10 sự thật bạn chưa biết về các biện pháp tránh thai

Các cặp vợ chồng thường KHHGĐ bằng nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, tuy nhiên ít ai biết được rằng, đằng sau những biện pháp tránh thai luôn ẩn chứa nhiều rủi ro mà bạn chưa biết đến.

banner ads

1. Uống thuốc tránh thai không tăng cân

Thuốc tránh thai hàng ngày hay còn gọi là thuốc tránh thai nội tiết tố, nó chỉ có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng và rất ít hàm lượng hormone nên không gây béo phì hoặc thừa cần cho người sử dụng.

2. Thuốc tránh thai giảm ham muốn

Sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên sẽ làm giảm ham muốn

Theo các nhà khoa học, những phụ nữ thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ giảm ham muốn so với những người phụ nữ bình thường khác. Nguyên nhân là do tác dụng ức chế của testosterone của thuốc gây ra. Vì thế, bạn có thể sử dụng bao cao su để tránh thai thay vì lạm dụng thuốc tránh thai để duy trì hạnh phúc gia đình.

3. Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Theo các bác sỹ, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được chỉ định sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp để không bị vỡ kế hoạch. Tuyệt đối không được uống với liều lượng như thuốc tránh thai hàng ngày. Mỗi tháng bạn không được uống quá 2 viên, nếu lạm dụng có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, uống nhiều có thể dẫn đến vô sinh.

4. Rửa âm đạo sau khi giao hợp sẽ không có thai

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và phản khoa học, vì khi vệ sinh bằng nước thông thường sẽ không thể ngăn được tinh trùng đi vào buồng trứng để thụ tinh. Vì thế, để tránh vỡ kế hoạch các cặp vợ chồng nên sử dụng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai khi quan hệ tình dục.

5. Đặt vòng tránh thai có bị vô sinh?

Vòng tránh thai là một trong những biện pháp khá phổ biến

Vòng tránh thai là dụng cụ đặt ở tử cung người phụ nữ để ngăn quá trình thụ thai. Đây là cách tránh thai được sử dụng phổ biến hiện nay, vì chi phí rẻ, an toàn mà lại cho hiệu quả ngừa thụ thai cao. Nếu muốn tiếp tục sinh nở, bạn chỉ cần tháo vòng ra là có thể có con bình thường.

6. Tạo sao uống thuốc tránh thai vẫn có thai?

Vì trong quá trình uống thuốc, nếu bạn quên uống 1 viên đúng vào ngày trứng rụng thì vẫn có thể có thai bình thường. Do vậy, khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, để không có thai ngoài ý muốn bạn nên uống đúng chỉ dẫn, liều lượng đã quy định và sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ an toàn hơn.

7. Ngừng uống thuốc là có thể thụ thai ngay

Ngừng uống thuốc là có thể thụ thai ngay

Điều này hoàn toàn đúng vì thuốc chỉ có tác dụng khi bạn uống đều đặn, thường xuyên và đúng chỉ dẫn mà thôi. Để tránh việc có thai ngoài ý muốn, các cặp vợ chồng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

8. Dùng dầu bôi trơn cho bao cao su có tốt không?

Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng dầu bôi trơn cho bao cao su, vì dễ làm rách và giảm chất lượng bao cao su, có thể gây viêm nhiễm phụ khoa cho cả phụ nữ và đàn ông.

9. Không hút thuốc khi đang uống thuốc tránh thai

Hút thuốc khi đang uống thuốc tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

10. Cho con bú vẫn có thể thụ thai

Nhiều bà mẹ thường cho rằng khi nuôi con bằng sữa mẹ, người mẹ sẽ không thể thụ thai. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ không đúng, những bà mẹ không cho con bú thường xuyên vẫn thụ thai bình thường. Vì trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, do vậy cần sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh có thai ngoài ý muốn.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI