Cách tính sinh con theo ý muốn và những lưu ý quan trọng dành cho các cặp đôi

banner ads

Cách tính sinh con theo ý muốn
Cách tính sinh con theo ý muốn được khá nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Ảnh Internet

1. Sinh con theo ý muốn

Sinh con theo ý muốn - quan điểm của người xưa

Việc sinh con theo ý muốn thực chất đã có từ thời rất xa xưa. Việc này nhằm mục đích để các gia đình có con nối dõi tông đường. Đây không chỉ là mong mỏi thực tiễn của các gia đình, hay các dòng họ mà còn là thực tiễn xã hội về vấn đề duy trì và phát triển dân số.

Sinh con theo ý muốn - quan điểm hiện đại

Nếu như phần lớn quan điểm thời xưa sinh con để nối dõi, nhất là phải sinh con trai, thì cuộc sống hiện đại không chỉ tập chung vào điều này. Các gia đình hiện đại đề cập đến vấn đề sinh con theo ý muốn xuất phát bởi nguyện vọng có co để làm cho gia đình thêm đầm ấm, trong đó có thể là mong muốn có con gái, chứ không chỉ tập trung vào việc phải sinh được con trai, để nối dõi tông đường như thời trước.

Vợ chồng có tin vui
Cách tính sinh con theo ý muốn được khá nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Ảnh Internet

2. Cách tính sinh con theo ý muốn

Từ nhận định cơ bản về vấn đề sinh con theo ý muốn như trên, chúng ta có thể hình dung, nếu tính từ xưa đến nay, hẳn nhiên sẽ có nhiều cách tính sinh con theo ý muốn khác nhau. Để các cặp vợ chồng dễ nắm bắt hơn về điều này, Yeutre.vn sẽ chia phạm vi thành cách tính theo dân gian và cách tính theo khoa học như dưới đây:

2.1 Cách tính sinh con theo ý muốn dựa vào kinh nghiệm dân gian

Theo kinh nghiệm dân gian, để sinh con theo ý muốn, các cặp vợ chồng có thể dựa vào tuổi của bố mẹ, tuổi của mẹ, tháng thụ thai, chu kỳ mặt trăng, trận đồ bát quái hay lịch vạn sư.

2.1.1 Cách tính sinh con theo chu kỳ mặt trăng

Người ta cho rằng, cách tính sinh con theo chu kỳ mặt trăng là theo cách tính của người Maya cổ. Chu kỳ mặt trăng được cho là có tác động nhất định đến sức khỏe sinh lý hay chu kỳ của phụ nữ, trong đó có việc rụng trứng và chất nhờn cổ tử cung. Trong khi đó, chúng ta đều biết rằng đây là 2 yếu tố rất quan trọng liên quan đến việc thụ thai và hình thành giới tính thai nhi .

Trong cách tính sinh con theo chu kỳ mặt trăng, người ta căn cứ vào lịch của mặt trăng mất 28 ngày để hoàn thành một vòng gồm 12 cung hoàng đạo. Và trong 12 cung hoàng đạo này, mỗi cung sẽ tương ứng với giới tính nam hoặc nữ. Do đó, nếu việc thụ thai rơi vào cung hoàng đạo nam, khả năng bạn sẽ mang bầu bé trai và ngược lại khả năng sẽ là bé gái.

Phụ nữ và mặt trăng
Theo người xưa, chu kỳ mặt trăng có tác động đến sinh lý của phụ nữ. Ảnh Internet

Trong các cách tính sinh con theo kinh nghiệm dân gian, thì dự đoán giới tính thai nhi theo chu kỳ mặt trăng được cho là khá gần với khoa học hiện đại. Do trong cách này, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng ở thời điểm thích hợp và màu mỡ nhất, cũng là một phần có tính quyết định cao đến giới tính của em bé.

2.1.2 Cách tính sinh con theo bát quái

Bát quái hay thẻ bát quái cũng là một phần được đề cập trong cách tính sinh con theo kinh nghiệm của người xưa.

Bát quái có 8 thẻ và chia thành âm và dương. Trong cách tính này, người ta sẽ căn cứ vào tuổi âm của cha mẹ và tháng thụ thai tính theo tháng âm.

 • Nếu thời điểm thụ thai mà bố hay mẹ ở tuổi chẵn, thì người ta sẽ kẻ 2 vạch ngắn liền nhau (--), nếu tuổi lẻ thì kẻ 1 vạch dài (_).
 • Nếu tháng thụ thai là tháng chẵn, cũng kẻ 2 vạch ngắn (--), tháng lẻ kẻ 1 vạch dài (_).

Sau khi có các vạch thì sẽ xếp lại ứng với tuổi bố xếp ở trên, tuổi mẹ xếp ở dưới và ở giữa là tháng thụ thai. Tiếp tục sẽ tra các vạch đã xếp này tương ứng như thế nào trên trận đồ bát quái.

 • Nếu các vạch tương ứng với cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì khả năng sẽ sinh con trai.
 • Nếu các vạch tương ứng với cung Khôn, Đoàn, Ky, Tốn thì khả năng sẽ sinh con gái.
Bát quái
Người xưa có cách tính sinh con theo thẻ bát quái. Ảnh Internet
2.1.3 Cách tính sinh con theo lịch vạn sự hay lịch vạn niên (theo tuổi bố mẹ hoặc tuổi mẹ, tháng thụ thai)

Cách tính sinh con theo lịch vạn sự hay cách tính sinh con theo lịch vạn niên được cho là cách tính theo kinh nghiệm có từ thời vua chúa, bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây được cho là một trong các cách tính thời xưa khá thú vị và rất hấp dẫn sự tìm hiểu của các cặp vợ chồng thời nay.

Trong cách tính này, các hoàng cung xưa thường dựa vào lịch vạn niên được soạn theo chu kỳ 60 năm, kết hợp thuyết âm dương ngũ hành. Dựa vào đây, người ta tính được giờ lành, ngày lành, tháng tốt liên quan đến số mệnh của một đứa trẻ được sinh ra.

Để tính theo lịch vạn niên, người ta có thể tính sinh con theo tuổi bố mẹ. Ở cách tính này, người ta sẽ cộng tuổi âm của bố mẹ lại, sau đó trừ đi 40, lấy kết quả trừ đi 9 rồi trừ đi 8, lặp lại phép trừ này cho đến khi có được số nhỏ hơn 8 thì dừng lại. Nếu số này là số chẵn khả năng sẽ sinh con trai , số lẻ sẽ là con gái.

Một cách tính sinh con khác theo lịch vạn niên là chỉ tính theo tuổi âm của mẹ từ 18 đến 40. Kết hợp sẽ căn cứ vào tháng thụ thai. Người ta sẽ chiếu theo tháng thụ thai, nếu tháng thụ thai rơi vào ô dương (+) khả năng sinh con trai và nếu ô âm (0) thì khả năng sinh con gái cao hơn.

Bảng sinh con theo tuổi mẹ
Bảng tính sinh con theo tuổi của mẹ, dựa vào lịch vạn niên. Ảnh Internet

2.2 Cách tính sinh con theo ý muốn dựa vào khoa học

Theo khoa học, việc sinh con hoàn toàn có thể có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng và khả năng sinh con theo ý muốn sẽ cao hơn rất nhiều. Trong kế hoạch sinh con này, vợ chồng bạn có thể chuẩn bị từ trước khi thụ thai, để tỉ lệ thụ thai và hình thành giới tính thai nhi theo mong đợi là cao nhất. Các bước chuẩn bị này chủ yếu tập trung vào sức khỏe thể chất sinh lý của cả hai vợ chồng, sức khỏe tinh thần, thói quen sinh hoạt và sự thăng hoa trong các cuộc yêu.

2.2.1 Sức khỏe thể chất và sinh lý

Vợ chồng bạn cần khám sức khỏe tổng quát khi chuẩn bị có con. Bước này nhằm phát hiện ra một số tình trạng bệnh nếu có, để cải thiện và chữa trị, nhằm bảo đảm hơn về sức khỏe cho cả hai. Sức khỏe thể chất ảnh hưởng nhất định đến chất lượng trứng và tinh trùng. Trong khi đó, chất lượng trứng và tinh trùng chính là nền tảng để mang đến cho các bạn một thiên thần thật khỏe mạnh ngay từ trong trứng.

Liên quan đến sức khỏe sinh lý, các bạn cần kiểm tra cơ quan sinh dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu có, nhằm chữa trị triệt để, sẽ không làm cản trở quá trình thụ thai thành công, cũng như sức khỏe thai kỳ.

Vợ chồng khỏe mạnh
Sức khỏe thể chất là nền tảng quan trọng cho việc thụ thai. Ảnh Internet

Bên cạnh việc khám sức khỏe, các bạn nên đầu tư dinh dưỡng chuẩn bị mang thai thật khoa học. Người chồng cần dùng các thực phẩm có lợi cho tinh trùng. Tương tự, người vợ cũng cần lưu ý các thực phẩm giàu dưỡng chất có lợi cho trứng, và chuẩn bị nền tảng tốt cho thai nhi phát triển tốt nhất, trong đó đặc biệt chú trọng đến các thực phẩm giàu các chất như sắt, axit folic .

2.2.2 Sức khỏe tinh thần cần chuẩn bị như thế nào

Trong việc thụ thai lẫn mang thai, stress là kẻ thù số một. Stress không chỉ làm lỡ mất cơ hội thụ thai thành công của hai bạn, mà còn là nguyên nhân có thể dẫn đến những tình trạng không tốt khác liên quan đến sức khỏe thai kỳ nếu thụ thai thành công.

Việc tập trung chăm lo cho tinh thần cũng quan trọng như thể chất trong hành trình chuẩn bị có con một cách khoa học. Do đó, các bạn cần phải loại trừ stress, hãy để tinh thần được thoải mái. Giảm áp lực về chuyện có con hay chuyện giới tính em bé, loại bỏ lo âu và có thể thực hiện những ngày nghỉ hay các chuyến du lịch để tinh thần được phấn chấn, có thêm năng lượng thật tốt.

Vợ chồng vui vẻ
Tinh thần vui vẻ phấn chấn của hai vợ chồng cũng rất quan trọng. Ảnh Internet
2.2.3 Thói quen sinh hoạt

Khi chưa có con, thói quen sinh hoạt của hai bạn có thể không thành vấn đề, các bạn có thể uống rượu, dùng nhiều thực phẩm có caffein, thức khuya, hoạt động thể thao mạnh,...Tuy nhiên, hành trình chuẩn bị mang thai lại cần phải cải thiện tất cả những thói quen không tốt này.

Thức khuya có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm rối loạn chu kỳ rụng trứng. Uống rượu có thể góp phần gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Hoạt động thể thao quá sức sẽ làm giảm cơ hội thụ thai của các bạn.....Đến đây, chúng ta thực sự thấy rằng, thay đổi thói quen sinh hoạt là một việc làm khá quan trọng, mà vợ chồng bạn cần thực hiện ngay từ khi bắt đầu có ý định có con.

2.2.4 Sự thăng hoa trong các cuộc yêu

Khi bàn về cách tính sinh con, nói đến chuyện chăn gối, người ta sẽ khuyên bạn áp dụng các tư thế quan hệ để tăng khả năng thụ thai, hay các bí quyết để tăng khả năng thụ thai bé trai hay bé gái theo ý muốn. Nhưng quan trọng hơn hết, vận dụng các điều này có kế quả, vợ chồng bạn rất cần sự thăng hoa trong chuyện yêu.

Theo các nghiên cứu, người ta khẳng định rõ ràng, sự hưng phấn trong tình dục nhất là ở phụ nữ khiến tình trạng rụng trứng diễn ra nhanh và dễ hơn. Bên cạnh đó, dịch tiết âm đạo cũng xuất hiện nhiều hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng. Sự bôi trơn này là một trong các yếu tố quan trọng, giúp tinh trùng rút ngắn được hành trình của mình đến cổ tử cung gặp trứng. nhanh nhất có thể. Như vậy, thăng hoa trong chuyện chăn gối là một việc làm đáng đầu tư, để tăng khả năng thụ thai - điểm mấu chốt trong cách tính sinh con của các cặp vợ chồng.

Cặp đôi hạnh phúc
Sự thăng hoa trong các cuộc yêu làm tăng khả năng thụ thai. Ảnh Internet

3. Lưu ý cho các cặp vợ chồng áp dụng cách tính sinh con theo ý muốn

Như chúng ta đã xem qua, có các cách tính khác nhau để sinh con con theo ý muốn, mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, dù các bạn có áp dụng cách tính nào cũng cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Hiểu về quá trình thụ thai và hình thành giới tính thai nhi : Mặc dầu lý thuyết chi tiết về điều này có thể là không cần thiết phải tìm hiểu cặn kẽ, nếu vợ chồng bạn không có đủ thời gian. Song, việc hiểu cơ bản về quá trình thụ thai và việc hình thành giới tính thai nhi diễn ra như thế nào là cực kỳ quan trọng. Vì, điều này sẽ giúp cho hai bạn biết rõ, con trai hay con gái của mình đã đến với thế giới này như thế nào. Trong đó, sự tác động hay do cách tính để sinh con của hai bạn - thực chất không phải là yếu tố quyết định tuyệt đối về sự xuất hiện đó. Hiểu như thế, bạn sẽ biết và thêm trân trọng cơ hội con đến với mình hơn.
 • Chấp nhận sự thật là khả năng sinh con theo ý muốn không phải là tuyệt đối : Ngoài cách thụ thai theo phương pháp sàng lọc trong thụ tinh nhân tạo, tất cả các cách tính trong thụ thai tự nhiên đều không bảo đảm 100% cho kết quả sinh con theo ý muốn. Do đó, vợ chồng bạn nên hiểu rõ, mọi phương pháp mà mình lựa chọn đều là tăng khả năng, chứ không mang tính quyết định và có thể mang lại cho hai bạn kết quả mĩ mãn.
Con trai con gái
Cách tính sinh con theo ý muốn không mang lại cho bạn kết quả mĩ mãn. Ảnh Internet
 • Giảm/ tránh tình trạng áp lực : Giảm áp lực càng nhiều càng tốt về chuyện sinh con và cách tính sinh con theo giới tính mà mình mong muốn. Vì, áp lực sẽ gây bất lợi cho quá trình rụng trứng nói riêng, sức khỏe nói chung của cả 2 vợ chồng, ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai thành công của hai bạn.
 • Nên chích ngừa trước khi mang tha i: Đây là điều quan trọng các cặp đôi không nên xem thường. Vì thời gian chích ngừa trước khi mang thai có những mũi tiêm đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định để vắc-xin phát huy tác dụng, cũng như an toàn cho việc mang thai. Do đó, hãy lưu ý về các mũi tiêm và thời gian tiêm để vợ chồng bạn không bỏ lỡ điều quan trọng này.
 • Hãy đầu tư cho sức khỏe : Sức khỏe toàn diện nói chung của cả hai vợ chồng đều cực kỳ quan trọng. Điều này là nền tảng để việc thụ thai diễn ra suông sẻ, cũng như tạo nền tảng tốt nhất để thai nhi phát triển ổn định và khỏe mạnh ngay từ những ngày đầu tiên mới thành hình.
 • Điều trị triệt để các bệnh (nếu có) trước khi có co n: Dù là bệnh thông thường hay các bệnh liên quan đến các cơ quan sinh sản, nhất là ở phụ nữ, cần phải điều trị triệt để trước khi có em bé. Điều này cần thực hiện để không cản trở quá trình thụ thai, hay sự phát triển của phôi, đường di chuyển của phôi, sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi sau đó.
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt : Từ khi có con, vợ chồng bạn cần phải chấp nhận có những thay đổi lớn về thói quen sinh hoạt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ thai, không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thai kỳ. Trong đó, hút thuốc, uống rượu và sử dụng chất kích thích cần phải loại bỏ, nếu bạn không muốn con mình mắc những khiếm khuyết mà bạn không thể điều chỉnh, cải thiện hay sửa chữa.
Thay đổi thói quen sinh hoạt
Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn là điều mọi cặp đôi cần thực hiện. Ảnh Internet

Đến đây, chúng ta có thể tạm kết luận liên quan đến chủ đề cách tính sinh con theo ý muốn rằng, có các cách khác nhau để chúng ta tham khảo, tùy ý áp dụng. Tuy nhiên, kèm theo đó có những lưu ý quan trọng chung không thể tách rời dù có lựa chọn cách tính nào, mà mọi cặp vợ chồng đều cần phải hiểu rõ. Yeutre.vn rất hy vọng qua bài chia sẻ này, chúng ta sẽ nhẹ nhàng xem, cách tính sinh con tất cả đều là cơ hội tuyệt vời, để tăng khả năng gặp gỡ được một thiên thần bé nhỏ - đây mới chính là điều mình mong đợi nhất, cho dù con có là trai hay gái đi chăng nữa.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI