Những thể loại nhạc bà bầu tháng thứ 6 nên nghe

Tháng thứ 6 thai nhi đã có những phát triển mạnh mẽ, do đó âm nhạc lúc này cũng cần được thay đổi để phù hợp với sự phát triển của bé. Thể loại nhạc cho bà bầu tháng thứ 6 nên là gì?

Đặc điểm của thai nhi tháng thứ 6

Thai nhi ở tháng thứ 6 lớn rất nhanh trong bụng mẹ. Bé lớn hơn, cơ thể đã bắt đầu tích mỡ dưới da, bé cũng vận động nhiều hơn và đều đặn hơn.

43224-1-9.jpg

Từ tháng thứ 6, mẹ có thể cho bé nghe đa dạng các tiết tấu hơn.

Về thính giác, tai bé đã cứng cáp hơn hẳn và tiếp thu âm thanh tốt hơn. Phần não bộ tiếp thu và xử lý âm thanh của bé lúc này cũng từng bước hoàn chỉnh cho phép bé xử lý được âm nhạc phức tạp hơn tháng trước.

Còn bà bầu đây là giai đoạn khá dễ bị stress do những thay đổi rõ rệt của bụng và sự thay đổi làn da trở nên nhạy cảm hơn. Ngoài ra các cơn gò tử cung giả cũng xuất hiện khiến mẹ lo lắng. Chính vì vậy, âm nhạc lúc này cũng là một cách hữu hiệu để có thể giúp mẹ thư giãn hiệu quả.

Nhạc cho bầu tháng thứ 6

Lúc này khả năng cảm thụ âm nhạc của bé đã khá hơn, vì vậy mẹ có thể cho bé nghe những bản nhạc phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, mẹ vẫn không nên cho bé nghe những bản nhạc có tiết tấu nhanh vì có thể khiến cho bé cảm thấy hồi hộp.

Những bài hát ru nhẹ nhàng, các bài hát quê hương êm đềm hay các bài nhạc trẻ có tiết tấu êm dịu đều thích hợp cho bé trong giai đoạn này.

Mẹ nên lựa chọn những bản nhạc có âm thanh nhẹ nhàng, tươi sáng, sinh động và nhiều màu sắc, hình ảnh sẽ tốt hơn cho bé đấy.

43225-1-10.jpg

Không chỉ tốt cho bé, âm nhạc còn tốt cho mẹ nữa.

Các album nhạc cổ điển như: Baby Mozart, Mozart, Baby Vivaldi, Baby Chopin, Beethoven cũng thích hợp cho bé vào thời gian này.

Mẹ có thể cho bé nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, sinh động vào buổi sáng để kích thích khả năng hội họa và cảm nhận sắc thái của bé.

Vào buổi tối mẹ có thể cho bé nghe những bản nhạc ấm áp, chan hòa để bé có thể yên tĩnh và chìm vào giấc ngủ ngon nhé.

Lưu ý cho bà bầu khi nghe nhạc vào tháng thứ 6

Thời gian này mẹ có thể cho bé nghe nhạc 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần có thể nghe 15-20 phút.

Mẹ không nên cố gắng nghe những bản nhạc không thích vì như vậy hại nhiều hơn lợi. Tâm trạng ức chế của mẹ có thể được truyền đạt sang thai nhi đấy.

Những thể loại nhạc cho bà bầu tháng thứ 6

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI