Những bài hát hay bà bầu nên nghe trong suốt 9 tháng mang thai

Âm nhạc không chỉ giúp bà bầu cảm thấy thoải mái, thư giãn mà nó còn có tác dụng kích thích não bộ trẻ phát triển. Dưới đây là những bài hát hay bà bầu nên nghe trong những tháng mang thai. 1. Nhạc hay dành cho bà bầu trong 3 tháng đầu

banner ads

Trong 3 tháng đầu bà bầu nên nghe nhạc nhẹ nhàng

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn khá nhạy cảm và có nhiều biến đổi trong cơ thể mẹ bầu. Trong đó, rất nhiều mẹ rơi vào tình tráng ốm nghén, buồn nôn, mệt mỏi. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường vì lúc này, cơ thể mẹ chưa quen với những thay đổi nội tiết tố để nuôi dưỡng bào thai. Tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi khi mẹ bước vào giai đoạn giữa thai kỳ, mẹ sẽ lấy lại cân bằng và ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, để hạn chế tình trạng ốm nghén trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu nên nghe các bản nhạc trữ tình, nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người. Đó có thể là những bản nhạc giao hưởng, cổ điển hoặc các bản nhạc thường ngày bà bầu vẫn thích nghe. Bởi theo các nhà khoa học, bà bầu nghe nhạc mình thích, mình hiểu sẽ có tác dụng tốt đến não bộ của trẻ và ổn định thần kinh của mẹ hơn là ép mình nghe những bản nhạc không thích, không hiểu.

Dưới đây là một số link bài nhạc hay dành cho bà bầu trong 3 tháng thai kỳ:

1. Titanic 2. Canon in D 3. Bản giao hưởng định mệnh - Beethoven 4. Swan Lake 5. He's A Pirate -David Garrett

2. Nhạc hay dành cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

3 tháng giữa bà bầu có thể nghe nhạc sôi động

Trong 3 tháng giữa thai kỳ, bà bầu không còn phải chịu những cơn ốm nghén, thay vào đó, đây là giai đoạn tăng cân và bà bầu có cảm giác thèm ăn nhiều nhất. Nguyên nhân, do thai nhi đang cần nhiều dinh dưỡng để phát triển, bà bầu cần phải tăng lượng thực phẩm gấp đôi so với giai đoạn 1.

Ở giai đoạn này, tâm trạng bà bầu tốt hơn nhiều so với giai đoạn đầu, vì vậy, các bản nhạc bà bầu nghe cũng có phần sôi động . Bên cạnh đó, bà bầu vẫn có thể duy trì nghe những nhạc nhẹ nhàng để tâm hồn thư thái.

Dưới đây là một số link bài nhạc hay dành cho bà bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ:

1. Wedding March -Various Artists 2. Yesterday Once More -Attila Fias 3. Bản Sô nát ánh trăng - Beethoven 4. BesameMucho -Andrea Bocelli

3. Nhạc hay dành cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối bà bầu nên nghe nhạc vui nhộn

Âm nhạc giai đoạn này không chỉ phụ thuộc vào tâm trạng của mẹ mà nó còn là tiền đề kích thích trí thông minh của trẻ. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, âm nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ thư giãn và kích thích não bộ, âm nhạc quá mạnh có thể khiến trẻ cáu kỉnh, khó chịu, mất ngủ, âm nhạc vui tươi khiến con thích thú, nghịch ngợm và tăng trí thông minh. Vì vậy, khi nghe nhạc mẹ nên chọn nhạc vui tươi để giúp kích thích não bộ trẻ.

Ngoài ra, giai đoạn này bà bầu cũng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là tháng thứ 8 trở đi. Nguyên nhân do đây là giai đoạn nước rút, thai lớn khiến bà bầu trông có vẻ mệt mỏi và di chuyển nặng nề hơn. Thậm chí, nhiều mẹ bầu còn rơi vào trầm cảm, stress, mất ngủ, vì vậy, giai điệu vui tươi của âm nhạc sẽ giúp mẹ bầu cân bằng cảm xúc để chuẩn bị hành trình chào đón con yêu.

Dưới đây là một số link bản nhạc hay dành cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ

1. Hope You - V.A 2. Love Is Blue - Richard Clayderman 3. Oh lele 4. Origami - Soulostar 5. The Whistler's Song - Steve Barakatt

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI