Tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều nhờ các ứng dụng theo dõi trên điện thoại

Tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều ở chị em hiện nay không phải là vấn đề khá khó khăn hay phức tạp. Bởi, với thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay, đã có các ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt online, là phương pháp mới được nhiều chị em truyền tai nhau áp dụng. Thay vì những ghi nhớ phiền phức hay những ghi chú nhỏ nhặt về chu kì bị rối loạn của mình tại sổ tay. Thì với những ứng dụng lịch online, chuyện ghi chú ghi nhớ này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

banner ads
ghi nhớ chu kì kinh
Việc ghi nhớ chu kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng rất mất thời gian

1. Ứng dụng lịch kinh nguyệt là gì?

Lịch kinh nguyệt là phần mềm theo dõi chu kì kinh nguyệt, những thay đổi bất kì của cơ thể khi đến chu kì và đưa ra những dự đoán về chu kì tiếp theo như ngày chu kì bắt đầu, ngày rụng trứng, thời điểm dễ thụ thai và thời điểm quan hệ an toàn.

Những ứng dụng này được thiết lập như một nhật kí cá nhân, để chị em có thể ghi lại bất cứ những điều gì xảy ra với cơ thể như thời gian bắt đầu và kết thúc chu kì, độ dài của chu kì, các triệu chứng, trạng thái tâm lý, những thay đổi của cơ thể, ngày quan hệ ....

Không chỉ vậy, những phần mềm này còn giúp lưu trữ lâu dài những gì đã được ghi chú và có thể giữ nguyên thông tin khi thay đổi đăng nhập trên thiết bị khác. Đồng thời những ứng dụng lịch kinh nguyệt này có tính bảo mật tốt, cần phải có thông tin đăng nhập và mật khẩu mới có thể sử dụng.

chu kì kinh
Tính ngày rụng trứng thông qua lịch kinh nguyệt sẽ dễ dàng hơn

2. Những ứng dụng theo dõi kinh nguyệt tốt cho chị em có chu kỳ không đều

Hiện nay với nhu cầu đơn giản và hiện đại hóa cuộc sống cho chị em phụ nữ, đã có rất nhiều nhà nghiên cứu cho ra đời những phần mềm theo dõi và ghi chú chu kì của chị em. Để giúp chị em dễ dàng lựa chọn một ứng dụng theo dõi thích hợp, Yeutre.vn xin giới thiệu một số ứng dụng được đánh giá tốt hiện nay như dưới đây.

2.1 Period Tracker My Calendar

Lịch kinh nguyệt Period Tracker My Calendar giúp phái nữ theo dõi chu kì kinh nguyệt một cách đơn giản và tiện lợi hơn. Giúp chị em lưu giữ bất kì điều gì xảy ra trong chu kì, các triệu chứng cơ thể, ngày giao hợp, cân nặng, thời điểm dùng thuốc tránh thai.

Đồng thời dữ liệu của ứng dụng này có thể thay đổi tùy ý, và có thể dựa vào những dấu hiệu của cơ thể để đưa ra dự đoán ngày rụng trứng chính xác nhất.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí cho hệ điều hành IOS, giúp chị em giữ bí mật thông tin cá nhân và có thể sao lưu dữ liệu vào tài khoản google. 

lịch kinh nguyệt Perios Packet
Period Tracker là ứng dụng hỗ trợ quản lý chu kì kinh nguyệt hiệu quả

2.2 Nhật kí Eva

Nhật kí Eva là ứng dụng trên điện thoại Android dành riêng cho phụ nữ Việt. Ứng dụng này được phát triển nhằm hỗ trợ chị em trong việc theo dõi chu kì kinh nguyệt. Đây là ứng dụng giúp bạn gái quản lý được chu kì nguyệt san nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian nhất. 

Ứng dụng này giúp theo dõi chu kì kinh nguyệt và đưa ra dự đoán cho chu kì tiếp theo, tự động tính toán và thông báo chu kì, ngày rụng trứng tiếp theo dựa vào chu kì của người sử dụng. Cho phép theo dõi các triệu chứng khác nhau để có được cái nhìn tổng quát về chu kì.

Đồng thời, ứng dụng này cũng tích hợp với một số chức năng của diễn đàn để các thành viên có thể trao đổi thảo luận và chia sẻ cùng nhau. Đây cũng là một ứng dụng miễn phí có tính bảo mật cao, giúp tổng hợp và lưu giữ dữ liệu trong một thời gian dài.

2.3 Flo - Trình theo dõi lịch kinh nguyệt và ngày rụng trứng

Flo là cách đơn giản để theo dõi chu kì kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng một cách chính xác nhất nhờ phương pháp AI. Kể cả với người có chu kì kinh nguyệt thất thường, phần mềm này cũng sẽ hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng một cách chính xác nhất. 

Flo hỗ trợ nhắc nhở và nhận thông báo về kì kinh, sự rụng trứng, phân tích các triệu chứng cơ thể thông qua biểu đồ, đồng thời phần mềm này cũng giúp quản lý lối sống của chị em thông qua lịch sinh hoạt, ăn ngủ, lượng nước tiêu thụ, và các loại thuốc sử dụng.

ứng dụng kinh nguyệt flo
Flo là ứng dụng hỗ trợ tính toán ngày rụng trứng sát nhất dựa theo chu kì

3. Tính ngày rụng trứng thông qua ứng dụng kinh nguyệt có chính xác?

Thông qua ứng dụng kinh nguyệt các chị em đã dễ dàng hơn trong việc quản lý chu kì của mình. Đồng thời, theo cách này, cũng đồng nghĩa chị em đã tạo cho mình một thư kí riêng, giúp lưu giữ những thông tin và thông báo về chu kì, ngày rụng trứng và thời điểm dễ thụ thai.

Với những dữ liệu nhận được về ngày bắt đầu, kết thúc kinh nguyệt, những thay đổi của cơ thể trong chu kì, phần mềm sẽ phân tích tổng hợp và đưa ra ngày rụng trứng chính xác, sát nhất đối với người sử dụng.

Những ứng dụng lịch kinh nguyệt này còn hỗ trợ đưa ra thời gian quan hệ an toàn và không an toàn trong chu kì, dựa theo những tính toán về ngày rụng trứng. Phần tính toán này đã được cài đặt sẵn theo mẫu được nghiên cứu kĩ lưỡng nên độ an toàn và tin cậy cao.

phần mềm kinh nguyệt
Việc sử dụng lịch kinh nguyệt sẽ giúp đơn giản hóa cuộc sống

Tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều là nỗi vất vả chung cho các chị em hay bị rối loạn chu kỳ hoặc chu kỳ thường xuyên không đều đặn. Trên đây Yeutre.vn vừa đưa ra 3 ứng dụng theo dõi kinh nguyệt trên điện thoại cho chị em khá chính xác, tiện lợi và sẽ hỗ trợ chị em rất nhiều. Dù có rất nhiều cách để tính ngày trứng rụng, nhưng việc quản lý chu kì kinh nguyệt và tính ngày trứng rụng nhờ ứng dụng lịch kinh nguyệt sẽ giúp tối ưu hóa, cũng như tiết kiệm thời gian đáng kể cho việc theo dõi chu kì kinh nguyệt của chị em, nhất là những người có chu kỳ không đều. 

Nguyễn Hợp tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI