Muốn tăng khả năng thụ thai - các quý ông cần duy trì 6 việc sau đây

Tăng khả năng thụ thai là một việc, muốn có kết quả thì cần sự nỗ lực từ cả hai phía nam và nữ. Theo một số thống kê, trong số những trường hợp hiếm muộn thì nguyên nhân từ đàn ông chiếm tời 1/3 số trường hợp. Do vậy, thay vì để phụ nữ phải chịu áp lực về việc muộn có con, đàn ông cũng cần phải chịu trách nhiệm về vấn đề này, bằng cách cùng bạn đời của mình nỗ lực nhằm tăng khả năng có em bé. Theo đó, các quý ông cần duy trì 6 việc như đề cập dưới đây.

banner ads

1. Hãy hạn chế các thói quen xấu

Những thói quen như hút thuốc, uống rượu hay chất kích thích không phải dễ dàng từ bỏ hay cắt giảm. Tuy nhiên, những thói quen này rất có hại cho sự sản xuất tinh trùng cũng như sức khỏe của chúng. Vì vậy, bạn cần nỗ lực giảm dần thậm chí bỏ hẳn những thói quen này ít nhất cho đến khi bạn cùng cô ấy đạt được kết quả trong việc có con.

Hạn chế thói quen xấu như uống rượu hút thuốc lá
Hạn chế thói quen xấu thậm chí bỏ hẳn ít nhất cho đến khi có con là việc các quý ông nên làm. Ảnh Internet

2. Hãy duy trì cơ thể khỏe mạnh, cân bằng

Thừa cân ảnh hưởng đến khả năng có con của bạn và thiếu cân cũng vậy. Một cơ thể không khỏe mạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hormone cũng như làm giảm số lượng và sức khỏe của tinh trùng. Không tập luyện thể thao có thể làm sức khỏe suy yếu, tuy nhiên việc tập luyện quá mức lại gây kiệt sức cho cả bạn và những chú tinh trùng nhỏ bé. Vì vậy, điểm mấu chốt chính là sự cân bằng. Hãy tập thể dục , ăn uống một cách điều độ để duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Duy trì cơ thể khỏe mạnh cân bằng
Duy trì cơ thể khỏe mạnh cân bằng. Ảnh Internet

3. Hãy giữ “khu vực ấy” luôn mát mẻ

Nhiệt độ lý tưởng cho việc sản xuất tinh trùng là khoảng 94.2 độ, hoặc thấp hơn 3-4 độ so với nhiệt độ trung tâm của cơ thể. Thông thường, cơ thể cũng có thể tự bù đắp, cân bằng nhiệt độ để đảm bảo nhiệt độ lý tưởng cho sự sản xuất tinh trùng . Tuy nhiên, bạn vẫn nên chủ động thực hiện một số cách sau để dảm bảo khu vực nhạy cảm của mình không bị tình trạng quá nóng:

  • Tránh mặc quần áo và đồ lót quá chật
  • Tránh việc ngâm mình quá lâu trong nước nóng, tốt nhất hãy tắm bằng vòi hoa sen
  • Tránh các phòng xông hơi và tắm hơi
Mặc đồ lót thoải mái
Không mặc đồ lót quá chật để tránh ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Ảnh Internet

4. Hãy sinh hoạt tình dục đều đặn

Hãy thực hiện nguyên tắc “day on, day off” – ngày quan hệ, ngày nghỉ để đảm bảo “các vận động viên bơi lội tí hon” khỏe mạnh nhất, có thể bơi đến gặp trứng một cách thường xuyên. Như vậy, việc tăng khả năng thụ thai là hoàn toàn có thể xảy ra với vợ chồng bạn.

Sinh hoạt tình dục đều đặn
Sinh hoạt tình dục đều đặn. Ảnh Internet

5. Chọn thời gian thích hợp

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng đàn ông có lượng tinh trùng nhiều hơn vào buổi sáng hơn là buổi tối. Tuy vẫn chưa có bằng chứng cho thấy thời điểm quan hệ có thể tác động đến khả năng thụ thai, tuy nhiên, cả hai bạn cũng sẽ không mất mát gì, nếu thử làm chuyện ấy vào buổi sáng thay vì buổi tối, do việc này rất đáng công, đúng không bạn.

Cặp đôi âu yếm
Hãy chọn thời gian "làm chuyện ấy" vào buổi sáng. Ảnh Internet

6. Hãy bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Không chỉ phụ nữ mới cần bổ sung các chất dinh dưỡng trước khi mang thai mà dàn ông cũng vậy. Bạn hãy tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin A, C, E, acid folic, kẽm và selen – các chất này rất tốt cho sự sản xuất và chất lượng của tinh trùng. Bạn cũng nên ăn nhiều rau và trái cây cũng như dùng viên uống bổ sung vitamin để đảm bảo cơ thể đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng
Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh Internet

Có thể nói rằng, đóng góp cho việc tăng khả năng thụ thai đạt kết quả nhanh chóng, cũng phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, sự quyết tâm và nỗ lực của các quý ông. Với 6 điều duy trì như trên, chắc chắn vợ chồng bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp con yêu hơn, trong thời gian sớm nhất.

Theo Pregnancy And Baby

Lily Nguyễn lược dịch

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI