một cách chính xác nhất? Yeutre.vn sẽ mang đến cho bạn câu trả lời ngay dưới đây, chúng ta cùng theo dõi nhé.

banner ads
sinh con trai hay gái
Tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là một trong những phương pháp hiệu quả trong việc có thai theo ý muốn. Ảnh Internet

1. Tại sao phải tìm hiểu về cách tính sinh con trai hay gái?

Đây là một nhu cầu bình thường của nhiều ông bố, bà mẹ dù giới tính của con là thuận theo tự nhiên. Ai cũng mong muốn mình có đủ trai lẫn gái hay nhiều người muốn sinh con gái, nhiều người lại muốn sinh con trai. Dự đoán biết trước giới tính của con còn giúp bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho con khi sinh ra.

Chúng ta chỉ cần hiểu kỹ về đặc tính của tinh trùng và trứng nhằm vận dụng tốt phương pháp giao hợp tự nhiên phù hợp thời điểm thích nghi của tinh trùng và trứng là có thể thành công rất cao trong việc có con theo ý muốn bố mẹ rồi.

Có nhiều cách để tính hay dự đoán được giới tính cho con mình như: Dựa vào tuổi của mẹ, dựa vào tuổi của bố, dựa vào ngày rụng trứng, thẻ bát quái, lịch vạn niên,...

giới tính của bé
Giới tính của bé được quyết định bởi nhiễm sắc thể X và Y của tinh trùng bố. Ảnh Internet

2. 4 Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Trong việc có con và sinh con thì vai trò của người phụ nữ là không thể thiếu. Hãy cùng tham khảo 3 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ ở dưới đây.

2.1. Dựa vào tuổi của mẹ và cả tuổi của bố

Bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ và chồng cộng lại với nhau. Rồi lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40. Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9… cho đến khi được hiệu là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Kết quả cuối cùng

 • Số chẵn thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con trai. Có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái.
 • Số lẻ thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con gái và nếu ngoài năm thì sinh con trai .

Ví dụ:

Giả sử tuổi chồng là 31, tuổi vợ là 28.

Cộng tuổi hai vợ chồng ta được:

31 + 28 = 59.

59 – 40 = 19.

19 – 9 = 10

10 – 9 = 1

Như vậy kết quả cuối cùng là 1.

Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Tính sinh theo tuổi bố và mẹ
Đây là phương pháp tính sinh con trai hay con gái dựa vào tuổi của mẹ và bố được nhiều người áp dụng. Ảnh Internet

2.2. Dựa vào tuổi mẹ và tháng sinh

Nếu gọi tháng sinh con là ‘X’ và tuổi mẹ là ‘Y’ ta có công thức sau: (49 + X – Y + 19) : 2 (49 và 19 là số từ xưa đã định). Đơn giản công thức ta được: (69 + X – Y) : 2.

Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘X’, tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính ra kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái .

Ví dụ cụ thể:

Giả sử mẹ 27 tuổi, sinh con vào tháng 6 âm lịch.

Áp dụng công thức trên ta được: (69 + 6 – 27) : 2 = 24 Ta có 24 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh con trai.

tính theo tuổi mẹ
Dựa vào tuổi mẹ và tháng dự sinh để tính sinh con trai hay gái theo ý muốn. Ảnh Internet

2.3. Dựa vào tuổi mẹ và tháng thụ thai

Sau khi bạn đã có tuổi mẹ và tháng thụ thai rồi thì có thể theo dõi bảng lịch vạn niên của một thái giám Trung Quốc ngày xưa để tính sinh con trai hay gái theo ý muốn.

tuổi mẹ và tháng thụ thai
Cách tính sinh con trai hay gái dựa vào tuổi mẹ và tháng thụ thai sẽ cho kết quả chính xác. Ảnh Internet

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Ví dụ:

Tuổi âm lịch của mẹ là 27, tháng thụ thai là tháng 3. Dóng theo bảng ta sẽ thu được một ô dấu “0” nên bạn sẽ sinh con gái.

2.4. Dựa vào tuổi mẹ và 8 quẻ bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Thì trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ Âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Nếu tuổi vợ chẵn thì vạch 2 vạch (vạch hào âm). Nếu tuổi vợ lẻ thì gạch 1 gạch (vạch hào dương). Tuổi chồng cũng tương tự như vậy.

Cách tính như sau :

 • Xem tuổi cha và mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch.
 • Xem tháng thụ thai là chẳn hay lẻ.

Kết quả :

 • 2 chẵn 1 lẻ = con trai ( Gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm ).
 • 2 lẻ 1 chẵn = con gái ( Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly ).
 • 3 chẵn = con gái ( Quẻ Khôn ).
 • 3 lẻ = con trai ( Quẻ Càn).

Khi bạn thực hiện cách tính này cần chú ý tính đúng tháng thụ thai, lấy tháng sanh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng để được tháng thụ thai.

thẻ bát quái
Bạn có thể áp dụng phương pháp này với tuổi bố, mẹ, tháng thụ thai để so với thẻ bát quái. Ảnh Internet

3. Muốn sinh con trai hay gái theo ý muốn phải làm sao?

Tuổi tác

Chị em phụ nữ dưới 35 tuổi thường sinh bé trai nhiều hơn là bé gái. Ngược lại, chị em sinh con sau độ tuổi 35 thì tỉ lệ sinh bé gái cao hơn là sinh bé trai. 

Nhiệt độ cơ thể

Người ta cho rằng, những người chồng thường mà cơ thể có vẻ mát mẻ, nhiệt độ thấp và ăn mặc thoải mái rộng rãi, thì thường sinh con trai hơn là con gái. Còn ngược lại nếu như các ông chồng thường xuyên ăn mặc chật và nhiệt độ cơ thể cao thì sẽ sinh con gái hơn là con trai.

Thức ăn

 • Nếu mẹ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có khả năng sinh ra con trai cao hơn hẳn so với việc sinh con gái.
 • Sinh con trai cần có chế độ ăn ngọt và mặn hơn bình thường. Bổ sung vào cơ thể lượng kali và natri cần thiết như bánh ngọt, sô cô la… để giúp bạn có được con trai.
 • Sinh con trai cần ăn chua, cung cấp hoa quả, trái cây mỗi ngày. Đồng thời bạn cần cung cấp cơ thể lượng magie và canxi bằng các thực phẩm như sữa, phô mai…

Ngày rụng trứng

 • Trong cơ thể bố có 2 loại nhiễm sắc thể: Nhiễm sắc thể X (kết hợp với trứng tạo thành phôi giới tính nữ) và nhiễm sắc thể Y (kết hợp với trứng tạo ra phôi giới tính nam).
 • Thời gian rụng trứng là khoảng thời gian giữa chu kỳ, từ ngày thứ 14-16 (với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28-30 ngày).
 • Nếu bạn muốn có con trai thì nên quan hệ gần ngày rụng trứng, vì đây là thời điểm tinh trùng Y dễ dàng gặp trứng. Ngược lại nếu bạn muốn sinh con gái cần tránh những ngày này.

Môi trường âm đạo

Bạn sẽ sinh con trai nếu môi trường âm đạo có tính kiềm, điều này sẽ nuôi dưỡng sức khỏe cho tinh trùng Y giúp thụ thai con trai. Còn nếu bạn muốn sinh con gái thì cần tạo môi trường axit.

sinh trai hay gái
Sinh con trai hay gái theo ý muốn bằng các yếu tố ảnh hưởng đến giới tính thai nhi sau này. Ảnh Internet

Có thể nói rằng, 4 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ như chia sẽ là nguồn tham khảo hay cho những vợ chồng đang có kế hoạch  sinh con theo ý muốn  của mình. Tuy nhiên những cách tính trên cũng chỉ là tham khảo, có thể sẽ mang lại cho vợ chồng bạn một kết quả tương đối. Điều quan trọng nhất vẫn là, vợ chồng bạn cần đầu tư thêm kỹ lưỡng hơn cho sức khỏe của mình, từ chế độ ăn uống, đến sinh hoạt lành mạn. Cũng như, chúng ta không quên dành nhiều thời gian để cập nhật những thông tin chăm sóc sức khỏe sinh sản, thai kỳ thật tốt, để con yêu nhanh đến và ra đời thật khỏe mạnh nhé.

Chi Lê tổng hợp

Đã có 13 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 11 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI