5 cách tính sinh con trai theo ý muốn cho các mẹ tham khảo

Cách tính sinh con trai có lẽ là một trong những chủ đề được đông đảo các bố mẹ quan tâm nhất hiện nay. Nếu tính toán khoa học, chúng ta hoàn toàn có thể tính được cách sinh con trai theo ý muốn. Tuy nhiên, các cách tính sinh con trai này cũng cho ra kết quả tương đối chính xác vì còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố di truyền nữa.

banner ads

Để tìm hiểu rõ hơn về 5 cách tính sinh con trai, mời các mẹ cùng Yeutre.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

be trai
 Dựa vào cơ sở y khoa về quá trình thụ thai chúng ta hoàn toàn có thể tính được cách sinh con trai theo ý muốn

1. Cách tính sinh con trai dựa vào môi trường âm đạo phù hợp với tinh trùng Y

Cách tính sinh con trai dựa vào môi trường âm đạo phù hợp với tinh trùng Y là dựa trên cơ sở y khoa về quá trình thụ thai nên cho kết quả tương đối chính xác nếu bạn áp dụng đúng theo phương pháp này.

Chúng ta biết rằng, khi trứng kết hợp với tinh trùng Y thì sẽ tạo thành thai nhi mang giới tính nam. Mà tinh trùng Y thì lại có đặc điểm thích nghi với môi trường kiềm ở âm đạo người phụ nữ. Vì vậy, để tạo môi trường phù hợp, tăng tỉ lệ sống sót của tinh trùng Y cũng như tăng tỉ lệ sinh con trai thì việc tạo môi trường kiềm ở âm đạo ở người phụ nữ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Để tạo môi trường kiềm, chị em nên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều natri và kali như: ngũ cốc, chuối, thực phẩm có chứa muối,...

Ngoài ra, theo như cách tính sinh con trai này, bạn cũng có thể thụt rửa âm đạo với dung dịch kiềm nhẹ 2 tiếng đồng hồ trước khi quan hệ để tăng tỉ lệ sinh bé trai.

2. Cách tính sinh con trai dựa vào thời điểm yêu thích hợp

Cách tính sinh con trai dựa vào thời điểm yêu thích hợp cũng là một cách khoa học để tăng khả năng sinh con trai. Bởi vì, ít ai biết rằng tinh trùng Y có đặc điểm là bơi rất nhanh đến "điểm hẹn" để gặp trứng nhưng lại có tuổi đời ngắn hơn tinh trùng X.

Do vậy, theo cách tính sinh con trai này, để khắc phục nhược điểm cũng như phát huy sức mạnh của tinh trùng Y thì các cặp vợ chồng nên chọn thời điểm quan hệ vào đúng ngày trứng rụng hoặc càng gần thời điểm trứng rụng càng tốt.

tinh trùng gặp trứng
Cách tính sinh con trai dựa vào thời điểm yêu thích hợp cũng là một cách khoa học để tăng khả năng sinh con trai

3. Cách tính sinh con trai dựa vào tư thế khi quan hệ

Cách tính sinh con trai dựa vào tư thế khi quan hệ là một phương pháp khá mới mẻ nhưng cũng vô cùng thú vị với các cặp vợ chồng nếu muốn tăng tỉ lệ sinh con trai cao.

Nếu muốn sinh con trai thì các cặp vợ chồng nên "yêu" ở tư thế quan hệ sâu. Điều này giúp tinh trùng Y đến gặp trứng nhanh hơn. Xuất tinh sâu là khi xuất tinh cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng nhanh chóng tiếp cận noãn.

Cách tính sinh con trai dựa vào phương pháp này cần chú ý khi yêu quan hệ ở tư thế truyền thống, chồng nằm trên vợ nằm dưới kết hợp tinh thần thoải mái, tránh tình trạng stress, căng thẳng. Sau khi người chồng xuất tinh sâu vào âm đạo thì người vợ không nên đi tắm rửa hay thụt rửa âm đạo ngay lập tức mà nên nằm nghỉ hơi, thư giãn ở tư thế nghiêng người, co chân, tạo điều kiện để tinh trùng Y tới gặp trứng được nhanh nhất.

tư thế quan hệ sinh con trai
Cách tính sinh con trai dựa vào phương pháp này cần chú ý khi yêu quan hệ ở tư thế truyền thống

4. Cách tính sinh con trai dựa vào chế độ ăn

Cách tính sinh con trai dựa vào chế độ ăn hợp lý góp phần đáng kể quyết định giới tính của thai nhi.

Sau đây là cách tính sinh con trai dựa vào chế độ ăn cho nữ giới và cách tính sinh con trai dựa vào chế độ ăn cho nam giới:

4.1 Cách tính sinh con trai dựa vào chế độ ăn cho nữ giới

Như các mẹ đã biết, để tăng tỉ lệ sinh con trai thì việc tạo môi trường kiềm ở âm đạo nữ giới là yếu tố tiên quyết. Sau đây, là một số loại thực phẩm góp phần tạo môi trường kiềm ở phụ nữ:

  • Bổ sung các thức ăn giàu vitamin B, đạm, kẽm vào khẩu phần ăn hằng ngày như: Cùi dừa, rau xanh, trứng gà, hoa quả tươi, thịt bò,...
  • Các thức ăn ngọt, hơi mặn hoặc đồ chiên, rán.
  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu magie và canxi...
  • Đặc biệt cần tránh không sử dụng caffein, rượu, bia, thuốc lá,...
vitamin b
Bổ sung vitamin nhóm B góp phần tạo môi trường kiềm ở nữ giới

4.2 Cách tính sinh con trai dựa vào chế độ ăn cho nam giới

Bạn nên có chế độ ăn hợp lý để tăng cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này giúp số lượng tinh trùng mang NST Y cao hơn và khả năng sinh bé trai cao hơn.

  • Bổ sung các thực phẩm giàu kẽm như: Hải sản, sò, hàu, cùi dừa, trứng gà,...
  • Ăn nhiều các rau quả, hạt chứa nhiều vitamin B như hạt điều, quả óc chó, hạnh nhân, sữa hạnh nhân,...
  • Hạn chế hoặc dừng uống rượu, bia, caffein, thuốc lá,...
ăn hàu sống
ăn hàu sống là thực phẩm chứa nhiều kẽm giúp tăng chất lượng tinh trùng

5. Tham khảo thêm cách tính sinh con trai dựa vào lịch Trung Hoa

Cách tính sinh con trai dựa vào lịch Trung Quốc cũng là một cách khá thú vị cho các mẹ tham khảo thêm. Cách tính như sau:

Lấy tổng tuổi của 2 vợ chồng theo lịch âm trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Đem số dư còn lại trừ 9, tiếp tục trừ 8, rồi trừ 9, trừ 8... cứ thế cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng.

Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai. Còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

bảng tính sinh con trai
Cách tính sinh con trai dựa vào phương pháp này cần chú ý khi yêu quan hệ ở tư thế truyền thống

Ví dụ : Chồng 30 tuổi, vợ 25 tuổi làm theo cách tính trên có: 30+25=55; 55-40=15; 15-9=6. Là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai.

Tóm lại, trên đây là 5 cách tính sinh con trai mà Yeutre.vn tổng hợp được cho các bố mẹ mong con trai tham khảo. Hy vọng rằng, với những kiến thức trên đây, các bố mẹ sẽ sớm đón "quý tử" đến với tổ ấm hạnh phúc của mình nhé.

Ngọc Bích tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI