Nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 giúp kích thích não bộ thai nhi

Âm nhạc chính là "dinh dưỡng vàng" dành cho thai nhi. Vậy nhạc cho bà bầu tháng thứ 7 thể loại nào sẽ phù hợp?

Tháng thứ 7 nếu cho thai nhi nhạc, âm nhạc sẽ kích thích các dây thần kinh, giúp não bộ trẻ phát triển và thông minh hơn so với những trẻ ít được mẹ cho nghe nhạc.

43188-thai-nhi-nghe-nhac.jpg

Tháng thứ 7 mẹ bầu có thể nghe những bản nhạc nhẹ nhàng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ thai nhi bắt đầu phát triển ở tuần thứ 3 thai kỳ. Đây là thời điểm "sơ khai", các tế bào liên tục được phân chia để tạo thành tế bào thần kinh, ống thần kinh, não trước, não sau. Tiếp tục đi qua 3 giai đoạn đầu thai kỳ, não bộ đã phát triển được 25%.

Bước sang 3 tháng giữa thai kỳ, có đến 250.000 đơn vị tế bào được tạo ra mỗi phút đến những nơi khác nhau của não bộ để đảm nhận những vai trò riêng biệt như xử lý âm thanh, lưu trữ ký ức. Đặc biệt đến tháng thứ 7 thai kỳ, vỏ não thai nhi đã chứa tới 70% số lượng nơ-ron thần kinh trong não. Giai đoạn này sẽ rất đặc biệt với mẹ, thai nhi bắt đầu có những phản ứng với bên ngoài như đạp thật mạnh khi nghe âm thanh lớn, đạp nhẹ nhàng khi âm thanh du dương. Thậm chí thai nhi có thể nhào lộn, thích thú khi nghe giọng nói êm ái của mẹ.

Ngoài ra, ở thai kỳ tháng thứ 7, cơ thể mẹ cũng thay đổi rất nhiều. Bụng to hơn, di chuyển nặng nề hơn, mẹ buồn đi tiểu nhiều hơn vì thai nhi chèn ép vào bàng quang. Một số mẹ bầu sẽ bị mất ngủ, chân bắt đầu có dấu hiệu phù, tê chân. Lúc này, ngoài chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, âm nhạc chính là người bạn tuyệt vời bên cạnh bà bầu. Nó sẽ kích thích thần kinh, giúp bà bầu cảm thấy thư giãn, êm ái. Đặc biệt, các luồng âm nhạc mẹ nghe sẽ kích thích não bộ thai nhi, giúp con phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Dưới đây là những bản nhạc hay cho bà bầu tháng thứ 7 các mẹ không thể bỏ qua:

1. The one love

2. Rondo Presto - Mozart

3. The four seasons - Antonio Vivaldi

4. Kinderszenen Violin

5. From The New World

6. Someone Like You Adele

7. Adele Hello

8. Close Your Eyes - Westlife

9. You’ll Be In My Heart - Phill Collins

10. You'll be in my heart

11. Cry On My Shoulder - Deutschland Sucht Den Superstar'

12. Radetzky March - Johann Strauss Sr

13. Schumann Kinderszenen

14. Johannes Brahms - Lullaby

15. Song from a Secret Garden

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI