Những lợi ích tuyệt vời của cà chua đối với mẹ bầu

Cùng với một số thực phẩm khác như đậu bắp, hành tây, cà tím... cà chua là loại quả tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai. Hãy cùng yeutre.vn khám phá những lợi ích của loại quả này đối với bà bầu nhé.

Xem Video "Nhạc thai giáo cho bé gái phần 2"

Cà chua giúp đẹp da mùa hanh khô

Cà chua giàu vitamin C, E, K, B1, B6, B2, lycopene, chất sắt, carotene, kali... giúp mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào, tránh được mụn nếu ăn thường xuyên. Mẹ có thể ăn cà chua hoặc dùng chúng để đắp mặt đều rất tốt nhé.

Cà chua có nhiều lợi ích đối với mẹ bầu.

Giảm rạn da và hạn chế nám

Cà chua giúp cơ thể lọc máu và vì vậy nó cải thiện triệu chứng nám da khi hạn chế việc hình thành các hắc sắc tố trong cơ thể mẹ bầu. Ngoài ra, cà chua cũng giúp chống lão hóa cho da, tăng cường đàn hồi giúp da không bị rạn trong thai kỳ.

Uống một cốc nước ép cà chua mỗi 2 lần/tuần là cách giúp mẹ bầu có làn sáng hồng và mịn màng.

Tăng cường sức đề kháng

Không chỉ giàu vitamin C, cà chua còn giàu lycopene là chất chống oxy hóa mạnh. Với hai chất này, cà chua giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và lão hóa.

Cà chua hoạt động giống như một chất khử trùng tự nhiên bên cạnh việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu.

Giảm rụng tóc

Chứng rụng tóc thai kỳ cũng được cải thiện đáng kể nếu mẹ bầu dùng cà chua. Vì hàm lượng vitamin A có trong loại quả này giúp cho tóc khỏe và đẹp, ít gãy rụng và dễ phục hồi hơn.

Mẹ có thể dùng cà chua để đắp mặt nạ cũng rất tốt.

Phát triển thị lực và xương ở thai nhi

Vitamin A có trong cà chua cũng hỗ trợ bé phát triển nhất là thị lực và xương. Loại quả này không chứa cholesterol, chất béo mà giàu các thành phần khoáng như:canxi, phốt pho, sắt, kali, lưu huỳnh, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ nên đây là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé nhé.

Những lợi ích khác từ cà chua

- Cà chua giúp mẹ bầu ngăn ngừa các rối loạn nhịp tim khi giảm các cholesterol trong máu với thành phần axit nicotinic.

- Vitamin K có trong quả cà chua giúp mẹ bầu hạn chế triệu chứng xuất huyết và mất máu khi sinh.

- Các chứng như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp ở mẹ bầu giảm đáng kể khi dùng cà chua.

- Cà chua còn giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi, chống các chứng chuột rút do chứa nhiều kali. Mẹ bầu ăn cà chua thường xuyên cũng không lo táo bón vì hàm lượng chất xơ phong phú có trong nó.

Dễ dàng chế biến cà chua thành nhiều món ngon.

Gợi ý một số món ngon từ cà chua

Cà chua là thực phẩm dễ ăn. Mẹ bầu có thể ăn sống như hoa quả, chế biến thành sinh tố để dùng hoặc biến chúng thành những món ăn hấp dẫn như: salad cà chua, súp cà chua, sốt cà chua với cá hay đậu, canh trứng nấu với cà chua, canh riêu cà chua.

Tuy nhiên, nếu ăn cà chua hàng ngày có thể khiến gia tăng nhịp tim hay đổi màu da ở mẹ bầu. Vì vậy, mẹ nên dùng chúng hợp lý nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất