Những rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai giống que diêm nhỏ chứa hormone progesttrone được cấy dưới vùng da cánh tay. Biện pháp này cho hiệu quả ngừa thai từ 1-6 năm, tùy theo từng loại. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít người phải dở khóc dở cười vì những rủi ro mà nó mang lại.

banner ads

Cấy que tránh thai nhưng vẫn dính bầu

35860-huong-dan-su-dung-que-thu-thai-dung-cach-21.jpg

Cấy que thử thai nếu quá hạn vẫn có bầu là chuyện bình thường

Lý giải cho điều này các bác sĩ cho biết, do người dùng không để ý đến hạn sử dụng của que tránh thai và không tái khám theo định kỳ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại que cấy tránh thai khác nhau, hạn sử dụng cũng khác nhau, có loại có tác dụng 1 năm, loại lâu nhất cho hiệu quả đến 6 năm. Nhưng nếu chẳng may bạn sử dụng que cấy có thời hạn 3 năm nhưng lại nhớ nhầm là 4-5 năm, không tái khám khi đã quá thời hạn do vậy, việc có thai ngoài ý muốn là chuyện khó tránh khỏi.

Gây rối loạn kinh nguyệt, tăng cân

35835-roi-loan.jpg

Que thử thai gây rối loạn kinh nguyệt

Que cấy tránh thai chứa progestron khi được cấy vào cơ thể hàm lượng prosestron sẽ làm thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, thậm chí một số người còn bị vô kinh trong một thời gian dài. Nguyên nhân có thể do thuốc hết hạn hoặc do sử dụng sản phẩm kém chất lượng, tiến hành cấy que tránh thai ở những cơ sở y tế không uy tín, quy trình cấy ghép không đảm bảo an toàn và chuẩn về kỹ thuật nên người dùng sẽ gặp các vấn đề như tăng cân, mụn nhọt, mệt mỏi, stress, tâm tính bất thường.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Mặc dù được xem là rất tiện lợi nhưng que cấy tránh thai lại làm tăng nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Do vậy, đây là một biện pháp tránh thai không thực sự tốt cho sức khỏe của cả hai giới.

35837-sex.jpg

Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Theo các bác sĩ, để phòng tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra, bạn nên tái khám theo định kỳ. Vì que cấy trong cơ thể quá lâu cũng dễ gặp các tác dụng phụ không mong muốn như chậm kinh, kinh nguyệt không đều, tăng cân, mệt mỏi, căng thẳng, làm giảm ham muốn tình dục….

Ngoài ra, trước khi quyết định đặt que thử thai, bạn phải đi khám bác sĩ chuyên khoa, quá trình cấy que phải được thực hiện ở bệnh viện uy tín, có đủ các công cụ hỗ trợ đầy đủ. Không nên vì ham rẻ mà làm bừa sẽ nguy hiểm khôn lường.

Để phòng tránh những rủi ro không cần thiết chị em nên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ và tái khám sau khi cấy que tránh thai theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI