Nhạc cho bà bầu tháng thứ 8 giúp mẹ khỏe con thông minh

Giai đoạn này, mẹ vẫn tiếp tục duy trì thói quen nghe nhạc để thư giãn và giúp kích thích não bộ con. Nhạc cho bà bầu tháng thứ 8 nên chọn thể loại nào là phù hợp nhất?

Tháng thứ 8 não thai nhi đã hình thành tới 80% so với não người trưởng thành và rất cần những tác động bên ngoài để kích thích nơ-ron thần kinh.

43226-nghe-nhac-cho-ba-bau.jpg

Mẹ nghe nhạc giúp thư giãn, con thông minh

Bước sang tháng thứ 8 nghĩa là mẹ bầu đã bước sang giai đoạn nước rút và có thể sinh bé ở bất kỳ thời điểm nào. Vì từ tháng thứ 8, bé có thể vẫn duy trì được sự sống nếu chào đời sớm hơn mẹ nhé. Đó là lí do, mẹ sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nặng nề, chân phù, tiểu nhiều, đau tức bụng, đau lưng... do em bé lúc này đã lớn và phát triển tương đối hoàn thiện, gây chèn ép bàng quang và dãn tử cung khiến mẹ thấy đau và mệt hơn bình thường.

Đặc biệt, bước vào tháng thứ 8 thai kỳ, trên bề mặt não bé đã bắt đầu xuất hiện các nếp gấp, dần dần hình thành những nếp cuộn, rãnh sâu. Và tới khi phát triển đủ 40 tuần tuổi, não bé sẽ có đủ 100 tỷ tế bào thần kinh, các tế bào liên kết chặt chẽ với nhau để xử lý các vấn đề của não như ghi nhớ, xử lý tình huống, lưu trữ, giúp trẻ tập trung...

Nhìn chung, ở tháng thứ 8 thai kỳ, trong khi cơ thể mẹ có nhiều chuyển biến và cảm thấy mệt mỏi hơn thì thai nhi lại có những bước phát triển vượt bậc về cơ thể, não bộ. Đó là lí do mẹ nên nghe nhạc để đạt được 2 mục đích: giúp mẹ thư giãn, giảm cẳng thẳng, stress, trầm cảm; giúp kích thích não bộ thai nhi. Bởi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, âm nhạc nhẹ hay mạnh đều tác động tới nhận thức thai nhi. Chúng có thể vui khi nghe nhạc vui, cáu kỉnh khi nghe nhạc quá mạnh và dịu dàng khi nghe nhạc nhẹ.

Vì vậy, bước sang tháng thứ 8 thai kỳ mẹ đừng bỏ qua những bản nhạc du dương, vui nhộn dưới đây:

1. Những bản nhạc giúp cho thai nhi phát triển trí tuệ dành cho bà bầu

2. Nhạc cho bà bầu và thai nhi tuyển chọn - Mozart và Beethoven

3. Nhạc bà bầu tháng thứ 8 - Phép màu nhiệm cho con

4. Những bài hát tiếng Anh hay dành cho bà bầu

5. Những bản nhạc dance hay nhất giúp bà bầu thư giãn

Với những cung bậc âm nhạc nhẹ nhàng, vui nhộn và có phần sôi động ở trên hy vọng rằng bà bầu sẽ có những giây phút thư giãn cùng âm nhạc thật thoải mái, dễ chịu và hạnh phúc nhất cùng thiên thần nhỏ của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI