Phần mềm tính ngày rụng trứng - ứng dụng tiện lợi và hiệu quả dành cho phụ nữ hiện đại

Phần mềm tính ngày rụng trứng hay ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt được xem là một món quà rất tuyệt vời, dành riêng cho phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Sự ra đời của ứng dụng này là điều tất yếu trong thời đại công nghệ số, hỗ trợ phụ nữ rất nhiều trong việc theo dõi chu kỳ kinh, để chăm lo và yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình.

banner ads
Phần mềm tính ngày rụng trứng
Phần mềm tính ngày rụng trứng - Ảnh Internet

1. Về phần mềm tính ngày rụng trứng

Sự phát triển công nghệ và những sáng tạo về ứng dụng phong phú đã cho ra đời các sản phẩm vô cùng hữu ích và thực tế, trong đó có phần mềm tính ngày rụng trứng ở phụ nữ. Phần mềm tính ngày rụng trứng là phần mềm ứng dụng hay gọi ngắn là ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh hoặc tính ngày rụng trứng, chạy trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng....

Các ứng dụng online theo dõi lịch kinh nguyệt và giúp tính ngày rụng trứng này đã lần lượt ra đời, liên tục được cải tiến từ giao diện đến chức năng. Điều này mang lại cho phụ nữ một công cụ đắc lực, quản lý lịch sinh lý của mình một cách chính xác và thường xuyên. 

Các phần mềm ứng dụng tính ngày rụng trứng có thể giúp theo dõi chu kì kinh nguyệt, những thay đổi bất kì của cơ thể khi đến chu kì. Bên cạnh đó, phần mềm ứng dụng này còn được thiết lập có thể đưa ra những dự đoán về chu kì tiếp theo như ngày chu kì bắt đầu, ngày rụng trứng, thời điểm dễ thụ thai và thời điểm quan hệ an toàn.

Những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh, tính ngày rụng trứng được thiết lập như một nhật kí cá nhân. Nhật ký giúp chị em có thể ghi lại bất cứ những điều gì xảy ra với cơ thể như thời gian bắt đầu và kết thúc chu kì, độ dài của chu kì, các triệu chứng, trạng thái tâm lý, những thay đổi của cơ thể, ngày quan hệ....để theo dõi tình trạng sức khỏe sinh sản một cách chi tiết, chu đáo và chính xác. 

Ghi nhật ký chu kỳ kinh nguyệt bằng phần mềm
Ghi nhật ký chu kỳ kinh nguyệt bằng phầm mềm ứng dụng - Ảnh Internet

2. Tác dụng và lợi ích của phần mềm tính ngày rụng trứng

Ngoài phiên bản tải về trong máy tính như một quyển lịch và nhật ký kinh nguyệt trên máy, ứng dụng cho dòng thiết bị thông minh thuận tiện rất nhiều với phụ nữ. Chỉ cần tải phần mềm về máy và kết nối Internet, bất cứ phụ nữ nào sử dụng cũng có thể nhờ đó theo dõi chu kỳ kinh của mình, tính ngày rụng trứng, làm cơ sở để kiểm tra sức khỏe sinh sản hay lên kế hoạch có con, hoặc kế hoạch tránh thai hiệu quả.

Phần mềm tính ngày rụng trứng hay ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh online có thể ghi nhớ giúp phụ nữ vòng kinh nguyệt của mình chính xác. Phần mềm cũng hỗ trợ dự tính và theo dõi ngày rụng trứng. Nhờ đó, mọi việc liên quan đến đời sống sinh lý hay sức khỏe sinh sản, cũng như kế hoạch có con hay tránh thai đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điện thoại và phần mềm nhắc nhở về chu kỳ kinh nguyệt
Điện thoại báo nhắc nhở - ghi nhận chu kỳ giúp bạn khỏi quên - Ảnh Internet

Hiện nay, đa phần các phần mềm tính ngày rụng trứng đều miễn phí. Chị em phụ nữ có thể sử dụng thoải mái mà không lo chi phí phải bỏ ra. Là phần mềm miễn phí, nhưng hầu hết các phần mềm ứng dụng này đều rất dễ dùng, đơn giản, tiện lợi. Do đó, ngoài tiết kiệm chi phí, chị em còn tiết kiệm được cả thời gian theo dõi sức khỏe của mình, cũng như mang lại hiệu quả cao, ngay cả khi cuộc sống bộn bề chi phối chị em rất nhiều, khiến chị em dễ quên hoặc không thể nhớ cụ thể về kỳ kinh của mình. 

Không chỉ vậy những phần mềm tính ngày rụng trứng hay theo dõi chu kỳ kinh nguyệt online còn giúp lưu trữ lâu dài những gì đã được ghi chú. Những thông tin này có thể lưu giữ nguyên vẹn, ngay cả khi chị em thay đổi đăng nhập trên thiết bị khác nhau. Thêm vào đó, những ứng dụng lịch kinh nguyệt dễ sử dụng, có tính bảo mật tốt, cần phải có thông tin đăng nhập và mật khẩu mới có thể sử dụng, nên hoàn toàn bảo đảm tính riêng tư cao cho chị em.

Điện thoại và phầm mềm tính chu kỳ kinh nguyệt có tính bảo mật cao
Dùng phần mềm hay ứng dụng trên điện thoại đều có tính bảo mật cao - Ảnh Internet

Mặt khác, lịch sử và thông tin lưu trữ lâu dài chính xác ở phần mềm chính là kho tàng dành cho bác sỹ. Những thông tin giá trị này sẽ giúp họ chẩn đoán điều trị bệnh chính xác, trong trường hợp có những biến đổi hay xuất hiện bệnh liên quan đến hệ nội tiết và hệ sinh sản ở chị em.

3. Các phần mềm tính ngày rụng trứng và theo dõi chu kỳ kinh phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều nhà nghiên cứu, lập trình cho ra đời những phần mềm theo dõi và ghi chú chu kì của chị em một cách đơn giản và rất hiệu quả. Nên, việc lựa chọn sử dụng phần mềm nào đều không phải dễ dàng. Giúp chị em bớt băn khoăn về điều này, Yeutre.vn giới thiệu một số ứng dụng rất phổ biến hiện hành, đang được đánh giá tốt và được đông đảo chị em phụ nữ chọn sử dụng: 

3.1 Period Tracker My Calendar

period tracker app
Ứng dụng Period Tracker My Calendar - Ảnh Internet

Lịch kinh nguyệt Period Tracker My Calendar giúp chị em phụ nữ theo dõi chu kì kinh nguyệt một cách đơn giản và tiện lợi. Phần mềm giúp lưu giữ bất kì điều gì xảy ra trong chu kì, các triệu chứng cơ thể, ngày giao hợp, cân nặng, thời điểm dùng thuốc tránh thai ....khi chị em ghi chú vào. 

Đồng thời dữ liệu của ứng dụng này có thể thay đổi tùy ý, và có thể dựa vào những dấu hiệu của cơ thể để đưa ra dự đoán ngày rụng trứng chính xác nhất.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí cho hệ điều hành IOS, giúp chị em luôn giữ bí mật thông tin cá nhân và có thể sao lưu dữ liệu vào tài khoản google.

3.2 Nhật kí Eva

Nhật ký Eva giúp theo dõi chu kỳ kinh
Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt Nhật ký Eva - Ảnh Internet

Nhật kí Eva là ứng dụng trên điện thoại Android dành riêng cho phụ nữ Việt, được phát triển nhằm hỗ trợ chị em người Việt trong việc theo dõi chu kì kinh nguyệt. Đây là ứng dụng giúp chị em quản lý được kì nguyệt san hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian nhất.

Ứng dụng này giúp theo dõi chu kì kinh nguyệt và đưa ra dự đoán cho chu kì tiếp theo, tự động tính toán và thông báo chu kì, ngày rụng trứng tiếp theo dựa vào chu kì của người sử dụng. Ứng dụng cho phép người dùng theo dõi các triệu chứng khác nhau, để có được cái nhìn tổng quát về chu kì.

Thêm vào đó, ứng dụng này cũng tích hợp với một số chức năng của diễn đàn, để các thành viên có thể trao đổi thảo luận và chia sẻ cùng nhau. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí có tính bảo mật cao, giúp tổng hợp và lưu giữ dữ liệu trong một thời gian dài.

3.3 Flo - Trình theo dõi lịch kinh nguyệt và ngày rụng trứng chính xác

flo app
Ứng dụng Flo - Ảnh Internet

Flo là cách đơn giản để theo dõi chu kì kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng một cách chính xác nhất nhờ phương pháp AI. Kể cả với người có chu kì kinh nguyệt thất thường , phần mềm này cũng sẽ hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng một cách chính xác nhất.

Flo hỗ trợ nhắc nhở và nhận thông báo về kì kinh, sự rụng trứng, phân tích các triệu chứng cơ thể thông qua biểu đồ. Đồng thời phần mềm này cũng giúp quản lý lối sống của chị em thông qua lịch sinh hoạt, ăn ngủ, lượng nước tiêu thụ, và các loại thuốc sử dụng.

Flo hiện nay được xem là ứng dụng hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng sát nhất dựa theo chu kì của phụ nữ. 

4. Tính ngày rụng trứng thông qua lịch kinh nguyệt online và theo dõi bằng phần mềm có chính xác?

Thông qua ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt các chị em sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý chu kì của mình. Đồng thời, ứng dụng giúp chị em tạo cho mình một thư kí riêng, giúp lưu giữ những thông tin và thông báo về chu kì, ngày rụng trứng, cũng như thời điểm dễ thụ thai.

Với những dữ liệu nhận được về ngày bắt đầu và kết thúc kinh nguyệt, những thay đổi của cơ thể trong chu kì, phần mềm sẽ phân tích tổng hợp và đưa ra ngày rụng trứng chính xác và sát nhất đối với người sử dụng.

Hầu như các ứng dụng lịch kinh nguyệt đều hỗ trợ đưa ra khoảng thời gian quan hệ an toàn và không an toàn trong chu kì, dựa theo những tính toán về ngày rụng trứng. Phần tính toán này đã được cài đặt sẵn theo mẫu được nghiên cứu kĩ lưỡng nên độ an toàn và chính xác tương đối cao.

Phần mềm tính ngày rụng trứng có tính chính xác cao
Phần mềm và ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả cao - Ảnh Internet

Có thể nói, phầm mềm tính ngày rụng trứng hay ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ giúp đơn giản hóa cuộc sống của phụ nữ hơn rất nhiều, trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta đều biết có rất nhiều cách để tính ngày trứng rụng . Tuy nhiên, việc quản lý chu kì kinh nguyệt và tính ngày trứng rụng nhờ phần mềm ứng dụng lịch kinh nguyệt, giúp tối ưu hóa và tiết kiệm thời gian đáng kể cho phụ nữ, trong việc theo dõi chu kì kinh nguyệt. Các phần mềm ứng dụng này cũng góp phần giúp chị em theo dõi sức khỏe sinh sản của mình thêm phần khoa học, chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Thảo Nguyên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI