Những bản nhạc cổ điển dành cho mẹ bầu hay nhất mọi thời đại

Chúng ta đều biết âm nhạc cổ điển có vai trò nhất định đến sự phát triển trí não của thai nhi. Vậy bạn đã biết những bản nhạc cổ điển dành cho mẹ bầu hay nhất mọi thời đại bao gồm những bản nào chưa?

43232-me-nghe-nhac-1.jpg

Âm nhạc cổ điển có vai trò nhất định đến sự phát triển trí não của thai nhi

Gần đây nhất Helena Bonham Carter, một nữ diễn viên gạo cội người Anh đã nói rằng nghe nhạc Mozart và các bản nhạc cổ điển khác cô đã nghe trong thai kỳ đã làm cho con của cô “thông minh vượt trội”.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn có những cuộc tranh luận tiếp tục diễn ra xoay quanh đề tài ảnh hưởng của âm nhạc cổ điển đến trí não thai nhi.

Nhạc cổ điển đã trở thành một huyền thoại đối với chuyện thai giáo

Các nghiên cứu trên người lớn có liên quan đến sức ảnh hưởng của nhạc Mozart đều cho thấy nó tác động nhiều hơn đến việc giảm tần số động kinh so với các bản nhạc cổ điển khác.

Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có liên quan đến cấu trúc tác phẩm của âm nhạc Mozart. Cụ thể nhạc Mozart có xu hướng lặp lại giai điệu thường xuyên hơn so với những tác phẩm âm nhạc cổ điển khác.

Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu thuộc khoa Tâm lý học của Đại học Vienna đã phân tích tất cả các nghiên cứu có từ năm 1993 về “hiệu ứng Mozart” và tìm cách tái tạo các hiệu ứng Mozart tương tự nhưng vẫn không tìm ra bằng chứng cho thấy sự tác động này.

Mặc dù vậy rất nhiều người nghe nhạc Mozart nhận thấy sự thay đổi tích cực ở bản thân. Song đó không phải là bằng chứng chứng minh nhạc Mozart có khả năng thay đổi nhận thức như một số người vẫn hy vọng.

Tại sao lại là âm nhạc cổ điển?

Những bản nhạc cổ điển dành cho mẹ bầu thường chọn xoay quanh các bản nhạc của Bach, Beethoven hay Mozart. Khác với các thể loại âm nhạc như rock và country, nhạc cổ điển có một cấu trúc nhạc phức tạp hơn. Trẻ nhỏ 3 tháng tuổi có thể chọn ra cấu trúc đó và thậm chí còn nhận ra bản nhạc nhạc cổ điển mà chúng từng nghe khi còn trong bụng mẹ.

43233-me-nghe-nhac-4.jpg

Các nhà nghiên cứu cho rằng chính sự phức tạp của âm nhạc cổ điển đã kích thích não bộ giải quyết các vấn đề nhanh hơn

Các nhà nghiên cứu cho rằng chính sự phức tạp của âm nhạc cổ điển đã kích thích não bộ giải quyết các vấn đề nhanh hơn. Đó là lý do vì sao nghe nhạc cổ điển có thể tác động đến trí não thai nhi mà không phải một loại nhạc nào khác.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các loại nhạc khác không tốt. Mẹ bầu có thể nghe bất kỳ loại nhạc nào miễn sao nó giúp xây dựng các mối liên quan với não hoặc đơn giản chỉ là khiến mẹ vui và phấn chấn.

Sau cùng, phải khẳng định rằng âm nhạc có thể làm thay đổi tâm trạng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn muốn chọn những bản nhạc cổ điển dành cho mẹ bầu hay nhất mọi thời đại có thể tham khảo danh sách sau:

1. "Brahms’ Lullaby" - Johannes Brahms

2. "From the New World" - Antonin Dvorak

3. "Kinderszenen" - Robert Schumann

4. "Peer gynt" của Edvard Grieg trong liên khúc "In the hall of the mountain king"

5. "Peter and the wolf" - Sergey Prokofiev

6. "Radetzky March" của Johann Strauss

7. "Tales from the Vienna Woods" của Johann Strauss

8. "Vũ khúc chim quyên" của Johan Emanuel Jonasson

9. Bản giao hưởng số 6 cung F trưởng của Ludwig van Beethoven "Secret Garden"

10. Bản giao hưởng violin của Antonio Vivaldi "The four seasons"

Nếu muốn chọn album cho tiện mẹ có thể chọn các album sau:

1. Album “Baby Bach”

2. Album “Baby Chopin”

3. Album “Baby Mozart”

4. Album “Phép màu nhiệm cho con”

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI